FRONTMAN
MR. BARRY
24 คำถามโคตรแมนที่ณเดชน์ คูกิมิยะไม่เคยคิดว่าจะถูกถาม แต่เราบังคับให้เขาต้องตอบ!

batch_S6-064

จูบครั้งล่าสุดเมื่อไร เคยเมาปลิ้นที่สุดแค่ไหน ชอบมองหน้าอกหรือบั้นท้ายมากกว่ากัน

24 คำถามโคตรแมนที่ณเดชน์ คูกิมิยะไม่เคยคิดว่าจะถูกถาม แต่เราบังคับให้เขาต้องตอบ!

“Too many bottles of this wine we can’t pronounce” เพลง Super Rich Kids ของ Frank Ocean ดังขึ้นจากสมาร์ตโฟนของผม ณเดชน์ คูกิมิยะเงี่ยหูฟังอยู่ครู่หนึ่งก็ร้องตามได้ทันที

“Real love, I’m searching for a real love” เขาฮัมเพลงตามอย่างเปี่ยมสุข แขนขาขยับตามจังหวะดนตรี ผมสังเกตตั้งแต่ตอนที่เปิดเพลงของวง Tame Impala แล้วว่าซูเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทยมีเซนส์ทางดนตรีอยู่มากทีเดียว

“Oh, real love” ท่อนนี้เขาตะโกนออกมาดังมาก พลางหลับตาราวกับกำลังร้องเพลงตอนอาบน้ำ เมื่อเห็นว่าเขากำลังอิน ผมจึงเปิดเพลงทั้งอัลบั้ม Channel Orange ของ Frank Ocean คลอบรรยากาศไปตลอดการถ่ายแบบ แน่นอนว่าณเดชน์ยังคงร้องตามได้ทุกเพลง

สายวันนั้นเรานัดกับพระเอกวัย 24 ปีที่ห้อง Royal Suite โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ ณเดชน์มาถึงก่อนเวลานัดหมาย และดูสนอกสนใจกับการตกแต่งของห้องพักนี้ แม้ว่าจะยังคงอยู่ระหว่างการรีโนเวต แต่ก็ตกแต่งได้อลังการ งดงาม และหรูหราสมชื่อ

เขาแต่งตัวสบายๆ สวมเสื้อเชิ้ตฮาวายแขนสั้นสีเขียว กางเกงสแล็กสีดำ กับรองเท้าผ้าใบสีกากี ทรงผมสั้นเพราะเพิ่งสึกมาไม่ถึงเดือนทำให้ดูแปลกตาไปบ้าง แต่ณเดชน์ตัวจริงก็ยังคงเป็นณเดชน์ที่…ขอโทษนะครับ…มึง-หล่อ-เว้ย!

ท่าทีที่เป็นมิตรและเป็นกันเองทำให้บรรยากาศในการทำงานวันนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและสนุกสนาน เขาชวนบรรณาธิการแฟชั่นคุยเรื่องนาฬิกาข้อมือ ชวนผมกินมะขามเทศที่เขาซื้อมาจากตลาดสดใกล้บ้าน หยอกล้อกับช่างภาพเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่หน้าตาเหมือนดิลโด้ และนั่งพักทานมื้อเที่ยงกลางแดดร้อนจัดโดยไม่ปริปากบ่นสักคำ

ผมคิดอยู่นานว่าจะถามอะไรเขาดี ในเมื่อชีวิตเขาทุกแง่มุม ตั้งแต่สัตว์เลี้ยงแสนรักยันกางเกงในถูกขุดคุ้ยจนหมดแล้ว แต่ก็นึกขึ้นได้ว่าเขาก็เป็นผู้ชายแมนๆ เหมือนกับเรานี่หว่า งั้นเราลองถามคำถามดิบๆ กับมิสเตอร์ไนซ์กายบ้างดีกว่าว่าเขาจะตอบอย่างไร

ผมเขียนคำถามทั้ง 24 ข้อ (เท่ากับตัวเลขอายุของเขา) ลงบนการ์ด เสร็จแล้วจึงวางเรียงกันเหมือนไพ่โปกเกอร์ไว้บนโต๊ะ

ณเดชน์ผิวปากเพลงของ Frank Ocean เดินเข้ามาที่ห้อง นั่งลงบนโซฟา และหยิบการ์ดเบอร์ 24 เป็นใบแรก

 • ผู้หญิงสวยเซ็กซี่คนหนึ่งเดินมา คุณจะมองอะไรก่อน เรียงลำดับจากหน้า หน้าอก เอว บั้นท้าย ขา เท้า

