GROOMING
Eye Attraction
ลับคมอาวุธลับ ‘หน้าต่างของหัวใจ’

NEW-grooming

‘สายตา’ เป็นหนึ่งในอาวุธลับสำคัญของมนุษย์เลยก็ว่าได้ การจ้องตาช่วยสร้างทั้งการจดจำ ความเข้าใจ กระตุ้นพลังอำนาจ ไปจนถึงผสานความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับเพื่อนฝูง ลูกน้อง และแน่นอนว่า ใช้ได้ดีกับสาวๆ
University of Wolverhampton และ University of Stirling ร่วมกันวิจัยเกี่ยวกับการจ้องตา พบว่าหากเราจ้องตาขณะสื่อสารร่วมกับท่าทางมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของเวลาทั้งหมดที่พูดคุยกัน (ให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือทุกๆ 20 วินาทีต่อ 1 นาที) จะช่วยสร้างความประทับใจระหว่างกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วเชื่อไหมครับว่า มีการวิจัยว่า การจ้องตาหญิงสาวด้วยเวลาเพียง 8.2 วินาทีจะช่วยกระตุ้น ‘รักแรกพบ’ ได้เลยทีเดียว
เราเชื่อว่าคุณเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ อยู่แล้วว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่สิ่งที่เราต้องการจะบอกก็คือ จงดูแลรักษาสภาพดวงตาของคุณเอาไว้ให้น่ามอง อาทิ ร่องรอยรอบดวงตา หากปล่อยให้ทั้งดำเป็นแพนด้า และห้อยเป็นถุงชา ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่ไหนก็ไม่หันมามองหนุ่มสภาพเหมือนคนอดนอนคล้ายคนติดยาหรอกจริงไหมครับ

เช็กลิสต์ไอเท็มต่อจากนี้ที่เราบอกได้เลยว่าใช่แน่ๆ

la-mer-new

LA MER The Lifting
Eye Serum
เซรั่มสำหรับผิวรอบดวงตาที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้ความกระชับอย่างรวดเร็ว จากส่วนผสม Stretch Matrix Complex ที่จะสร้างโครงสร้างแบบตาข่ายให้ผิวรอบดวงตาและคิ้วฟื้นกลับมาดูกระชับอีกครั้ง (ราคา 9,800 บาท)

new-clinque

CLINIQUE Pep-Start
Eye Cream
ส่วนผสมของกาเฟอีน สารสกัดจากสาหร่าย Algae บวกเข้ากับสารสกัดจากพืชนานาชนิดที่
ช่วยลดรอยคล้ำและอาการบวม พร้อมกับ Applicator ทรงกลมช่วยให้ใช้ง่าย แถมเนื้อครีมซึมซาบได้ดียิ่งขึ้น (ราคา 1,200 บาท)

new-avene

EAU THERMALE AVÈNE Eluage Eye Contour Care
ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของแบรนด์ที่จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ชั้นหนังกำพร้า พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิว ทำให้ดวงตากระชับขึ้น แถมยังมีส่วนผสมที่ลดอาการบวมน้ำอีกด้วย (ราคา 1,400 บาท)

new-kiehl

KIEHL’S Facial Fuel
Eye De-Puffer
ไอเท็มสำหรับลดอาการบวมของดวงตาแบบแท่ง เนื้อเบา ให้ความเย็นสดชื่น มีส่วนผสมของกาเฟอีน และพืชแถบอาร์กติกที่ให้ความสดชื่น เพื่อลดการบวมของดวงตาที่อ่อนล้า ทีเด็ดคือ พกพาง่าย
ใช้สะดวก (ราคา 1,150 บาท)

new-origin

ORIGINS GinZing
Refreshing Eye Cream
to Brighten and Depuff
ครีมบำรุงใต้ตาที่ช่วยลดเลือน
รอยคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้น ถุงใต้ตา
กระชับขึ้น ด้วยส่วนผสมที่สกัดมาจากเมล็ดกาแฟ และ Panax Ginseng บวกกับสารสกัดจากต้นแมกโนเลีย ที่ช่วยกันทำให้ดวงตาดูสดใส (ราคา 1,300 บาท)

เรื่อง : ภาสันต์ ไชยตา
ภาพ : COURTESY OF BRANDS, GETTY IMAGES, วณิชา อาแพงพันธ์
you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/08/OPEN-Grooming.jpg