GADGET
แกดเจ็ตชิ้นเด็ดสำหรับการเดินทาง (ครั้งต่อไป)
The best travel tech

เคยสังเกตไหมว่า เราใช้พื้นที่พกอุปกรณ์ไฮเทคมากแค่ไหน โดยเฉพาะแกดเจ็ตจากห้าปีก่อนที่กินพื้นที่และหนักอยู่ไม่น้อย ถึงเวลาอัพเดตชิ้นเด็ดทั้งน้ำหนักเบาและขนาดเล็กลงเหมาะเจาะกับกระเป๋าเดินทางทริปหน้าของคุณที่สุด

new-tech

1. For the Tourist (Headphone)

อีกหนึ่งสิ่งที่นักเดินทางขาดไม่ได้คือหูฟัง ไม่เพียงฆ่าเวลาด้วยการฟังเพลง แต่อุดหูกั้นเสียงเด็กร้องไห้หรือคนนอนกรนได้ด้วย หนึ่งในรุ่นแนะนำ Sennheiser รุ่น IE80 เนื่องจากได้รับการออกแบบให้จุกหูฟังแน่นหนาและรูปทรงแบบคล้องหลังหูเพื่อกั้นเสียงรบกวนจนเงียบฉี่ ส่งผลให้เราได้ยินพลังเสียงได้เต็มที่ แถมเทคโนโลยียังถ่ายทอดรายละเอียดทุกเรนจ์ เบสหนักแน่นสมใจและไดนามิกของเสียงดีเยี่ยม

2. For The Stay-fit Traveler (Watch)

เป็นเทรนด์ใหม่ไปแล้วสำหรับการเดินทางเพื่อออกกำลัง-กาย กับการสวมนาฬิกาออกกำลังกาย Garmin รุ่น Fenix 5 ที่เจ๋งทั้งดีไซน์ใหม่พร้อมลุยทุกที่และรายงานละเอียดยิบตั้งแต่ก้าวเดิน การเต้นของหัวใจ จนถึงเข็มทิศ วัดความสูง ความกดอากาศ พูดได้ว่าแม่นยำและพร้อมอวดผลลัพธ์กับเพื่อนในโซเชียลมีเดียสุดๆ

3. For the Explorer (Battery)

ในยุคที่อุปกรณ์สุดล้ำกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา แบตเตอรี่สำรองก็ย่อมกลายเป็นสิ่งของจำเป็นเช่นกัน นักท่องโลกจึงควรพก Samsung Universal Battery Pack ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ แถมจุพลังงานมากถึง 11,300 mAh ที่สำคัญมีสายเคเบิลในตัวจึงไม่ต้องพกสายชาร์จให้พะรุงพะรังอีกต่อไป

4. For The Business Traveler (Notebook)

ลืมภาพคนพกโน้ตบุ๊กตัวเขื่องไปได้เลย เมื่อ Acer ปั้นโน้ตบุ๊กพกพารุ่น Swift 7 ที่มาพร้อมความบางไม่ถึง 10 มม. และน้ำหนักเบา ที่สำคัญภายในยังติดตั้งหน่วยประมวลผล Core i5 gen 7 ขนาดเล็ก แต่ทำงานรวดเร็วและใช้พลังงานต่ำ จึงตอบสนองการใช้งานได้หลาก-หลายและไม่กินพลังงาน แต่ดีที่สุดคงอยู่ที่ราคาไม่เกินสี่หมื่นบาทก็เป็นเจ้าของได้แล้ว

5. For The Travel Photographer (Camera)

อย่างแรกต้องขอชมดีไซน์ Sony รุ่น a6500 ที่เนี้ยบและขนาดเหมาะมือ มีปุ่มกดและคีย์ลัดมากมายราวกับกล้องโปร ทว่าเหนือกว่า a6300 ตรงที่เน้นฟังก์ชันถ่ายวิดีโอชนิดออกมาสวยงามราวจับวางและภาพละเอียดคมกริบระดับ 4K แถมหน้าจอสัมผัสและระบบโฟกัสมากล้นแบบจับวัตถุได้ทุกความเคลื่อนไหว อย่างไรก็ตามการบันทึกข้อมูลค่อนข้างนานและราคาค่อนข้างสูง

เรื่อง: ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ: กิตตินันท์ สังขนิยม

you may also like
GADGET
ทั้งมีสไตล์และใช้ประโยชน์ได้จริง
GADGET
พร้อมกับการนั่งแท่นเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Asus
GADGET
พร้อมเสียงชัตเตอร์เงียบที่สุดของกล้องตระกูล M
GADGET
สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์
GADGET
นี่คือสิ่งที่คุณต้องการก่อนเดินไปร้าน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/05/open-tech.jpg