(พูดทวนหลายรอบ) หน้าก่อน แล้วก็หน้าอกนะ อืม (นิ่งคิด) โนๆๆๆ เอาใหม่ ผมจะมองหน้า บั้นท้าย หน้าอก เอว ขา เท้า ผมมองบั้นท้ายก่อนหน้าอกครับ

 • จูบครั้งล่าสุด

(หัวเราะ) จูบกับหมาที่บ้าน เลียปากผมเมื่อเช้า (นิ่งคิด) แต่ถ้าหมายถึงผู้หญิง ก็ไม่นานนะครับ (ทำหน้ากรุ่มกริ่ม)

 • ถ้าคุณเป็นผู้หญิงได้ 1 วัน จะเป็นใคร และทำอะไร

เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุด (หัวเราะ) อยากแต่งตัวสวยๆ และก็จะเป็นผู้หญิงที่เท่ที่สุด ขับรถสปอร์ตเปิดประทุน แล้วก็ไปบีบแตรใส่ก้นผู้ชาย ทำทีว่าจะให้ขึ้นมาด้วย แล้วขับหนีไป

 • สิ่งที่คุณไม่เคยเข้าใจในตัวผู้หญิง

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความละเอียดสูงมาก มี motherboard ที่ใหญ่มาก มีความจุ RAM ที่เยอะชิบหาย อยากรู้ว่าใน 1 วินาทีเขาคิดอะไรได้บ้าง ไม่เหมือนผู้ชายที่คิดอย่างเดียวตรงๆ ทำไมผู้หญิงจึงมีความคิดที่ซับซ้อนขนาดนั้น

 • คิดอย่างไรกับการศัลยกรรม

ทำเถอะครับ ถ้าคุณรู้สึกมั่นใจและทำให้ดูดีขึ้น ผมก็ดัดฟัน ซึ่งคือการศัลยกรรม ตกแต่งหน้าตาให้ดีขึ้น

 

 • ถ้าเพิ่งมารู้ภายหลังว่าแฟนเป็นกะเทยแปลงเพศ หลังจากคบไป 5 ปี คุณจะ…

(หัวเราะดังมาก) ช็อกครับ แต่ถ้ารักไปแล้ว ก็คบต่อครับ

 • ถ้าคุณเป็นเกย์ อยากเดตกับผู้ชายคนไหน

ผมชอบ Ryan Reynolds ผมเห็นหุ่นเขาตอนเล่นหนังเรื่อง Blade โคตรเท่ ถ้าเป็นเกย์ก็เอาแน่นอน! (หัวเราะดังมาก)

 • เบียร์ วิสกี้ หรือไวน์

จริงๆ แล้วผมไม่ค่อยมีเทสต์เรื่องแบบนี้เท่าไร แต่ผมว่าเบียร์น่าจะเหมาะกับอากาศบ้านเราที่สุด อาหารไทยทุกประเภทเข้ากับเบียร์ กินง่ายด้วย ไม่ต้องมีพิธีรีตอง หาที่เปิดจุก หรือผสมมิกเซอร์ เปิดกระป๋องกินได้เลย

 • เคยเมาที่สุดตอนไหน แล้วเป็นอย่างไร

เมื่อคืนก็เพิ่งกินที่บ้านครับ เพื่อนแวะมาหา (นิ่งคิด) เมาที่สุดหรือ…ภาพตัดเลยดีกว่า คุณคงรู้นะว่าเป็นยังไง

 • อะไรคือดาร์กไซด์หรือข้อเสียมากที่สุดของคุณ

ผมเป็นคนสุดโต่ง จริงจังกับชีวิต ผลเสียคือเมื่อผิดพลาดหรือหากงานออกมาได้ไม่ดีนัก ก็จะรู้สึกเสียใจ อารมณ์เสีย เครียด หรือบางทีถ้าชอบเล่นกีฬาก็จะเล่นอยู่อย่างนั้น เช้าเล่น บ่ายเล่น เย็นก็เล่นอีกกีฬา เป็นคนค่อนข้างจะไปสุด ไม่บาลานซ์ให้เท่ากัน จริงจังกับทุกอย่างในชีวิตมากเกินไป นั่นคือแต่ก่อนนะครับ แต่ตอนนี้ก็ผ่อนหนักให้เบา

ถ้าถามข้อเสียเรื่องอื่นๆ ก็มีทั้งขี้เซา กินเยอะ กินไม่เลือก เรื่องที่โดนด่าสุดคือการแต่งตัว (หัวเราะ) ไม่ค่อยสนใจเท่าไร หยิบอะไรได้ก็ใส่ ชุดนอนผมคือเสื้อกล้ามกับบ็อกเซอร์

