GROOMING
ขจัดความกระเซอะกระเซิงของเส้นผมในหน้าร้อนด้วยสิ่งเหล่านี้
อย่าปล่อยให้หัวเหม็นเชียว

ใครจะไปรู้ว่าอิทธิพลจากแฟชั่นทรงผมในยุค’90s เข้ามาปะทะเทรนด์ผมเข้าอย่างจัง แต่จะเซตผมให้ได้ทรงที่ต้องการ ไม่เพียงผลิตภัณฑ์จัดแต่งต้องดี ต้องปูพื้นฐานตั้งแต่การทำความสะอาด เพื่อลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเสียก่อน ผู้ชายส่วนใหญ่ตระหนักว่าตนเองเริ่มมีปัญหาผมบางขาดร่วงตั้งแต่อายุเริ่ม 20 แต่ไม่ได้มองหาวิธีทำการดูแลอย่างจริงจัง หรืออาจไม่ได้ใส่ใจ ทำให้ปัญหาเส้นผมบางเข้าสู่ขั้นวิกฤต และยากที่จะดูแลเพื่อให้สามารถรักษาเส้นผมที่รักไปนานๆ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ตลอดจนเซรั่ม ต้องเน้นลดไขมันส่วนเกินจากการอุดตันของรูขุมขนในเส้นผม จะช่วยให้เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง ส่วนเซรั่มให้ทำหน้าที่กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยเร่งการเกิดเส้นผมใหม่ให้เป็นไปตามกระบวนการธรรมชาติ ตลอดจนเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผมให้เหนียว และไม่อ่อนแอแม้ต้องเจอเซตติ้งใดๆ

 • แถวบนจากซ้าย
  – Phyto Phytolium Strengthening Treatment Shampoo (1,250 บาท) : ลดปัญหาผมบางจากกรรมพันธุ์ ลดการขาด หลุดร่วงของเส้นผม เสริมการสร้างรากผมใหม่
  – Kerastase Densifique Bain Densite Homme (1,020 บาท) : แชมพูที่ผสาน Stemoxydine ช่วยในการกระตุ้นการทำงานของปุ่มรากผมให้มีความหนาแน่น
  – L’oreal Professionnel Smartbond Conditioner (950 บาท) : คอนดิชันเนอร์ สำหรับผมทำสี ช่วยฟื้นฟูเส้นผมจากสารเคมี เป็นสูตรปราศจากซิลิโคน
 • แถวล่างจากซ้าย
  – THANN Aromatic Wood All Natural Hair Conditioner (550 บาท) : ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ส่วนผสมจากธรรมชาติช่วยฟื้นฟู และปรับสภาพหนังศีรษะ
  – Aveda Invati Men Scalp Revitalizer (3,000 บาท) : ทรีตเมนต์เนื้อเซรั่มแบบไม่ต้องล้างออก มอบการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพด้วยสารสกัดของผล Amla (Editor’s Pick)
  – Venture Vencare Fortification Intensive Lotion Plus (สอบถามราคา) โลชั่นชะลอความร่วงโรยของ Hair Follicle กระตุ้นการไหลเวียนเลือด และช่วยซ่อมแชมโครงสร้างผม

*Tip
ใครที่ใช้แวกซ์จัดแต่งทรงผมทุกวัน ให้ลองชโลมแชมพูให้ทั่วศีรษะ ในขณะที่ผมแห้ง จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วสระผมด้วยแชมพูตามปกติ วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ไม่มีคราบแวกซ์หลงเหลือให้รำคาญ

เรื่อง : Rawee
ภาพ : Courtesy Of Brands
you may also like
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/MenshampooringSQ.jpg