FRONTMAN
Level Up! กับชีวิตวัยใกล้เลขสามของธีรเดช เมธาวรายุทธ
Level Up!

ภาพจำที่มีต่อ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ในเวลานี้คือนักแสดงหนุ่มที่จังหวะชีวิตกำลังไปได้สวย เห็นได้จากที่เขา lucky in game ไปพร้อมกับการ lucky in love แต่แม้จะพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานเกินสองมือนับในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี ดูเหมือนพระเอกหนุ่มคนนี้กำลังมีเป้าหมายให้ไปต่อจึงไม่แปลกที่ภารกิจล่าสุดของเขา จะเป็นการมองหาความท้าทายครั้งใหม่ในวันที่หลักไมล์เข้าใกล้วัยสามสิบ

ELLE MEN: เข้าหน้าร้อนแล้ว คุณมีฤดูร้อนในความทรงจำไหม 

จำได้ทุกปีครับ เพราะร้อนทุกปี (หัวเราะ) ฤดูร้อนในความทรงจำมันแว่บขึ้นมาเองเลย คือตอนเด็กๆ ประมาณป.4 เล็กไปเที่ยวพัทยากับครอบครัว สวนนำพัทยาปาร์คตอนนั้นคือเจ๋งมาก เล็กลงเล่นน้ำกับพ่อตั้งแต่สิบโมงเช้าถึงสี่โมงเย็น ตัวไหม้แบบไหม้เกรียม แล้วหลังจากวันนั้นผิวหนังที่หลังก็ลอกเป็นแผ่นลอกเหมือนแผ่นกระดาษ A4 เลย ใหญ่มาก

ELLE MEN: อยู่ในวงการบันเทิงปีนี้ขึ้นปีที่หก มีอะไรในตัวคุณที่เปลี่ยนไปบ้าง 

เรียกว่าโตขึ้นครับ คือเล็กเข้าวงการตั้งแต่เรียนจบ ช่วง 2-3 ปีแรก เล็กเคยรู้สึกว่าเราโตกว่าเพื่อน ได้เจออะไรมากกว่าคนอื่นที่เรียนจบพร้อมกัน อาจด้วยงานของเราได้เจอคนเยอะ เจอคนหลายรูปแบบ ทั้งกองละคร กองโฆษณา กองหนัง ฯลฯ ซึ่งแต่ละที่คนจะไม่เหมือนกันมันเลยทำให้รู้สึกว่าเราโชคดีจัง แต่พอมาถึงตอนนี้เล็กเริ่มรู้สึกว่าเพื่อนๆ บางคนโตกว่าแล้ว เล็กรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ อาจเพราะยังไม่เจอบทบาทอะไรที่มันทำให้เราโตขึ้นไปอีก

ELLE MEN: เรียกว่ายังท้าทายไม่พอได้ไหม 

ก็ด้วยครับ คือเราอยู่ในวงการนี้ทำอะไรคล้ายๆ เดิม ในขณะที่เพื่อนๆ หลายคนเขาได้ทำงานที่โตขึ้นไปเรื่อยๆ เล็กเลยอยากทำอะไรที่เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง เป็นสิ่งที่ทำให้เราโตขึ้นไม่ใช่แค่อายุ แต่โตในวงการ

ELLE MEN: พูดถึงข่าวคราวในช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

เล็กเรียนรู้จากมันเยอะมากครับ ก่อนหน้านี้ถ้าถามว่าตัวเล็กเองเปรียบเป็นสีอะไร ก็คงรู้สึกว่าตัวเองเป็นสีเหลือง สดใส แฮปปี้ มองโลกในแง่ดี แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามันหม่นลง เพราะว่าเราไม่ได้มองในแง่ดีเสียทีเดียว แต่เล็กมองถึงเหตุและผลในการเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ตอนนี้เล็กรู้สึกว่า ถ้าเราคิดถึงทุกอย่างในแง่ดีอย่างเดียวมันจะไม่สอนเรา แต่ถ้าเรามองตามความเป็นจริง แล้วพิจารณาว่ามันเกิดจากอะไร เพราะอะไร แล้วเราควรวางตัวและแก้ปัญหาอย่างไร เราก็จะเรียนรู้ที่จะไม่กลับไปทำแบบนั้นอีก เล็กรู้สึกเลยว่าข่าวที่เกิดขึ้นมันทำให้เราโตขึ้น มองเหตุผลมองความเป็นมาของเรื่องราวต่างๆ ได้มากขึ้น