 • คุณรู้สึกอย่างไรที่คุณไม่เคยมีชีวิตส่วนตัว ทุกคนรู้เรื่องคุณหมดทุกอย่าง

เป็นสิ่งที่ดีนะครับ พอเราเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนหรือเป็นคนสาธารณะ ข้อจำกัดเหล่านี้จะทำให้เราอยู่ในกรอบ มันจะทำให้เรากลายเป็นคนไม่ดีได้ยาก เราจะเลือกทำดีมากกว่าทำไม่ดี เหมือนเป็นกรอบที่สร้างให้ตัวเราเป็นแบบนี้ อีกอย่างคือเรา ‘ให้’ กับคนอื่นได้ เราให้ความสุข เสียงหัวเราะ กำลังใจ ศรัทธา นี่คือสิ่งที่ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาจุดนี้ โดยสรุปคือผมรู้สึกดีมากสำหรับคำว่า บุคคลสาธารณะ

 • คุณเข้าวงการตั้งแต่ตอนอายุ 17 ปี ถ้าเจอเด็กหนุ่มคนนั้นได้ คุณอยากบอกอะไร

สนุกกับการใช้ชีวิตในวัยที่เขาสมควรจะเป็น ผมมีความสุขกับณเดชน์คนนั้น เล่าให้ฟังหน่อยก็ได้ ชีวิตตอนนั้นอยู่ที่ขอนแก่น กำลังจะเข้าวงการ ภาระน้อย เรียนหนังสือ อยู่กับเพื่อน ใช้ชีวิตเหมือนเด็กอายุ 17 ปีจริงๆ มองกลับไปรู้สึกดีใจที่เขาอยู่ตรงนั้น ตอนนี้ภาระเยอะขึ้น ทั้งเรื่องงาน ครอบครัว ตัวเอง ก็โตไปตามวัยครับ

 • อีก 5 ปีเราจะเห็นคุณทำอะไร ที่ไหน

ไม่รู้เหมือนกันครับ คงทำงานตรงนี้ไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยอยากจะวางแผนชีวิตไว้เยอะ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แต่สิ่งที่เราเตรียมตัวอาจจะเป็นเรื่องของวันนี้เรามีความพร้อมอะไรมากกว่า ไม่ได้วางแผนชีวิตว่าปีหน้าจะต้องแบบนี้ อีก 2 ปีต้องแบบนั้น แต่ถามว่าเป้าหมายสูงสุดคืออะไรก็มีนะครับ ผมอยากเป็นพ่อที่ดีของลูก สร้างผลิตผลใหม่ขึ้นมาที่เป็นตัวแทนของเรา

 • เรื่องเกรียนแสบที่สุดทึ่คุณเคยทำ

ตอนเรียนมัธยมปลายเคยเอาสเปรย์ไปพ่นกำแพงระเบียงชั้น 3 ครับ เล่นกับเพื่อนหลายคน แต่ดันมีเพื่อนคนนึงไปฟ้องอาจารย์ ผมกับเพื่อนรวมเงินกับเพื่อนได้มา 500 บาทไปซื้อถังสีมาทาทับ ตอนเด็กซนมากครับ เที่ยงมาผมปีนหลังคาโรงยิมกินมะขามเทศ ช่วงเย็นก็ออกไปซ่านอกโรงเรียน แก๊งผมจะมี 5 คนเหมือนในหนังเรื่อง The Wolfpack โรงเรียนผมเป็นโรงเรียนนานาชาตินะ แต่อยู่กลางทุ่งนา มีหนองน้ำใหญ่มาก มีวัวมีควาย ระหว่างทางจะเห็นขี้ควาย เราก็ทำการสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พอหน้าน้ำหลาก ก็กระโดดข้ามน้ำที่ควายนอน เล่นกองฟาง เหมือนสไลเดอร์

 • เรื่องที่คุณไม่ชอบที่สุดในวงการบันเทิง 

พูดไม่ได้เลยครับ (นิ่งคิดนาน ทำหน้าเครียด) ไม่มี พูดยาก เหมือนการเมืองแหละครับ

 • ถ้าถามคำถามนายกฯ ได้ 1 ข้อ จะถามอะไร

เหนื่อยไหมครับ

 • คนที่คุณอยากร่วมงานด้วยมากที่สุดแต่ยังไม่เคย

ผมอยากลองมีประสบการณ์กับนักแสดงต่างชาติ กับใครนะหรือ ต้องเป็นผู้หญิงแน่ๆ อยู่แล้ว ถ้าตอนนี้ให้ตอบ ผมชอบ Margot Robbie นะ ผมไม่สนใจฝีมือการแสดงเขาหรอก (หัวเราะ) แต่เพราะเขาสวยและน่ารักมากต่างหาก ผมบลอนด์ด้วย

