FRONTMAN
Chappuis never give up!
ทุกเรื่องของชาริล ชัปปุยส์ ตั้งแต่อาการบาดเจ็บ สัจธรรมในสนามฟุตบอลจนถึง Ambassador ของ Hublot

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้เจอตัวชาริลชัปปุยส์แบบใกล้ชิดถึงแม้ว่าบ้านคุณจะอยู่ที่สุพรรณบุรีเหมือนเขาก็ตาม เขาเป็นคนเก็บตัวสมถะชอบอยู่บ้านและมีไลฟ์สไตล์เรียบง่าย กิจวัตรในวันธรรมดาของเขาไม่หวือหวา ตื่นเช้าเดินทางไปสนามซ้อม กลับบ้านอาบน้ำ กินข้าวเที่ยง แล้วก็ขับรถไปสนามซ้อมอีกครั้ง ก่อนจะกลับบ้านมาพักผ่อนในตอนหัวค่ำ
แต่ในเช้าวันที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯอากาศร้อนจัดราวกับอยู่บนเตาปิ้งบาร์บีคิวตลอดเวลาเรานัดกับกองกลางวัย 24 ปีที่สตูดิโอแห่งหนึ่ง เขาเดินทางมาถึงก่อนเก้าโมงเช้านิดหน่อยใส่เสื้อยืดตัวยาวสีกรมท่าแบบที่ Kanye West หรือ Chris Brown ชอบใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นและรองเท้าผ้าใบรูปร่างดูฟิตและแข็งแรงราวกับไม่ได้ผ่านอาการบาดเจ็บผมสั้นหยักศกและยังไม่ได้ใส่แวกซ์คิ้วโก่งสวยเป็นเอกลักษณ์รอยสักหลายที่บนเนื้อตัวทำให้ดูเหมือนนักร้องแบดบอยเขาถือลูกฟุตบอล 1 ลูกติดมาด้วย
เราทักทายกันพอหอมปากหอมคอ ผมบอกเขาว่าจะคุยกัน 4 ประเด็นคืออัพเดตอาการบาดเจ็บความมุ่งมั่นในการเป็นนักฟุตบอลรสนิยมด้านแฟชั่นและความรักกับแฟนสาว เขายิ้มมุมปากแบบที่เราเคยเห็นในโทรทัศน์และบอกว่าไม่มีปัญหาเขาเป็นคนพูดช้าเสียงเบาแต่ก็ตั้งใจตอบและให้ความเป็นกันเองอย่างมากคำพูดที่เขาพูดบ่อยที่สุดในวันนั้นคือ ‘Never give up’

S3-055

นาฬิกาทั้งหมดจาก Hublot เสื้อผ้าและเครื่องประดับทั้งหมดจาก Givenchy

ELLEMEN : กิจวัตรประจำวันของคุณเป็นอย่างไรบ้าง
ชีวิตของผมตอนนี้อยู่ที่สุพรรณบุรีเป็นหลักยกเว้นวันว่างๆจึงจะเข้ามากรุงเทพฯผมตื่นแปดโมงครึ่งหรือเก้าโมงเช้าปกติแล้วผมไม่ค่อยชอบทานอาหารเช้าเท่าไหร่แต่แฟนผม (Melanie Manuel) เป็นคนต้องกินอาหารเช้าบางครั้งผมก็เลยต้องกินข้าวเช้ากับเธอแต่ถ้าไม่หิวผมก็ไม่กินหลังจากนั้นประมาณสิบโมงเช้าถ้าไม่มีซ้อมกับเพื่อนผมก็จะไปยิมอาจจะเล่นฟิตเนสคนเดียวเล่นกับแฟนหรือบางครั้งก็มีโค้ชมาช่วยฝึกให้พอเล่นยิมเสร็จในช่วงเช้าประมาณสิบเอ็ดโมงถึงสิบเอ็ดโมงครึ่งก็จะกลับบ้านอาบน้ำพักผ่อนซื้อข้าวมากินที่บ้านหรือบางครั้งแฟนผมก็จะทำอาหารเที่ยงให้กินผมต้องทานอาหารเที่ยงเวลาเที่ยงถึงเที่ยงครึ่งเท่านั้น
ช่วงบ่ายจะเป็นช่วงเวลาว่างอากาศที่สุพรรณบุรีร้อนมากคุณทำอะไรไม่ได้มากนักผมจะอยู่บ้านอ่านหนังสือดูหนังฟังเพลงเล่นเกมพักผ่อนเตรียมที่จะซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมช่วงเย็นผมจะอาบน้ำก่อนผมเป็นคนชอบอาบน้ำครับอาบบ่อยมาก (หัวเราะ) ไปถึงสนามซ้อมประมาณสี่โมงเย็นอาจจะนวดหรือบริหารกล้ามเนื้อก่อนซ้อมจริงที่เริ่มประมาณห้าโมงไปจนถึงเกือบทุ่มหลังจากนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่ารู้สึกยังไงอาจจะนวดผ่อนคลายหรือเอาน้ำแข็งประคบหลังอาบน้ำกลับบ้านทานข้าวเย็นเข้านอนประมาณก่อนเที่ยงคืนนิดหน่อยแล้วพรุ่งนี้ก็ทำแบบนี้เหมือนเดิม

