FRONTMAN
เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตรกับพลังใจและแรงผลักดันที่อยู่เคียงข้าง
จากวันที่กำลังจะหายตัวออกจากวงการ สู่การกลับมาด้วยพลังใจและความสามารถ

กระแสต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัว เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร หรือชายในชุดโค้ทยาวสีดำระยิบระยับ สวมหน้ากากจิงโจ้ โชว์พลังการแสดงทั้งเสียงร้องแสนละมุนและการเต้นอันพริ้วไหวจนหลายคนใจละลายในรายการ The Mask Singer อาจจะล่วงเลยมากว่า 2 ปีแล้ว แต่ผลงานที่ตราตรึงก็ยังทำให้ยอดวิวในทุกๆคลิปการแสดงของเป๊กเพิ่มขึ้นตลอด และ แน่นอนกลุ่มแฟนคลับของผู้ชายเสียงดีคนนี้ที่มีชื่อเล่นน่ารักๆว่านุชก็ขยายตัวขึ้นครอบคลุมทุกเพศ ทุกวัย และทุกสายอาชีพ

เสื้อคอเต่าผ้านิตทอลาย กระเป๋าคาดเอวและใหล่ รองเท้าหนังผูกเชือก จาก Prada กางเกงผ้าฝ้ายตัดต่อลาย จาก Loewe

จากผู้ชายที่เคยเกือบแขวนไมค์และกำลังจะหันหลังให้วงการบันเทิง สู่ซุปเปอร์สตาร์ที่มีแฟนคลับทรงพลังและเหนียวแน่นที่สุดในประเทศไทย กำลังใจจากแฟนๆส่งผ่านไปถึงเป๊กอย่างไร ชีวิตและตัวตนของหลวงผลิตเปลี่ยนไปในทิศทางไหนบ้าง ไปรู้จัก #ellemenFRONTMAN มากความสามารถคนล่าสุดของเรากันครับ

เสื้อโปโลและแจ็กเก็ตพิมพ์ลาย กางเกงผ้าวูลผสม จาก Etro

EM:     The Mask Singer จบไป 2 ปีแล้วรู้สึกว่าอย่างไร ? อะไรคือความเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่สุดครับ ?

Peck Palit:     เวลาผ่านไปรวดเร็วมากเลยครับ บางทีก็คิดว่า 2 ปีแล้วเหรอ ? ผมยังคิดว่ามันแค่ปีที่แล้วอยู่เลย ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ผมมีโอกาสรู้จักกับแฟน จาก The Mask Singer น้อยมาก เทปที่ผมออนแอร์จริง มีแค่ 3 อาทิตย์เอง ใน 3 อาทิตย์นี้เขาก็รักหน้ากากจิงโจ้มาก จนมันเกิดเรื่องราวทุกอย่างขึ้นมา

คือมันเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ครับ ตัวผมร้องเพลงมาตลอด แต่เรื่องที่ตลกคือในช่วงที่กำลังจะหายตัวออกจากวงการบันเทิงก็ดันมีพลังผลักกลับเข้าไป แล้วก็เป็นช่วงที่ต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ พูดง่าย คือกลายมาเป็นไอดอลตอนที่มีอายุเยอะนิดนึงแล้วครับ (ปัจจุบันเป๊กอายุ 33 ปี) เลยมีงง ชีวิตนิดหน่อย พอมาเป็นไอดอลตอนนี้ก็ทำให้เราต้องกลับมาฝึกฝนตัวเองเพิ่มด้วยเพื่อทำให้ตัวเองสมบูรณ์แบบครับ

EM:     แฟนคลับกลุ่มเดิมก่อนจะมาเป็นหน้ากากจิงโจ้เขามีความรู้สึกหวงเป๊กกับแฟนกลุ่มใหม่นี้หรือเปล่าครับ ?

