FASHION
แต่งตัวให้เท่ไปทำงานตามสไตล์ผู้นำระดับโลก
จะติดต่อราชการหรือทำงานออฟฟิศก็มีสไตล์ได้

ลุง Ben Parker แห่ง Spider-man เคยกล่าวไว้ว่า “With great power comes great responsibility” อำนาจที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันสูงส่งเราเลยอยากจะเติมต่อไปว่า “With great power comes great responsibility and good style” อำนาจที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันสูงส่งและการแต่งตัวที่ดีด้วย

เรามาดูสไตล์ของ (อดีต) ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา, นายกรัฐมนตรีแห่งแคนาดาและประธานาธิบดีรัสเซีย บุรุษทั้งสามครองตำแหน่งใหญ่ก้องโลกแต่ไม่ได้หมายความว่าการทำงานบนภาระอันหนักอึ้งของพวกเขาจะปราศจากสีสันเพราะหลายครั้งที่พวกเขามาพร้อมกับลุค Business in Style ที่เรา (และคุณ) ควรยืมไปใช้บ้าง

Justin Trudeau
นายกรัฐมนตรีลำดับที่ 23 และเป็นนายกฯ ที่อายุน้อยที่สุดลำดับสองในประวัติศาสตร์ของแคนาดา เขามักจะออกงานต่าง ๆ ด้วยการใส่สูทอยู่เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่ทรูโดทำอยู่แทบจะตลอดเวลาเพื่อเพิ่มลูกเล่น และแสดงตัวตนความอารมณ์ดีของเขาออกมานั้นก็คือการเลือกลายถุงเท้าให้ไม่ต้องเข้าคู่กับสีชุด แต่ให้เป็นลายพริ้นท์สนุก ๆ ไปเลย อย่างในการประชุมครั้งแรกหลังจากการรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 เขามาในสูทสีดำเรียบ ๆ ตามเคยแต่ใช้ถุงเท้าสีแดงลายใบเมเปิ้ลเรียกรอยยิ้มจากประชาชน (และแสงแฟลชจากตากล้อง) ได้เพียบ ถ้าคุณจะทำตามทรูโดแต่ใจยังไม่กล้าจะเลือกถุงเท้าลายพริ้นท์ เปลี่ยนเป็นลายถุงเท้าลายทางหรือลายตารางดูก่อนก็ได้ครับBarack Obama
อดีตประธานาธิบดีคนที่ 44 แห่งสหรัฐอเมริกาและเป็นประธานาธิบดีผิวสีคนแรก Obama ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์ที่เรียบหรูคู่กับภริยาของเขา Michelle Obama อยู่แล้ว เรามักจะเห็นเขาในลุค Classic Suits สีดำและสี Navy Blue อยู่บ่อย ๆ แต่ในงานวันทหารผ่านศึกเมื่อปี 2011 โอบาม่าเข้าร่วมงานด้วยการเลือกเสื้อแจ็ตเก็ตหนัง A-2 jacket ที่ใช้กันในกองทัพมาสวมทับสเวตเตอร์สีน้ำเงินเข้มตัดกับเสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนข้างใน คู่กับกางเกงชิโนสีเบจ และเขายังใช้ลุคคล้าย ๆ กันนี้ในปี 2014 ตอนไปเยี่ยมค่ายทหารอเมริกันในแอฟานิสถานด้วย ถ้าคุณชอบลุคนี้แต่คิดว่าแจ็คเก็ตหนัง A-2 นั้นจะหายากเกินไป เปลี่ยนมาเป็นไบเกอร์แจ็คเก็ตหรือ Racer Jacket หนังสีน้ำตาลเรียบ ๆ ก็ได้ครับ


Vladimir Putin
ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของรัสเซีย อดีตสายลับ KGB ผู้แข็งแกร่ง ปูตินมักจะมีภาพแปลก ๆ กวน ๆ ออกมาตามอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นภาพเขาในชุดทหารเปลือยอกครึ่งท่อนควบม้าที่ถูกเอาไปตัดต่อให้เป็นปูตินขี่หมี ปูตินขี่นกอินทรีว่อนอินเตอร์เน็ต แต่เมื่อปี 2009 ที่เขาไปเยี่ยมชมไร่ข้าวสาลีในเมือง Vyselki ปูตินมาในลุค Spring-Summer ด้วยการเลือกเสื้อโปโลและกางเกงชิโนสีครีมเข้าคู่กันมาใส่เดินชมทุ่ง เสริมความเท่หน่อยด้วยนาฬิกาสายสีดำสนิท ซึ่งทำเอาเราแปลกใจเพราะต้องยอมรับเลยว่างานนี้สไตล์ดี (ว่ะ)


เรื่อง : KANT
ภาพ : RT.com, Zimbio.com, AFP, THE CANADIAN PRESS

you may also like
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
FASHION
ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสภาพพื้นที่
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/Obama-Brown-Leather-Jacket-800x800.jpg