FASHION
แต่งตัวให้เท่ไปทำงานตามสไตล์ผู้นำระดับโลก
จะติดต่อราชการหรือทำงานออฟฟิศก็มีสไตล์ได้

ลุง Ben Parker แห่ง Spider-man เคยกล่าวไว้ว่า “With great power comes great responsibility” อำนาจที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันสูงส่งเราเลยอยากจะเติมต่อไปว่า “With great power comes great responsibility and good style” อำนาจที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันสูงส่งและการแต่งตัวที่ดีด้วย

เรามาดูสไตล์ของ (อดีต) ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา, นายกรัฐมนตรีแห่งแคนาดาและประธานาธิบดีรัสเซีย บุรุษทั้งสามครองตำแหน่งใหญ่ก้องโลกแต่ไม่ได้หมายความว่าการทำงานบนภาระอันหนักอึ้งของพวกเขาจะปราศจากสีสันเพราะหลายครั้งที่พวกเขามาพร้อมกับลุค Business in Style ที่เรา (และคุณ) ควรยืมไปใช้บ้าง

Justin Trudeau
นายกรัฐมนตรีลำดับที่ 23 และเป็นนายกฯ ที่อายุน้อยที่สุดลำดับสองในประวัติศาสตร์ของแคนาดา เขามักจะออกงานต่าง ๆ ด้วยการใส่สูทอยู่เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่ทรูโดทำอยู่แทบจะตลอดเวลาเพื่อเพิ่มลูกเล่น และแสดงตัวตนความอารมณ์ดีของเขาออกมานั้นก็คือการเลือกลายถุงเท้าให้ไม่ต้องเข้าคู่กับสีชุด แต่ให้เป็นลายพริ้นท์สนุก ๆ ไปเลย อย่างในการประชุมครั้งแรกหลังจากการรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 เขามาในสูทสีดำเรียบ ๆ ตามเคยแต่ใช้ถุงเท้าสีแดงลายใบเมเปิ้ลเรียกรอยยิ้มจากประชาชน (และแสงแฟลชจากตากล้อง) ได้เพียบ ถ้าคุณจะทำตามทรูโดแต่ใจยังไม่กล้าจะเลือกถุงเท้าลายพริ้นท์ เปลี่ยนเป็นลายถุงเท้าลายทางหรือลายตารางดูก่อนก็ได้ครับBarack Obama
อดีตประธานาธิบดีคนที่ 44 แห่งสหรัฐอเมริกาและเป็นประธานาธิบดีผิวสีคนแรก Obama ขึ้นชื่อเรื่องสไตล์ที่เรียบหรูคู่กับภริยาของเขา Michelle Obama อยู่แล้ว เรามักจะเห็นเขาในลุค Classic Suits สีดำและสี Navy Blue อยู่บ่อย ๆ แต่ในงานวันทหารผ่านศึกเมื่อปี 2011 โอบาม่าเข้าร่วมงานด้วยการเลือกเสื้อแจ็ตเก็ตหนัง A-2 jacket ที่ใช้กันในกองทัพมาสวมทับสเวตเตอร์สีน้ำเงินเข้มตัดกับเสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนข้างใน คู่กับกางเกงชิโนสีเบจ และเขายังใช้ลุคคล้าย ๆ กันนี้ในปี 2014 ตอนไปเยี่ยมค่ายทหารอเมริกันในแอฟานิสถานด้วย ถ้าคุณชอบลุคนี้แต่คิดว่าแจ็คเก็ตหนัง A-2 นั้นจะหายากเกินไป เปลี่ยนมาเป็นไบเกอร์แจ็คเก็ตหรือ Racer Jacket หนังสีน้ำตาลเรียบ ๆ ก็ได้ครับ


Vladimir Putin
ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของรัสเซีย อดีตสายลับ KGB ผู้แข็งแกร่ง ปูตินมักจะมีภาพแปลก ๆ กวน ๆ ออกมาตามอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นภาพเขาในชุดทหารเปลือยอกครึ่งท่อนควบม้าที่ถูกเอาไปตัดต่อให้เป็นปูตินขี่หมี ปูตินขี่นกอินทรีว่อนอินเตอร์เน็ต แต่เมื่อปี 2009 ที่เขาไปเยี่ยมชมไร่ข้าวสาลีในเมือง Vyselki ปูตินมาในลุค Spring-Summer ด้วยการเลือกเสื้อโปโลและกางเกงชิโนสีครีมเข้าคู่กันมาใส่เดินชมทุ่ง เสริมความเท่หน่อยด้วยนาฬิกาสายสีดำสนิท ซึ่งทำเอาเราแปลกใจเพราะต้องยอมรับเลยว่างานนี้สไตล์ดี (ว่ะ)


เรื่อง : KANT
ภาพ : RT.com, Zimbio.com, AFP, THE CANADIAN PRESS

you may also like
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
FASHION
LV จับมือกับ FIFA อีกครั้ง ยิ่งทำยิ่งปัง
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/Obama-Brown-Leather-Jacket-800x800.jpg