FRONTMAN
Leaders of The Pack: 3 Men and A Question (EP 2)
"How to be a real man" กับคำตอบจาก 3 หนุ่มที่จะมาให้คำนิยามกับคุณ (*PLUS บทสัมภาษณ์)

ELLE MEN 3rd Anniversary (EP2) การก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ของนิตยสารแอลเมนไปกับ 10 หนุ่มแห่งปี 2016 ต่อกันที่ 3 หนุ่มสุดฮอตกับคำจำกัดความของคำถามที่ว่า “How to be a real man” ชมวีดีโอแบบเต็มๆ พร้อมบทสัมภาษณ์อีกมากมายได้เลยที่นี่

new-top-3-ep2

Jirasit William Chatamra นักศึกษา

EM: ประเด็นทางสังคมที่สนใจเป็นพิเศษ

ผมโตที่กรุงเทพฯ ดังนั้นสิ่งที่ผมเห็นบ่อยคือ เรื่องความเหลื่อมล้ำของคนรวยกับคนจน ผมจำได้ว่าเคยตามคุณแม่ไปทำงานที่ชุมชนคลองเตย ได้เห็นชีวิตของคนที่ลำบากมากๆ เคยคิดว่าถ้าประเทศไทยมีมาตรการหรือกองทุนบางอย่างสำหรับคนที่ยากลำบาก ไม่มีใครดูแล เหมือนอย่างในอังกฤษ คนที่มีปัญหาสามารถพึ่งพารัฐได้ คิดว่าถ้าประเด็นนี้มีการพัฒนาในอนาคตก็จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ

EM: ในฐานะที่เป็นนักเรียนกฎหมาย เห็นความแตกต่างด้านกฎหมายของอังกฤษกับเมืองไทยอย่างไร

ตอนนี้อังกฤษกำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มาก หลังจาก Brexit ซึ่งอังกฤษเองแยกขาดจากการมีส่วนร่วมกับสหภาพยุโรปแล้ว ดังนั้นในเชิงกฎหมายก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ถ้าพูดถึงความแตกต่างเชิงกฎหมายของสองประเทศ ส่วนตัวผมรู้สึกว่าการเมืองไทยมีผลต่อการเปลี่ยนแปลง แก้ไขบทกฎหมาย ในขณะที่อังกฤษนั้น การแก้ไขกฎหมายเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นง่ายๆ สักเท่าไหร่

EM: ยกตัวอย่างสาวในฝันสักคน

Blake Lively ครับ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยแถมยังเป็นคนตลกด้วย แล้วเธอก็สูงมากๆ ด้วย ยิ่งเวลาใส่ส้นสูง เมื่อก่อนตอนผมเห็นเธอแว่บแรกก็คิดว่าเธอจะเป็นประเภทดาราสาวหน้าตาดี แต่หยิ่ง หรือถือตัวอะไรทำนองนั้น แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นคนง่ายๆ สบายๆ มาก น่ารักมากๆ สำหรับผมถ้าเจอผู้หญิงที่ติ๊ดและหลงตัวเองนี่ผมจะถอยเลย

new-top-10-ep22

Nakuul Kawinrat เชฟ

EM: ที่ฝรั่งเศสให้ความสำคัญเรื่องมิชลินสตาร์แค่ไหน

ผมว่าเขาให้ความสำคัญกับเรื่องการกินมากกว่า ส่วนมิชลินสตาร์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยดึงลูกค้าเข้าร้าน ทำให้ต้องบริหารจัดการในแง่ธุรกิจมากขึ้น

ว่ากันว่าตัวที่ทำเงินได้มากที่สุดคือ มิชลินหนึ่งดาว พอสองดาวสามดาวจะเริ่มไม่ค่อยทำกำไรแล้ว เพราะต้องใช้ของใหม่ สด ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น เชฟจึงต้องไปหากำไรจากร้านอื่นๆ ที่ตัวเองดูแล เป็นการสร้างชื่อจากร้านสามดาว แล้วค่อยเปิดร้านใหม่ทำกำไร

EM: ก่อนฝึกงานในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ คุณคาดหวังอะไร แล้วได้เจออะไรที่เกินคาด

ผมเตรียมใจไประดับนึงแล้วว่าข้างในคงดุและโหด พอเข้าไปเจอจริงๆ ยิ่งกว่านั้นอีกแรกๆ กดดันมาก ภาษาเราก็ไม่ได้ รู้แค่ศัพท์ในครัว แม้เชฟจะรู้ว่าเราไม่ค่อยเข้าใจภาษา แต่ถึงเวลาทำงานจริงเขาก็ตวาดด่าว่า จนเราต้องหัดเดาว่าเขากำลังบอกอะไร สักพักก็ดีขึ้น

