FEMME
Sneak Peak 
แอบมองอีแหนด เอ้ยไม่ใช่! พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริในวันที่เติบโตและสวยสะพรั่ง

 

S04-176

 

ไม่ว่าคุณจะเรียกว่าพีคว่า เต๋อ-พีค, เจ่อมหาเสน่ห์, เจ้าของร้านขนม Dessert Warehouse, แนตตี้ หรืออีแหนดแห่งไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ เจ้าของวลีอันลือลั่น ‘กูจะขี้ใส่อะไรก็ได้!’ ก็ต้องบอกว่าสาวเซ็กซี่ปากสวยคนนี้อยู่ในใจพวกเรามาครบ 10 ปีแล้ว จากเด็กน้อยวัยง้องแง้งสู่ผู้หญิงที่เติบโตขึ้นตามวัยและประสบการณ์

ในวันที่เธอเพิ่งผ่าตัดกระดูกที่งอกบริเวณหน้าผาก เราล้วงความลับจากเธอทั้งเรื่องไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ หัวใจหลังเลิกรา ความคิดที่เติบโตขึ้น และพฤติกรรมของผู้ชายที่เธอบอกว่า “ขอเถอะค่ะ อย่าทำเลย”

ELLE MEN: บทแนตตี้เป็นบทที่พีกที่สุดแล้ว

พีคไม่เคยเล่นอะไรแบบนี้ ตอนแรกติดปัญหาต้องพูดคำหยาบ กู มึง หรือต้องด่ากัน พีคไม่อยากพูด ก็บอกผู้กำกับว่าจะเปลี่ยนเป็นคนอื่นก็ได้นะ พี่ผู้กำกับก็บอกว่าจะบ้าหรือ อย่าคิดว่าเป็นคำหยาบ แต่ให้คิดว่าเป็นคำพูดที่สนิทสนมกันในกลุ่มเพื่อน พอลองพูดไปก็ดีขึ้น ไม่ค่อยติด เล่นแล้วเริ่มอิน

ELLE MEN: พีกไม่มีทางเป็นได้เท่ากับแนตตี้ตัวจริง

ตอนอ่านบทก็ไม่เคยเจอตัวจริงเลย แต่เพิ่งได้เจอกันเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งรู้สึกดีนะที่ไม่ได้เจอมาก่อน เพราะเขาเยอะกว่าพีคมาก (หัวเราะ)

ELLE MEN: ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ทำให้มุมมองของพีกเปลี่ยนไป

โชคดีที่นักแสดงทุกคนน่ารัก ทั้งปิงปอง (ธงชัย ทองกันทม) เพชร (เผ่าเพชร เจริญสุข) พี่เต๋อ (รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) ซึ่งปิงปองตัวจริงเป็นตุ๊ดที่เยอะมาก ตลกมาก พีคชอบคุยกับปิงปองที่สุด เพราะเขาให้ทำให้คนอื่นหัวเราะตลอดเวลา จิตใจก็ดี น่ารักมาก พีคยังได้เห็นอีกมุมหนึ่งว่าเขาขายเสื้อผ้า เป็นคนสู้ชีวิตที่หัวใจดีมาก ทัศนคติดี จึงประทับใจปิงปองมากๆ ค่ะ

ELLE MEN: ซีรี่ส์นี้สื่อสารความผูกพันของเพื่อน ความสัมพันธ์ของเพื่อน 

เพื่อนสำคัญมาก ไม่ว่าคุณจะมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม เพราะตอนมีปัญหา เพื่อนนี่แหละที่จะคอยอยู่ข้างๆ หรือตอนมีความสุขเพื่อนก็อยู่ข้างๆ เหมือนกัน เพื่อนจะอยู่ข้างเราเสมอ

ELLE MEN: แม้จะเป็นนักแสดงมา 10 ปีแล้ว แต่พีคเพิ่งชอบได้ไม่นาน

รู้สึกสนุกจริงๆ ก็ในช่วงหลัง อย่างที่เล่นเป็นแนตตี้ เราได้ทำอะไรที่เราไม่ได้เป็น แล้วมันสนุก ทุกๆ ตัวละครมีเสน่ห์ พอเราได้เป็น ได้ถ่ายทอดเป็นคนๆ นั้น ก็รู้สึกชีวิตมีสีสัน