Peck Palit:     เมื่อก่อนผมไม่มีแฟนคลับเยอะมากขนาดนี้ ผมจะใกล้ชิดได้ ทั่วถึงได้ แต่ตอนนี้เมื่อเจอพลังแฟนคลับรุ่นใหม่เข้ามา พวกเขาก็ยังอยู่นะ ผมยังเห็นพวกเขาอยู่ตามงาน เห็นเขาพยายามเบียดมาข้างหน้า แต่แฟนคลับรุ่นใหม่ คือแรงเยอะครับ และก็มาสนับสนุนกันเยอะมากจริง

เขาสนับสนุนเรามาทุกวิถีทางมาตั้งแต่เมื่อก่อนแล้ว ให้เราได้รับสิ่งดี แล้วตอนนี้ก็มีคนอีกจำนวนมากมาช่วยแบ่งเบาเขา แฟนคลับของผมจะมีแบ่งเป็นเรือน รุ่นเก่าเนี่ยเขาจะเรียกตัวเองว่าเป็นเรือนโบราณ คือเรือนที่ก่อตั้งมานานมากแล้วครับ

เสื้อคอเต่าผ้านิต เสื้อสูททอลายโลโก้ กางเกงผ้าใหมทอลาย รองเท้าหนัง จาก Gucci

EM:     มาที่เรื่องส่วนตัวกันบ้าง 3 เพลงที่พี่เพิ่งฟังคือเพลงอะไรครับ ?

Peck Palit:     โอ้ เป็นเพลงตัวเองครับ เพราะว่าตอนนี้ใกล้จะถึงคอนเสิร์ตแล้ว และที่สำคัญผมจะเร่งอัลบั้มให้ออกทันก่อนคอนเสิร์ตเพื่อเอาอัลบั้มวางขายด้วย ไหน แฟน มากันแล้วจะได้อัลบั้มกลับไปด้วย ช่วงนี้เลยลำบากหน่อย ทั้งซ้อมคอนเสิร์ตทั้งเข้าห้องอัดด้วย 3 เพลงที่ฟังนี่คือเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่ไม่มีใครเคยได้ยินเลย เป็นเวอร์ชั่นใหม่ของเราหลังถอดหน้ากาก

เสื้อคอเต่าผ้านิตทอลาย กระเป๋าคาดเอวและใหล่ รองเท้าหนังผูกเชือก จาก Prada กางเกงผ้าฝ้ายตัดต่อลาย จาก Loewe

EM:     วันวาเลนไทน์ทำอะไรครับ ? (วันที่เราสัมภาษณ์เป๊กคือ 3 วันก่อนวันวาเลนไทน์)

Peck Palit:     สำหรับผมวันวาเลนไทน์นี่ ทำงานครับ (หัวเราะ) ไม่ได้มีอีเวนต์อะไรครับแต่มีแถลงข่าวคอนเสิร์ตและเป็นวันที่ขายบัตรคอนเสิร์ตวันแรก ที่ผ่านมาเราได้เห็นว่าแฟน เขาลำบากขนาดไหนที่จะต้องมารอซื้อบัตร คราวที่แล้วเขารอกันแบบข้ามวันข้ามคืนเลย ขอบคุณมาก สำหรับทุกอย่างเลยครับ น้อยครั้งนะที่จะเห็นแบบนี้ในไทย(สำหรับศิลปินไทย) ผมเห็นตลอดแล้วผมอยากบอกว่า เป็นกำลังใจให้นะ ดูแลตัวเองด้วยผมกำลังตั้งใจซ้อมคอนเสิร์ตอยู่นะ

ส่วนที่ว่าต้องไป Dinner กันเป็นพิเศษมั๊ย ? สำหรับผม Dinner ทุกวันเลยนะ ทุกวันสามารถเป็นวันวาเลนไทน์ ไม่ได้หมายถึงกับใครเป็นพิเศษอาจเป็นครอบครัวหรือกับเพื่อนก็ได้ ทุกวันมีความพิเศษอยู่แล้วครับ (จากคำตอบเมื่อกี้เรารู้สึกราวกับว่าแฟน ของคุณเป๊กแทบจะเป็น His Valentines เลยล่ะ เพราะเขาพยายามอย่างหนักเพื่อแฟน จริง )

