FASHION
Saint Laurent SS19 กับอีกก้าวสำคัญของ Anthony Vaccarello
เพราะนี่คือ Menswear เต็มรูปแบบครั้งแรกของเขาที่นี่

นับนิ้วดูนี่ก็เป็นเวลาสองปีแล้วที่ Anthony Vaccarello เข้ามารับตำแหน่ง Creative Director ของ Saint Laurent ต่อจาก Hedi Slimane และเราก็ได้เห็นคอลเล็กชั่นผู้ชายจากเขามาแล้วบ้าง แต่สำหรับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2019 นี้ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญทั้งของแบรนด์และตัว Anthony เอง เมื่อเขาตัดสินใจบินข้ามน้ำข้ามทะเลจากปารีสมาจัดแฟชั่นโชว์ที่มหานครนิวยอร์ก

โชว์คอลเล็กชั่นนี้ก็ดูไม่แตกต่างจากธรรมชาติของการทำโชว์จาก Anthiny นักที่เปลี่ยนจากฉากหลังของหอไอเฟลให้กลายมาเป็นตึกระฟ้าริมแม่น้ำฮัดสันในมหานครนิวยอร์กแทน ที่เหมือนจะบอกใบ้เป็นนัยๆ ถึงแรงบันดาลใจในคอลเล็กชั่นนี้ซึ่งก็ไม่ผิดคาดเมื่อเหล่านายแบบออกมาพร้อมกับเสื้อผ้าที่มีความร็อกสไตล์ยุค 70’s ที่ถ้าใครเป็นแฟนของ YSL ก็น่าจะคุ้นกันดีกว่าชีวิตในช่วงปี 1970’s ของ Yves Saint Laurent นั้นมีความเกี่ยวข้องกับ Nightlife ในนิวยอร์กอยู่เต็มเปี่ยม

Saint Laurent Men’s Spring 2019

แจ็กเกตหนัง รองเท้าบู้ทลายหนังงูและผ้าพันคอผืนยาวนั้นคือสัญลักษณ์อันโดดเด่นของร็อกเกอร์จากยุค 70’s ที่เราเห็นจากนายแบบแทบจะทุกคนในโชว์นี้ เพิ่มเติมด้วยการปักเย็บดิ้นเงินดิ้นทองลงไปในทั้งเสื้อเชิ้ตและ Outerwear ที่แอบมีกลิ่นความคาวบอยเล็กๆ Western America หน่อยๆ แต่ที่ขาดไม่ได้ในความเป็น Saint Laurent ยุคใหม่นั้นก็คือ Anthony ยังคงตามรอยที่ Hedi วางไว้นั้นก็คือ Silhouette แบบสกินนี่ที่ต้องยอมรับว่าทำให้แบรนด์พลิกกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง ซึ่งนั้นก็ไม่ผิดและไม่แปลกที่ Anthony ยังรักษา DNA ส่วนนี้ไว้อย่างเหนียวแน่น และที่เราชอบมากก็คือการที่แบรนด์เริ่มหยิบเอาสีโทนสว่างอย่างสีขาว สีเบจมาสร้างเป็นแจ็กเกตและ Outerwear ที่มอบความรู้สึกนุ่มนวลและทันสมัยขึ้นมาก

Saint Laurent Men’s Spring 2019

Saint Laurent Men’s Spring 2019

Anthony ปิดท้ายโชว์นี้ด้วยการให้นายแบบเปลือยท่อนบนที่ถูกทาทับด้วยกากเพชรราวกับจะเล่นกับแสงไฟของมหานครนิวยอร์กและอาจจะเพื่อบอกให้โลกรู้ว่าอีกก้าวของ Saint Laurent มาถึงแล้ว และมันจะแวววาวเหมือนกับนายแบบเหล่านี้แน่นอน

Saint Laurent Men’s Spring 2019

เรื่อง : KANT
ภาพ : WWD, Hypebeast
you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/YSL-SS19-SQ-1024x1024.jpg