ELLE MEN: พีคกับพี่เต๋อยังคงรักกัน ห่วงใยกันไปตลอด ไม่มีวันจางหาย 

เขาจะให้กำลังใจในวันที่เราต้องการเสมอ เขาอยู่กับเรามานาน เหมือนคนในครอบครัวไปแล้วค่ะ มันเป็นความรักในรูปแบบที่ไม่เหมือนคนอื่น ผู้ชายคนอื่นที่เข้ามาจีบจะมองยังไงก็ไม่ได้สนใจ เพราะถ้าเขาเข้ามาแล้วได้รู้จริงๆ เขาก็จะเข้าใจเอง

ELLE MEN: หลังจากเลิกกันแล้ว พีครู้สึกว่าตัวเองนิสัยดีขึ้น

เมื่อก่อนนิสัยไม่ค่อยดีเท่าไร (หัวเราะ) หมายถึงกับแฟนนะคะ เหมือนชอบเอาเปรียบเขา เอาแต่ใจ เป็นเด็กมาก ต้องให้คนมาทำอะไรให้เยอะๆ แต่ตอนนี้เวลาเราคบกับใครเราก็ไม่เอาเปรียบเขา โตแล้ว ไม่เป็นแบบนั้น

 

ELLE MEN: พี่เต๋อพูดว่าแฟนคนต่อไปของพีคจะต้องโชคดีมากๆ 

เพราะได้มาเจอพีคในวันที่โตแล้ว ที่ผ่านมาพีคคบกับพี่เต๋อตั้งแต่เด็ก แล้วเราก็โตขึ้นเรื่อยๆ และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนนี้รู้สึกว่าไม่มีอะไรในตัวผู้ชายที่เราจะเรียกร้องมากนัก ขอแค่คบกันดูแลกัน ช่วยเหลือกัน เข้าใจกัน รักกัน ก็โอเคแล้ว

ELLE MEN: หลังจากนี้ ผู้ชายที่พีกมองคือเขาต้องเป็นผู้ใหญ่

พีคชอบคนอายุมากกว่า ต้องคิดเป็น ต้องสอนเราได้ และต้องเป็นคนที่เราศรัทธาเขา เราถึงจะฟัง เอาเราอยู่

 

ELLE MEN: พฤติกรรมของผู้ชายที่รับไม่ได้ที่สุดคือนอกใจ 

ส่วนพวกขี้โม้ ขี้เก๊ก เป็นคนที่เราไม่เข้าใกล้เลย

ELLE MEN: ชอบผู้ชายมีพุงนิ่มๆ 

น่ารักดี แต่ไม่เอาพุงพลุ้ยนะ จริงๆ แต่ก่อนพีคไม่ค่อยสนใจหุ่นเท่าไร เรื่องหุ่นเป็นผลพลอยได้มากกว่า ขอให้เป็นคนน่ารัก นิสัยดี แต่ตอนนี้พอโตขึ้น ถ้าหุ่นดีก็ดีนะ เซ็กซี่ดี

ELLE MEN: ผู้ชายเซ็กซี่ที่ปาก

พีคชอบมองผู้ชายที่ปาก ปากน่าจูบ (หัวเราะ) แต่ต้องเป็นปากที่พอดีกับเราด้วยนะ (หัวเราะ)

ELLE MEN: ไม่ชอบผู้ชายแต่งตัวเนี้ยบมาก

เพราะพีคเป็นคนสบายมาก เนี้ยบแล้วขัดกับเรานิดนึง

ELLE MEN: พีคเกลียดผู้ชายศัลยกรรม

รู้สึกมันไม่ธรรมชาติ

ELLE MEN: ผู้ชายต้องมีความแข็งบ้าง ไม่ใช่อ่อนอย่างเดียว

ไม่งั้นผู้หญิงจะได้ใจ

ELLE MEN: พีคยิ่งโตยิ่งง่าย 

เมื่อก่อนเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง แต่ตอนนี้ไม่แล้ว ใช้ชีวิตง่ายขึ้น

ELLE MEN: สิ่งที่ทำให้พีคเติบโตมากที่สุดคือการเลิกกับพี่เต๋อ

พีคต้องดูแลตัวเองมากขึ้น แรกๆ ก็งงๆ เหมือนกันเพราะเรามีคู่ตลอด มีคิดถึงกันบ้าง พอสักพักก็เริ่มชิน และพอชิน ก็กลายเป็นก็ชิล แฮปปี้มาก ที่ผ่านมาเราก็คิดได้ในระดับนึง แต่พอเราโตขึ้นมันก็เก็ททุกอย่าง

ELLE MEN: ถ้าถามว่ามีโอกาสกลับไปคบกันไหม

ตอบได้ชัดเจนว่ายังค่ะ

http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/04/COVER.jpg