ELLE MEN: ตอนนั้นวางแผนไหม ว่าตอบอย่างไรให้ฟังดูดีที่สุด 

พูดตามตรงนะครับ เล็กเคยคิดว่าจะตอบอย่างไรให้ดูดีหรือคนไม่ด่า แต่สุดท้ายแล้วพอไปถึงหน้าวงสัมภาษณ์ เราก็แค่บอกออกไปตามจริง จะโดนว่าหรือไม่โดนว่าก็ไม่เป็นไร แค่เราไม่อยากโกหกใคร เราทำเต็มที่ที่สุด แต่ด้วยความที่ข่าวของเล็ก เราอยู่วงการทั้งคู่ มันเลยไม่ใช่เรื่องของคนสองคน แต่กลายเป็นเรื่องของทุกคน ซึ่งในเวลาส่วนตัวเราก็ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนอื่นๆ อย่างมีงานติดต่อเราสองคนด้วยกัน ก็ตัดสินใจยังไม่รับ เพราะทุกวันนี้เล็กคุยกับเขาก็ได้อะไรมากมายอยู่แล้ว เลยไม่ได้คาดหวังผลประโยชน์อื่นๆ จากการที่เราคบกัน

ELLE MEN: เคยมีเหตุการณ์อะไรในชีวิตบ้าง ที่ทำให้คุณรู้สึกเลเวลอัพ 

ก็ถ้าจะมีก็คงเป็นเหตุการณ์นี้แหละครับเพราะยอมรับเลยว่าก่อนหน้านี้เล็กมองตัวเองเป็นหลักตลอด เราไม่ได้มองว่าหากมีข่าวอะไรมันอาจจะไปกระทบคนอื่นๆที่อยู่ในข่าวนั้นด้วย แต่ตอนนี้กลับกัน กลายเป็นเล็กมองคนอื่นก่อน มองชื่อที่ติดมากับเราก่อน ยิ่งต่อไปนี้ทุกอย่างที่เราจะพูดหรือทำมันจะมีชื่อของเขาติดมาด้วย เพราะฉะนั้นคงต้องคิดให้เยอะขึ้น

ติดตามบทสัมภาษณ์พร้อมแฟชั่นเซตทั้งหมดได้ในนิตยสารแอลเมน ฉบับ Spring/Summer


เสื้อผ้าทั้งหมด: KENZO
Photo: Krisada Hasapark
Style: Chittawatr Buramyakorn
เรื่อง: ธัญลักษณ์ ยอดชาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์: ณัฐพงษ์ โสภณวิโรจน์, ปวริศา ภูนุช
แต่งหน้า: Juu Desara
ทำผม: ธนพล เจริญกิจวัฒนชัย

you may also like
FRONTMAN
พัฒนาการที่ดีขึ้นแบบไม่หยุดยั้งหลังจากบท พละ ในซีรี่ย์ฮอร์โมนส์
FRONTMAN
จากวันที่กำลังจะหายตัวออกจากวงการ สู่การกลับมาด้วยพลังใจและความสามารถ
FRONTMAN
แพลตฟอร์มที่ศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกต้องเคยมาโชว์ฝีมือ
FRONTMAN
ชีวิตที่เปลี่ยนไป และ ความหลงใหลที่พวกเขามีต่อประเทศไทย
FRONTMAN
ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน
FRONTMAN
ด่านทดสอบสุดหินที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/Alex-SQ-1-1024x1024.jpg