FRONTMAN
9×9 เก้าหนุ่มสุดฮอต ลบคำสบประมาทด้วยความสามารถหรือหน้าตา?
ด่านทดสอบสุดหินที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน

ถ้าถามว่าปรากฏการณ์ใดที่กระทบจิตใจสาวๆ น้อยใหญ่ทั่วบ้านทั่วเมืองในหนึ่งเดือนที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นความฮอตของหนุ่มๆ 9X9 ที่เริ่มคืบคลานเข้าครอบครองพื้นที่สื่ออย่างเห็นได้ชัด ไม่เว้นแม้แต่หนุ่มๆในยุคนี้ ที่ต่างจับตามองพวกเขาไว้เป็นบรรทัดฐานของสไตล์ นับตั้งแต่การรวมตัวกันครั้งแรกในนามนี้เมื่อปีที่แล้ว หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า 9×9 คืออะไร จะมีไปทำไม วันนี้แอลเมนขอมอบคำตอบเป็น Frontman ทั้ง 9 คน หนึ่งใน 3 ปกสุดพิเศษที่เราตั้งใจนำเสนอ

เพราะในประวัติศาสตร์วงการบันเทิงไทยยังไม่เคยปรากฏหลักฐานว่าเคยมี ‘ศิลปิน’ ในความหมายของผู้ท่ีบรรลุทั้ง ร้อง เล่น เต้น แสดง หากความเปลี่ยนแปลงอาจอยู่ในมือของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ‘9×9’ ที่ ซ้อม ซ้อม ซ้อม เพื่อให้คุณพร้อมจะเชื่อว่าคนไทยก็เป็นศิลปินได้ “เวลานักร้องมาแสดงละคร หรือนักแสดงไปร้องเพลงทำไมคนดูสลัดภาพเดิมของเขาไม่หลุด ?” เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธ์ุภิญโญ aka Cap James ย้อนถามไปถึงคนอ่าน เมื่อเราถามเขาในฐานะลีดเดอร์ของวงว่า 9×9 (ไนน์ บาย นาย) คืออะไร “เป็นเพราะเขาไม่ได้ ‘เป็น’ ส่ิงน้ันจริงๆซึ่งคนดูดูออก” แคปเจมส์ย้อนถามแล้วเติมคำตอบในช่องว่างเองเสร็จสรรพ “แต่พวกเรากำลังจะสร้างคนท่ีทำได้ทุกอย่างเพื่อจะกลายเป็นคนท่ีเรียกว่า ศิลปิน” 

ELLE Men ฉบับเล่มเดือนตุลาคม ปก 9×9 

เมื่อเกือบสองปีก่อนชายหนุ่มอายุระหว่าง 17-24 ปีรวมเก้าคนผ่านเหตุการณ์เขย่าประสาทมาเหมือนๆกัน “เราต้องเข้าไปอยู่ในห้องมืดเปิดไฟสว่างจุดเดียวแล้วมีเสียงคนพูดว่าให้ร้องเพลงและเต้นให้ดู” เติร์ด-ลภัส งามเชวง เล่าวินาทีเข่าอ่อนของทุกคน “แต่ไม่มีเวลา คิดอะไรแล้ว ต้องลุยเท่าน้ัน” แม้แต่อดีตไอดอลค่ายกามิกาเซ่อย่างเขายังเอาตัวแทบไม่รอดจากด่านทดสอบฉุกละหุกน้ันนับประสาอะไรกับนักแสดงทั้งแท่งอย่างเจมส์, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง ที่บอกว่า 9×9 เป็นงานที่ทำให้พวกเขาต้อง “โละทุกอย่างในชีวิตออกทั้งหมดแล้วเร่ิมต้นใหม่จากศูนย์” 

9×9 เก้าหนุ่มหล่อสุดฮอตที่มาแรงจริงๆ ในชั่วโมงนี้

ในสมรภูมิ 9×9 คู่แข่งท่ีแท้จริงคือการต้องเอาชนะตัวเองและเป้าหมายที่ต้องตีให้แตกคือทำให้ความแตกต่างของคนเก้าแบบอยู่ในจุดที่สมดุลกันภายในเวลาจำกัดให้ได้ กัปตันท่ีในช่วงแรกๆ ถูกจัดให้เป็นเด็กเกรด F หลังการประเมินความสามารถอธิบายความรู้สึกอันอธิบายได้ยากว่า “เคยคิดว่าพอมีพื้นฐานทางการแสดงและร้องเพลงอยู่บ้าง 60 เปอร์เซ็นต์แต่มันผิดทางไปหมดเอามาใช้อะไรไม่ได้เลย เมื่อก่อนข้ึนไปร้องเพลงบนเวทีด้วยความคิดว่าไปร้องเพลงเพราะๆและตั้งแต่ทำงานมาก็ไม่เคยมีใครบอกว่าเราไม่ดีตรงไหนมีแต่คนชมว่าดีแล้ว ทำแบบนี้โอเคแต่พอเข้ามาอยู่ใน 9×9 กลับมีคนกลุ่มหน่ึงบอกเราว่า ทำ ได้แค่นี้หรือนี่เป็นนักแสดงเป็นนักร้องแล้วหรือ จนเราร้องไห้และต้องถามตัวเองว่าที่ผ่านมาโดนหลอกด้วยคำชมหรือเปล่า”

โปสการ์ดแฟชั่นช็อตสุดเอ็กคลูซีฟพร้อมลายเซ็นจาก 9 หนุ่มที่มีจำกัดเพียงแค่ 9 ชิ้นเท่านั้น (ภาพทั้งหมดไม่ได้ถูกตีพิมพ์ลงในเล่ม)

พวกเขาผ่านการฝึกฝนแสนหินเหล่านั้นรวมถึงก้าวข้ามคำวิจารณ์แรงๆที่ทำให้ถึงกับต้องเสียน้ำตาลูกผู้ชายกันไปหลายหยดได้อย่างไรและเผื่อใจสำหรับการเลือกเส้นทางสายนี้มาดีมากน้อยแค่ไหน ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆของพวกเขาทั้ง 9 คนได้ที่ ELLE Men ฉบับเล่มเดือนตุลาคม ทุกแผงหนังสือใกล้บ้านคุณ พร้อมทั้งลุ้นรับโปสการ์ดแฟชั่นช้อตสุดเอ็กคลูซีฟพร้อมลายเซ็นจาก 9 หนุ่มที่มีจำกัดเพียงแค่ 9 ชิ้นเท่านั้น ยิ่งซื้อมากก็ยิ่งมีโอกาสมากครับ !!

เรื่อง เมตต์ สุภศิระ

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of ELLE Men
you may also like
FRONTMAN
แพลตฟอร์มที่ศิลปินรุ่นใหม่จากทั่วโลกต้องเคยมาโชว์ฝีมือ
FRONTMAN
ชีวิตที่เปลี่ยนไป และ ความหลงใหลที่พวกเขามีต่อประเทศไทย
FRONTMAN
ไปรู้จักศิลปินมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน
FRONTMAN
สุภาพบุรุษรักสนุกกับความจัดจ้านในทุกองศาของชีวิต
FRONTMAN
ชายหนุ่มผู้มีทั้งสุขภาพกายและใจที่มั่นคง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/10/45111111.png