GROOMING
แป้งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ชาย จะสายไหนก็ไม่โป๊ะ
หนุ่มหน้าใส ใครก็อยากอยู่ใกล้

การเป็นผู้ชายที่เพียบพร้อมไปด้วยสไตล์ คงไม่ใช่แค่จัดเซตเสื้อผ้าให้ดูดีอย่างเดียว แต่ในที่นี้เหมารวมไปถึงใบหน้าสะอาดเกลี้ยงเกลา ชนิดที่ผู้หญิงอยากยื่นจมูกเข้าไปซุกไซ้ใกล้ๆ ดูแมน แต่ผิวหน้าต้องไร้ความมัน แม้ว่าคุณจะอยู่เมืองร้อน ไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องดูแลกันหน่อย เราย่อสเต็ปขั้นต้นลงจนเหลือแค่ 1-2-3 ลองทำตามนี้ รับรองว่ากินเวลาแต่งหล่อแค่ไม่กี่นาที

1. Moisturise Obsessively

มนุษย์ผู้ชายอย่างพวกเราไม่นิยมอะไรที่ซับซ้อน จะให้มานั่งทาครีมหลายขั้นตอนแบบสาวๆ ผมคนนึงล่ะที่ขอบาย แต่สิ่งที่ยอมสะกดจิตตัวเองให้ทำเป็นประจำหลังจากล้างหน้าคือลงมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื่น เพราะในแต่ละวันต้องเจอทั้งมลภาวะ แสงแดด เหล้า บุหรี่ หรือแม้กระทั่งนั่งชิลอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ ยังสังเกตได้เลยว่าผิวหน้ามันกร้านซะจนเห็นรอยย่นๆ บนหน้าผากกับตีนกาชัดมาก

2. Wear Sunscreen

เพราะแสงแดดคือสิ่งที่ทำลายผิวตัวฉกาจ ถ้าคุณเป็นหนุ่มสปอร์ต หลงใหลในกิจกรรมเอาต์ดอร์ ชอบตากแดดตากลมเป็นชีวิตจิตใจ ยังไงซะก็ต้องมีซันสกรีนติดบ้านติดรถไว้หน่อย เวลาออกทริปหรือไปไซต์งานต่างจังหวัด จะได้หยิบมาทาสะดวก สำหรับผู้ชายลองมองหาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไปก็น่าจะเพียงพอแล้วสำหรับปกป้องผิวจากไอแดด

3. Keep Your Face Looking Clean & Refreshed

หากคุณมีสภาพผิวมันเป็นทุนเดิม สิ่งที่จะช่วยคงสภาพผิวหน้าให้ดูสะอาดเกลี้ยงเกลาได้ตลอดวันก็คือแป้ง ซึ่งถือเป็น must-have item ที่ขาดไม่ได้ของผู้ชายสมัยนี้ไปโดยปริยาย ถ้าเป็นแป้งลูสพาวเดอร์อาจจะยุ่งยาก หกฟุ้งกระจายเลอะเทอะ แนะนำแป้งอัดแข็งบรรจุตลับจะดีกว่าเพื่อง่ายต่อการใช้งาน นอกจากจะช่วยปรับพื้นผิวให้สม่ำเสมอ ดูเป็นธรรมชาติ ยังปกปิดรอยสิวได้ด้วย เมื่อคุณต้องก้าวขาออกจากบ้านไปเผชิญแดดจ้า ลองมองหาแป้งที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป


Elle Men Recommened:

Cathy Doll Magic Dolly Face Two Way Cake Powder SPF30 PA+++ แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรดและรังสียูวีได้ถึง 30 เท่า ช่วยปกปิดงรอยสิว จุดด่างดำ รวมถึงช่วยเบลอรูขุมขนได้ดูเล็กลง เนื้อแป้งบางเบา เย็นสบาย เหงื่อยิ่งออกหน้ายิ่งใส คุมมันได้ดี กันน้ำกันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ มีทั้งหมด 5 เฉดสี
#21 Light Beige เหมาะสำหรับผิวขาว
#22 Fair Beige เหมาะสำหรับผิวขาวอมชมพู
#23 Natural Beige เหมาะสำหรับผิวปานกลาง
#25 Sand Beige เหมาะสำหรับผิวสองสีและผิวเข้ม
#27 Walnut Beige เหมาะสำหรับผิวสองสีและผิวเข้ม

ดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่:
Karmart
Cathy Doll Fanpage
Youtube

you may also like
GROOMING
น้ำหอมสำหรับหน้าร้อนมาพร้อมกล่องโมโนแกรมและภาพวาดของศิลปินชาว California
GROOMING
#EllemenHANDSOME ขอพาไปแต่งผมในทรงที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์
GROOMING
เป็นเทคนิคที่ง่ายกว่าที่ผู้ชายแบบเราๆคิดไว้เยอะ
GROOMING
ผู้หญิงเก่งผู้ก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม Jo Malone London
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/01/thumb-2.jpg