EM: เคยถอดใจหรือเปล่า

ไม่เคยท้อ ยิ่งโดนด่า ผมยิ่งฮึด อยากทำให้ดีขึ้น จนพอทำได้สักพักนึงเขาเริ่มยอมรับเราได้ ผมก็หาเรื่องขอย้ายสเตชั่น เพราะถ้าเราไม่ทำมากกว่านี้ เราก็จะมีความรู้อยู่แค่นี้ ผมอยากเรียนรู้ให้เยอะที่สุด ซึ่งพอเปลี่ยนสเตชั่นก็ต้องเรียนรู้งานใหม่ทั้งหมด ทำให้ก่อนจะถึงเวลาเปิดร้านทุกครั้ง ผมจะขนลุก ตัวสั่น ตื่นเต้น วันนี้จะมีลูกค้ามากี่คน เราจะเตรียมของพอหรือเปล่า เพราะผมเป็นคนทำอะไรช้าอยู่แล้ว ซึ่งงานในครัวต้องทำอะไรรวดเร็ว จึงต้องฝึกให้เร็วขึ้น แต่ถึงจะเร็วแค่ไหน วันที่ลูกค้าเยอะก็ทำไม่ทัน

new-top-10-ep2-3

Chutavuth Pattarakampol นักแสดง

EM: กลัวเรื่องการทำธุรกิจกับเพื่อนหรือเปล่า

ผมได้ยินหลายคนพูดเรื่องนี้นะครับว่า อย่าทำธุรกิจกับเพื่อนเลย ไม่ดีหรอก แต่ผมไม่รู้สึกนะ ผมมองว่าถ้าเราคุยกันให้ชัด เคลียร์กันตั้งแต่แรกก็ไม่มีปัญหา อีกอย่าง เพื่อนกันก็น่าจะคุยกันง่ายกว่าคนที่ไม่รู้จักกันด้วย

EM: ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย การจัดการเรื่องเวลายากไหม เคยต้องทิ้งเรื่องเรียนหรือเปล่า

ไม่มีครับ ผมไม่เคยทิ้งเรื่องเรียนนะ ยกเว้นแบบว่าช่วงที่ถ่ายหนังเรื่อง ฝากไว้…ในกายเธอ (The Swimmers) คือตอนนั้นรู้สึกไม่ไหวจริงๆ ตอนนั้นเราเรียนหกตัว แล้วต้องถ่ายหนัง เหมือนทุ่มชีวิตให้กับหนัง จนเรารับมันไม่ไหวเลยตัดสินใจดรอปไว้ก่อนสามตัว เพราะเรารู้สึกว่าเราต้องทำได้ไม่ดี เลยรอให้มีเวลาและทำให้ดีๆ ไปเลยดีกว่า

EM: หลายคนมองว่าคนยุคนี้กลัวเรื่องความสัมพันธ์ ความผูกมัด หรือการแต่งงาน ส่วนตัวมาร์ชมองเรื่องนี้อย่างไร

ไม่เลยครับ สำหรับผมนะ ความฝันสูงสุดของผมไม่ใช่เรื่องอยากรวย หรืออยากดัง แต่ผมอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น ผมรักครอบครัวของผมมาก อยากดูแลครอบครัวปัจจุบันของผมให้ดีที่สุด และอยากดูแลครอบครัวของผมเองในอนาคตให้ดีที่สุดด้วย

ติดตามบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ในนิตยสารแอลเมนฉบับพฤศจิกายน และวีดีโอในภาคสุดท้ายได้ที่นี่ เร็วๆ นี้

เสื้อผ้า และรองเท้าทั้งหมด จาก Monlada Homme

เรื่อง: กองบรรณาธิการ ภาพ: ก้อง พันธุมจินดา
สไตลิสต์: คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน บรรณาธิการฝ่ายศิลป์: อังกฤษ พลางกูร
แต่งหน้าและทำผม: บัณฑิต บุญมี ทำผม: ชัยภัทร เผือกผ่อง ผู้ช่วยช่างภาพ: วัลลภ บานชื่น, รัฐภูมิ บุญทา, เกียรติศักดิ์ เจนไพร, ณฐพล เขนย หัวหน้าผู้ช่วยสไตลิสต์: นัฐพล กล้าหาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์: สหวัฒน์ ไหลวัฒนชัย, วรภัสร์ เทียนหล่อ รีทัช: ณัชชา ปาจรีย์ ผู้ช่วยช่างแต่งหน้า: ปวัณรัตน์ บุญรองเรือง ภาพประกอบ: NANZO

วีดีโอ: เทมส์ กิตติชัย, กิตติเดช เจริญพร, ทนีญา บุรณศิริ, ทนงชัย ลักษณ์สง่า

you may also like
FRONTMAN
แพลตฟอร์มที่ศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกต้องเคยมาโชว์ฝีมือ
FRONTMAN
ชีวิตที่เปลี่ยนไป และ ความหลงใหลที่พวกเขามีต่อประเทศไทย
FRONTMAN
ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน
FRONTMAN
ด่านทดสอบสุดหินที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน
FRONTMAN
สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต
FRONTMAN
ชายหนุ่มผู้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่มั่นคง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-top3-vdo2.jpg