GADGET
The New Face of Luxury Phone
นิยามใหม่ของสมาร์ตโฟนสุดหรู

new-toy

ถ้ามีเงินห้าแสนบาทคุณจะเอาไปทำอะไร? คุณอาจดาวน์รถ ลงทุนในหุ้น ซื้อเสื้อผ้าตัวโปรด แต่ใครบางคนอาจสอยสมาร์ตโฟนของ Sirin Labs ก็เป็นได้

แม้ว่าหลายคนยังไม่คุ้นชื่อแบรนด์ดังกล่าวเพราะเพิ่งก่อร่างสร้างตัวมาไม่กี่ปีนี้ แต่ด้วยความทุ่มเทของทีมวิจัยและพัฒนาที่ใช้เวลานาน 2 ปีครึ่ง และยังใช้เงินในการวิจัยไม่น้อยกว่า 65 ล้านยูโรสำหรับผลิตสมาร์ตโฟนล้ำสมัย จึงส่งผลให้สมาร์ต-โฟนตัวแรกรุ่น Solarin ซึ่งเปิดตัวเมื่อปลายไตรมาส 2 ได้รับความสนใจจากคนทั้งโลก

ผลลัพธ์ที่ตามมาคือสมาร์ตโฟนที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก เพราะติดตั้งส่วนประกอบจากชิ้นส่วนมากกว่า 2,500 ชิ้น ซึ่งจะต่อสู้กับคลื่นรบกวน ตลอดจนการโจมตีทางไซเบอร์ต่างๆ ได้อย่างเฉียบขาด ที่สำคัญยังร่วมมือกับ KoolSpan เพื่อติดตั้งเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลแบบ Chip-to-chip 256-bit AES ซึ่งเป็นเทคโนโลยีป้องกันการโจรกรรมแบบเดียวกับที่ใช้ในวงการทหารทั่วโลก ดังนั้นเราจึงมั่นใจในความปลอดภัยของการสื่อสารได้อย่างไร้กังวล

ขณะที่ขุมพลังของเครื่องคือหน่วยประมวลผลสุดแรง Qualcomm Snapdragon 810 คู่มากับ X10 LTE และ WiFi ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเชื่อมต่อสัญญาณและถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วดั่งใจและมีเสถียรภาพทุกการใช้งาน ส่วนระบบปฏิบัติการเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1 แสดงผลบนหน้าจอความละเอียดระดับ 2K ขนาด 5.5 นิ้ว อีกสิ่งที่ทำให้น่าใช้ยิ่งขึ้นคือกล้องถ่ายภาพความละเอียด 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสด้วยเลเซอร์อันแม่นยำ รูรับแสงกว้าง f/2.0 เหมาะกับการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย

ถ้ามีแต่สเปกขั้นสูงๆ คงไม่เย้ายวนให้น่าเสียเงินสักเท่าไร ดังนั้น Sirin Labs จึงแต่งองค์ทรงเครื่องให้สมาร์ตโฟนด้วยดีไซน์เรียบโมเดิร์นและหรูหราไปกับวัสดุพรีเมียมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม ทองคำ และหนังแท้ เมื่อนำทุกอย่างที่กล่าวมารวมเข้าไว้ด้วยกัน จึงทำให้ราคาค่าตัวเครื่องนี้สูงถึง 13,688 เหรียญ (ไม่รวมภาษี) หรือเทียบเท่ากับเงินไทยที่กล่าวในตอนต้นไปแล้ว

เห็นราคาแล้วรู้สึกสยอง แต่สำหรับเศรษฐีแถวหน้าของโลกคงยอมจ่ายเพื่อความหรูหราและความปลอดภัยขั้นสูงแน่นอน

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : COURTESY OF BRAND
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/10/open-toy.jpg