ELLEMEN : สภาพร่างกายตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
ความฟิตดีมาก แต่ยังไม่ฟิตพอที่จะลงเตะเกมจริง เพราะมันต่างกันมาก นอกสนามคุณวิ่งได้มากที่สุดเท่าที่ต้องการ แต่ในสนามคุณอาจจะต้องปะทะกับผู้เล่นคนอื่นๆ สภาพร่างกายตอนนี้น่าจะประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่านั้น แต่หากไปเล่นในเกมอาจจะได้แค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์ ผมถึงบอกคุณว่าช่วงเวลานี้ยากและละเอียดอ่อนที่สุด ไม่ใช่แค่กับตัวผม แต่ยังเกี่ยวข้องกับสโมสรสุพรรณบุรีด้วย ถ้าเป็นแต่ก่อนที่ทีมเรายังเล็กกว่านี้ ผมคงได้ลงเล่นไปแล้ว เพราะคนไม่ได้คาดหวังกับชัยชนะมากนัก แต่ตอนนี้ทีมเราใหญ่ขึ้นมาก เราต้องการชนะทุกเกม การที่จะให้นักเตะอย่างผมที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บลงเล่นจึงยากขึ้นไปอีก

S9-024ELLEMEN : เจ็บบ่อย เจ็บนานขนาดนี้ เคยถอดใจไหม
ไม่ผมอยากจะเล่นได้นานกว่านี้ไปอีก 10 ปีหรือมากกว่านั้น เป้าหมายระยะสั้นของผมคือกลับมาเล่นให้กับสุพรรณบุรีและทีมชาติไทยอีกครั้ง เล่นทุกนัดเพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ผมน่าจะได้กลับขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่สุพรรณบุรีในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับโค้ชด้วย เกมแรกอาจจะเป็นตัวสำรอง 20 นาทีแล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผมไม่ชอบนั่งม้านั่งสำรองดูเพื่อนเล่น ผมอยากเล่น ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าแค่ไหนก็ตาม

ELLEMEN : ตั้งแต่เริ่มเล่นฟุตบอลมา ช่วงเวลาไหนที่คุณประทับใจที่สุดในการค้าแข้ง
(นิ่งคิดนาน) คุณอาจจะคิดว่าเป็นตอนที่ผมได้แชมป์ฟุตบอลโลกเยาวชนชุดอายุไม่เกิน 17 ปี (FIFA U-17 World Cup) กับสวิตเซอร์แลนด์แต่สำหรับผมน่าจะเป็นช่วงที่ผมยังเด็กเพราะนั่นคือจุดเริ่มต้นของการเป็นนักฟุตบอล
ผมมักจะซ้อมฟุตบอลกับพ่อเสมอ ต้องตื่นขึ้นมาวิ่งตอนเช้า 7 โมงที่ข้างนอกยังมืดสนิท และตลอดบ่ายในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ ไปว่ายน้ำ ผมก็ต้องซ้อมฟุตบอลอยู่ข้างนอก พ่อคือโค้ชคนแรกของผม จนถึงทุกวันนี้เราก็ยังคุยกันหลังจบเกม พ่อจะคอยวิจารณ์ว่าผมเล่นดีหรือไม่ดีเพราะอะไร เขาอยากให้ผมทำงานหนักกว่านี้ และเก่งกว่านี้

S12-013

ELLEMEN : คุณอยากผันตัวเองมาเป็นดาราหรือนายแบบบ้างไหม
ไม่อยากเป็นเลยครับ แม้บางครั้งจะสนุกที่ได้ลองทำ อย่างวันนี้ก็หวังว่าจะสนุก แต่ผมคิดว่ามันคืองานที่ยากมาก ไม่ง่ายเลย ผมจึงเคารพคนที่ทำงานนี้ ผมเคยถ่ายแบบโฆษณาโทรทัศน์ ใช้เวลาทำงาน 1 อาทิตย์ ตื่นตีห้าและนอนตีหนึ่งทุกวัน นักฟุตบอลยังไม่หนักเท่านี้เลย (หัวเราะ) ถ่ายไป 3 ตัว แต่ใช้แค่ 2 ตัว และตัวที่นานที่สุดไม่ได้ออกอากาศด้วย (หัวเราะ) แต่ผมโอเคนะ

 

เรื่อง : นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ เรียบเรียง ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : บิณฑ์ บัวหมื่นชล
you may also like
FRONTMAN
แพลตฟอร์มที่ศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกต้องเคยมาโชว์ฝีมือ
FRONTMAN
ชีวิตที่เปลี่ยนไป และ ความหลงใหลที่พวกเขามีต่อประเทศไทย
FRONTMAN
ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน
FRONTMAN
ด่านทดสอบสุดหินที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน
FRONTMAN
สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต
FRONTMAN
ชายหนุ่มผู้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่มั่นคง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/06/chappui-thumnail-for-web.jpg