เสื้อแขนสั้นผ้าตาข่ายโปร่ง จาก Salvatore Ferragamo เสื้อแจ็เก็ตผ้าฝ้ายตัดต่อหนัง สร้อยคอโลหะทรงกลม กางเกงคาร์โก้พร้อมเข็มขัด และรองเท้าหนัง จาก Givenchy

EM:     แฟน ของเป๊กแตกต่างจากแฟนด้อมอื่น ในไทยมาก พวกเขามีจุดเด่นอย่างไรครับ ?

Peck Palit:     ด้วยความที่ส่วนมากเขาเป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลีมาก่อนอยู่แล้วทำให้เราได้รับการดูแลสไตล์เดียวกับศิลปินเกาหลีเลย เช่น ต้องมีชื่อแฟนด้อม ต้องมีชื่อเรียกสมาชิก มี “Fan Chant” ต้องมีเรียกชื่อเราก่อนขึ้นเวที มันน่ารักดีครับ

แล้ววิธีการที่เขาดูแลเราเช่นเวลาเราไปงาน ถ้าเขารู้คิวเขาก็จะมี Food Support อาหารจะมาเต็มโต๊ะยาวเลย เขาจะจัดให้ทุกคนเลยนะ ทีมงาน เรา เพื่อน สมมติไปทำงานกับเพื่อน มีศิลปิน 20 คน เขาก็จะจัดสำรับให้ 20 ศิลปินเลยครับ เขาจะเขียนชื่อไว้เลย อันนี้ของวงโปเตโต้ อันนี้ของคุณดา แอนโดรฟิน ของคุณโอ๊ต ปราโมทย์ คือน่ารักมาก ผมก็เพิ่งทราบว่ามันเป็นวัฒนธรรมที่แฟนคลับเกาหลีทำให้ศิลปินของเขาซึ่งเขาก็นำมาใช้กับเราด้วย มีอีกหลาย อย่างการมีบง” (แท่งไฟเชียร์ในคอนเสิร์ต) เราก็ไม่เคยเห็นนะ มาเห็นของเราอันแรกเลย มันเป็นอะไรที่สนุกดีนะครับ มันเป็นสีสัน เป็นพลังในการร้องเพลงครับ

เสื้อยึดผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย เสื้อกั๊กผ้าวูล กางเกงยีนส์ จากVersace ข้อมือและโซ่ห้อยกางเกงโลหะเงิน รองเท้าผ้าใบหนังตัดต่อ จาก Balenciaga

EM:     เมื่อแฟนคลับกลุ่มใหม่เข้ามาเป๊กต้องปรับตัวต่อพวกเขาอย่างไรครับ ?

Peck Palit:     จริง แล้วผมรู้สึกว่าเขาชื่นชอบเราเพราะเราเป็นตัวของตัวเองครับ ผมอาจจะไม่ค่อยทำเพลงตามตลาดเท่าไร เพลงผมเลยอาจจะไม่ดังเท่าไรเพราะผมก็ทำตามสิ่งที่ผมชอบ ไม่ได้ทำตามเพลงเพื่อให้มันแมสหรือทำเอาดังอย่างเดียว แต่ผมทำเพลงที่ผมชอบจริง อยากทำแบบนี้จริง จนบางทีมันอาจจะฟังยากหรือร้องยาก แต่มันก็เป็นตัวเราครับ เขาก็แฮปปี้กันนะ

EM:     เล่า 1 โมเมนต์ที่ประทับใจกับแฟนคลับที่สุดให้ฟังหน่อยครับ ?