 • ใครคือ Style Icon ของคุณ

Johnny Depp ผมไม่ใช่แฟชั่นนิสต้า ก็เลยชอบจอห์นนี่ เดปป์ เขาดูเป็นคนง่ายๆ เหมือนกินแกงโฮะ (หัวเราะ) คือรวมกันทุกอย่างแล้วดูดี อร่อย น่าทาน

 • 3 ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เวลาออกนอกบ้าน

นาฬิกาข้อมือ แปรงสีฟัน และลูกกลิ้งทาจักกะแร้ ผมเป็นคนชอบสะสมนาฬิกาข้อมือ และก็เป็นคนกลัวปากเหม็นมาก แปรงฟันตลอด กินข้าวเสร็จก็แปรง หลับในรถตื่นมาก็แปรง กลัวไปคุยกับนางเอกแล้วเขาเหม็นปากเรา แปรงจนฟันกร่อน ส่วนเหตุผลที่พกลูกกลิ้งก็เพราะกลัวกลิ่นตัวเหม็นครับ

 • 3 ศิลปินที่ฟังบ่อยที่สุดในสมาร์ตโฟน

Drake, George Benson และอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy

 • เสียเงินกับอะไรมากที่สุด

การกิน ผมเป็นคนชอบกินจริงๆ ถ้าไม่ติดว่าต้องฟิตหุ่น ผมจะกินทั้งวัน โดยเฉพาะของว่าง ผัก ผลไม้ กินเยอะมาก ยิ่งหิวยิ่งสั่งชิบหาย ผมชอบเปลี่ยนร้านไปเรื่อย ตอนนี้กำลังสำรวจย่านสุขุมวิทอยู่ ส่วนแถวสาทรและสีลมก็อยากไปเหมือนกัน

 • สิ่งสำคัญที่คุณได้เรียนรู้จากการบวช

เราจะไตร่ตรองมากขึ้นกว่าเดิม เรียกง่ายๆ คือมีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้น เราจะมีมุมมองใหม่ๆ เพราะการบวชคือการสละทุกสิ่งทุกอย่างที่แท้จริง พอกลับมาสู่โลกปกติ ก็เอามาปรับใช้ได้เยอะ พูดยาก ต้องไปสัมผัสเอง ลูกผู้ชายเกิดมาควรบวชสักครั้งหนึ่งครับ

 • ถ้ารู้ว่าเหลือเวลาชีวิตอีกแค่ 24 ชั่วโมง คุณจะทำอะไร

คงต้องกระจายเวลาไปก่อน ผมจะไปทะเล อยู่กับทะเลที่สวยที่สุด เดินทางไปที่ที่เป็นไปได้สัก 6 ชั่วโมง นั่งอยู่ริมทะเลดูพระอาทิตย์ตก ฟังเสียงคลื่น อาจจะพายเรือออกไป ตกปลา พกวาซาบิไปด้วย

 • คำถามสุดท้าย ผู้หญิงหน้าอกใหญ่กับบั้นท้ายใหญ่ เลือกอะไร

(หัวเราะดัง) ผมตอบได้อย่างชัดเจนเลยครับว่า บั้นท้าย ผมนึกถึงลูกนะครับ ลูกจะได้อยู่สบาย เวลาคลอดลูกจะได้ง่ายๆ เพราะผู้หญิงที่มีกระดูกเชิงกรานใหญ่ก็จะคลอดลูกง่าย นี่ผมกำลังตอบให้ดูดีอยู่นะ (หัวเราะ)

 • แถมอีกข้อละกัน มีอะไรอยากจะถาม Elle Men กลับบ้างไหม

นี่เป็นครั้งแรกที่ผมตอบคำถามแบบผู้ชายจริงๆ ไม่เคยมีใครถามผมแบบนี้เลย

ทำไมถึงถามคำถามแบบนี้กับผมครับ (หัวเราะ)

you may also like
FRONTMAN
แพลตฟอร์มที่ศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกต้องเคยมาโชว์ฝีมือ
FRONTMAN
ชีวิตที่เปลี่ยนไป และ ความหลงใหลที่พวกเขามีต่อประเทศไทย
FRONTMAN
ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน
FRONTMAN
ด่านทดสอบสุดหินที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน
FRONTMAN
สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต
FRONTMAN
ชายหนุ่มผู้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่มั่นคง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/04/COVER-1.jpg