FASHION
Yayoi Kusama x Momaเมื่อศิลปินผู้รักลายจุดมาจับสเก็ตบอร์ด
กับจำนวน 500 แผ่นงานนี้บอกเลยว่าต้องแย่งชิงถึงจะได้มาครอบครอง

Yayoi Kusama ศิลปินหญิงที่มีลาย Polka Dot เป็นเหมือนลายเซ็นได้จับมือรวมงานกับ MoMA หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ ปล่อยแผ่นสเก็ตบอร์ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับผลงานชื่อดังอย่าง Yellow Trees (1994) และอีกหนี่งลายซิกเนเจอร์ของศิลปินที่ได้รับการดัดแปลงเป็นพิเศษเพื่อโปรเจ็คนี้กับ Dots Obsession (2018)

Yellow Trees (1994) ผลงานชิ้นดังของ Yayoi Kusama

Mushroom ผลงาน Installation สีสดใสที่ทำให้เราทุกคนตกหลุมรักงานของ Yayoi Kusama

ถึงแม้ว่าครั้งนี้อาจไม่ใช่โปรเจ็คคอลลาบอเรชั่นแรกของ MoMA ร่วมกับศิลปินแล้วนำเสนอผ่านแผ่นสเก็ตบอร์ด เพราะทางพิพิธภัณฑ์เคยมีการปล่อยแผ่นสเก็ตกับศิลปินชื่อดังอย่าง Andy Warhol กับลายชื่อดังอย่าง Famous soup cans และงานเพ้นท์ดั้งเดิมของศิลปินอย่าง Jean-Michel Basquiat มาแล้ว แต่อย่างไรก็ตามนี้คงเป็นครั้งแรกที่ศิลปินจะลงมือวาดลายลงบนแผ่นไม้เองกับมือ MoMA ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในนิตยสาร Its Nice That ว่า เดิมที่ลายบนแผ่นสเก็ตนั้นได้มีการใช้ Digital Rendering ดีเทลของงานคุซามะลงไป หลังจากนั้นเราได้ส่งแผ่นสเก็ตทั้งหมดไปที่สตูดิโอของคุซามะ เพื่อให้เธอได้ตรวจสอบอีกที หลังจากที่เธอตรวจสอบเเผ่นสเก็ตเหล่านั้น คุซามะก็ได้ลงมือแก้ไขลายเหล่านั้นด้วยการวาดมือบนลงทุกแผ่นไม้ด้วยตัวของเธอเองอีกครั้ง (แน่นอนว่าแต่ละแผ่นก็จะมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป)

แผ่นสเก็ตบอร์ดที่จะถูกผลิตขึ้นเพียง 500 แผ่น

เห็นได้ชัดว่านี้ถือเป็นการคอลลอบอเลชั่นที่เอ็กซ์คลูชีฟมาก และแผ่นสเก็ตบอร์ดเหล่านี้จะมีจำนวนจำกัดเพียง 500 แผ่น วางขายบนเว็บไซต์ของ MoMA ให้แฟนๆ ได้จับจองเท่านั้น ใครที่เป็นแฟนคุณป้ามากฝีมือคนนี้บอกเลยว่าต้องรีบแล้วล่ะ เพราะแผ่นสเก็ตทรงคุณค่าเหล่านี้อาจจะไม่เหมาะแก่การประกอบ Truck แล้วเอาไปไถเล่น (หักหรือถลอกไปก็น่าเสียดายแย่) แต่มันจะโดดเด่นและและดึงดูดสายตาได้มากเลยล่ะมากๆ ในฐานะของแต่งบ้าน 

เรื่อง cemine

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Yayoi Kusama
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/yayoi.png