ก็คงเป็นตอนที่เขารวมตัวไปส่งเราในที่ต่าง เช่นสนามบิน อย่างตอนงาน UNICEF ที่ผมได้เป็นแขกรับเชิญไปปฏิบัติหน้าที่ที่เคนยาครับ ก็เป็นงานที่ดูค่อนข้างลำบากเพราะจะไปไกลบ้านทีเดียว เขารู้ว่าเราจะไปลุย เราอยากช่วยสังคมอยากช่วยเด็ก วันที่บิน สนามบินแตกเลยครับ เขารวมตัวกันไปให้กำลังใจเราแล้วเราก็นำกำลังใจเหล่านั้นไปช่วยไปแบ่งปันให้คนอื่นต่อครับ

เสื้อยึดผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย เสื้อกั๊กผ้าวูล กางเกงยีนส์ จากVersace ข้อมือและโซ่ห้อยกางเกงโลหะเงิน รองเท้าผ้าใบหนังตัดต่อ จาก Balenciaga

EM:    คอนเสิร์ตที่จะถึงเตรียมตัวอย่างไรบ้างครับ ?

Peck Palit:     ตอนนี้เป็นการวางแผนก่อนว่าต้องทำอะไรบ้างและก็มีโปรโมตคอนเสิร์ตครับ เดี๋ยวหลังจากนี้จะเป็นช่วงลุยซ้อมคอนเสิร์ตอย่างเข้มข้นแล้ว (ยิ้ม) ซึ่งจริง ผมเป็นคนตื่นสายนะครับก็ต้องพยายามตื่นเช้าให้มากขึ้น ปกติผมตื่นเที่ยง แล้วก็ไปออกกำลังกาย ซ้อมเต้น ซ้อมร้อง ซ้อมดนตรีที่ผ่านมาก็ประมาณเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ถึงจะเลิก กว่าจะอาบน้ำอีกซึ่งเอาจริง ก็อาบบ้างไม่อาบบ้างนะ (หัวเราะ)

เสื้อแขนสั้นผ้าตาข่ายโปร่ง จาก Salvatore Ferragamo เสื้อแจ็เก็ตผ้าฝ้ายตัดต่อหนัง สร้อยคอโลหะทรงกลม กางเกงคาร์โก้พร้อมเข็มขัด และรองเท้าหนัง จาก Givenchy

หลังจากจบการสนทนาพร้อมใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มอยู่ตลอดของหนุ่มคนนี้ ก็ทำเราหายสงสัยว่าทำไมแฟนคลับของเขาถึงได้รักเป๊กแบบหมดหัวใจ และถ้าสุภาพบุรุษที่ดีวัดกันที่ความใส่ใจและความอ่อนโยนที่เขามีให้กับคนรัก เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ก็กำลังตอบแทนความรักที่เขาได้รับมาจากตัวตนและความสามารถผ่านทุกลมหายใจ หยาดเหงื่อ และ ดนตรีที่ถ่ายทอดผ่านเนื้อเสียงละมุนอบอุ่นของเขาเพื่อมอบความสุขแก่ทุกคน 

เสื้อคอเต่าผ้านิต เสื้อสูททอลายโลโก้ กางเกงผ้าใหมทอลาย รองเท้าหนัง จาก Gucci

STORY : Rhun Na Ranong @rhunrun

ASSISTANT : Tassana Puttaprasart @tvsnmm

PHOTO : Akkapon Kumpusan @akkapon.tuu

MAKEUP ARTIST : Pornpichit Khumnguen @pre_pk

HAIR STYLIST : Thanupol Phoothepamornkul @jareji

STYLIST : Pitipong Pongdam @pun_pitipong

DIGITAL EDITOR : Sophana Tanmanatragul @superzona

you may also like
FRONTMAN
พัฒนาการที่ดีขึ้นแบบไม่หยุดยั้งหลังจากบท พละ ในซีรี่ย์ฮอร์โมนส์
FRONTMAN
แพลตฟอร์มที่ศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกต้องเคยมาโชว์ฝีมือ
FRONTMAN
ชีวิตที่เปลี่ยนไป และ ความหลงใหลที่พวกเขามีต่อประเทศไทย
FRONTMAN
ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน
FRONTMAN
ด่านทดสอบสุดหินที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน
FRONTMAN
สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/03/feature.png