FASHION
เหล่าสุภาพบุรุษเขาสวมใส่อะไรไปในพิธีเสกสมรสบ้าง?
นำทีมโดย David Beckham พ่อทุกสถาบัน

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีงานระดับโลกเกิดขึ้น 1 งานนั้นก็คือพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิลซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ โบสถ์เซนต์จอร์จที่ตั้งอยู่ภายในพระราชวังวินเซอร์ และตลอดระยะเวลาหลายชั่วโมงของงานพิธีเราก็ได้เห็นแขกเหรื่อระดับ VIP จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 600 คนที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมชมพิธีภายในโบสถ์และมีแขกอีกว่า 1,200 คนที่ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเลี้ยงในพระราชวังวินเซอร์ ซึ่งงานพิธีเสกสมรสนี้ก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่เราได้เห็นแฟชั่นการแต่งกายแบบ Formal Attire หลากหลายรูปแบบและวันนี้เรารวบรวมมาให้ดูว่ามีอะไรบ้าง

งานแต่งงานเราจะไม่พูดถึงชุดของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเลยก็คงจะไม่ได้ ในช่วงพิธีการเสกสมรสที่โบสถ์นั้นเจ้าชายแฮร์รี่เลือกทรงชุดเครื่องแบบทหารเพราะพระองค์รับราชการทหารมายาวนานกว่า 10 ปีและขณะนี้ดำรงยศผู้บัญชาการกิตติมศักดิ์ของหน่วยราชนาวิกโยธินแห่งสหราชอาณาจักรต่อจากเจ้าชายฟิลิป พระอัยกาในพระองค์นั้นเอง

โดยชุดเครื่องแบบทหารที่พระองค์เลือกใช้ในงานพิธีได้รับการตัดเย็บจากร้าน Dege & Skinner หนึ่งในร้านสูทชื่อดังแห่งถนน Savile Row และย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 ในงานพิธิเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมกับเคท มิดเดิลตัน เจ้าชายวิลเลียมเองก็ทรงชุดเครื่องแบบทหารในงานพิธีเช่นกัน

สำหรับชุดเครื่องแบบทหารที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงนั้นเป็นเครื่องแบบของ The Blues and Royals ซึ่งเป็นกองทหารม้ารักษาวังแห่งกองทัพบกอังกฤษที่พระองค์ทรงดำรงยศทหารชั้นร้อยเอกอยู่ แต่จะเห็นว่าบริเวณด้านซ้ายของชุดได้ประดับปีกจากกองทัพอากาศอังกฤษในฐานะที่พระองค์เคยเป็นนักบินประจำเฮลิคอปเตอร์จู่โจมอาปาเช่ในประเทศอัฟกานิสถานด้วยเช่นกัน

ส่วนแพรแถบด้านล่างปีกนั้นไล่มาจาก
1.เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวินราชวิกตอเรีย ชั้นที่ 1 Knight Commander of the Royal Victorian Order (KCVO)
2.Operational Service Medal for Afghanistan
3.Queen’s Golden Jubilee Medal
4.Queen Elizabeth II Diamond Jubilee Medal

ส่วนชุดของเจ้าสาวก็เป็นฝีมือของห้องเสื้อ Givenchy โดย Clare Waight Keller ซึ่งในช่วง Afterparty ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ได้เปลี่ยนชุดโดย เจ้าชายแฮร์รี่ทรงชุดทักซีโด้สีดำส่วนเมแกนเลือกเดรสยาวสีขาวจาก Stella McCartney


The Morning Dress
Morning Dress นั้นเป็นชุดเครื่องแบบสำหรับผู้ชายที่จะสวมใส่ในช่วงเช้าของงานสำคัญ มีระดับความทางการสูง โดยประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลักๆ คือตัว Morning Coat ที่เป็นเสื้อโค้ตยาวเว้าด้านหน้าแล้วปล่อยชายข้างหลังสวมคู่กับเสื้อกั๊ก Waistcoat ด้านในและต้องสวมคู่กับกางเกงพิมพ์ลายทาง (Stipped) หรือลายตาราง (Checked)

Michael Middleton พ่อของ Kate Middleton ในลุค Morning Dress สุดเนี้ยบที่ดูแล้วรู้เลยว่าลูกสาวอย่าง Kate ได้สไตล์เรียบหรูมาจากใคร

Louis Spencer หลานชายวัย 24 ของเจ้าหญิงไดอาน่าที่ดูดีเกินวัยไปมาก

พิธีกรอารมณ์ดี James Corden ที่มาในลุค Morning Dress แบบพอดีตัวซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้ดีว่าไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหนก็ดูดีได้ถ้าฟิตติ้งพอดีตัว

นักร้องหนุ่ม James Blunt เจ้าของเพลงฮิตอย่าง You’re beautiful ที่เป็นเพื่อนกับเจ้าชายแฮรรี่มายาวนานซึ่งมาร่วมงานในชุด Morning Dress เช่นกันและเราก็ต้องบอกเลยว่า He’s Beautiful!

งานระดับนี้จะขาดนักร้องระดับตำนานของเกาะอังกฤษอย่าง Sir Elton John ไปได้อย่างไร?

อีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่สุดในงานก็คือพ่อของเจ้าบ่าว เจ้าฟ้าชายชาลส์นั้นเอง ซึ่งงานนี้พระองค์มาด้วยชุด Morning Dress สีเทา

คุณพ่อ David Beckham บิดาแห่งเมนส์แวร์ที่ทั้งรูปหล่อ รวย เตะบอลเก่ง เมียก็สวย ครั้งนี้เขามาด้วย Morning Dress สีเทาเข้มจาก Dior Homme ที่ดีไซน์โดย Kim Jones ที่แอบมีลูกเล่นด้วยเสื้อ Waistcoat สีเทาอ่อนสร้างมิติด้านใน


The Classic Suits
ชุดสูทแบบคลาสสิกทั้งสองชิ้นและสามชิ้นในแบบ Single Breasted และ Double Breasted ที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังในเรื่องสไตล์

หล่อรุ่นเก๋าอย่าง George Clooney มาในสูทสองชิ้นสีเทาเพื่อส่งให้ภรรยา Amal Clooney ที่มาในเดรสสีเหลืองโดดเด่นขึ้นไปอีกแต่เขาก็มิวายแอบหยอดลูกเล่นให้เข้ากับชุดของภรรยาด้วยการเลือกเนคไทสีเหลืองอ่อนมาใช้นั้นเอง

Tom Hardy มาในชุดสูทสามชิ้นที่ดูเหมือนจะมีลูกเล่นในเนื้อผ้าเล็กๆ จากลาย Checkek บางๆ แต่สิ่งที่เราชอบมากนั้นก็คือเขาเลือกใช้ Lapel Pin ได้เหมาะกับบุคลิกที่สุดด้วยการใช้บริการ Lapel Pin รูปหัวเสือจาก Gucci นั้นเอง

Nacho Figueras นักกีฬาโปโลหนึ่งในเพื่อนอีกคนของเจ้าชายแฮร์รี่มาในชุดสูทแบบสองกระดุมสี Navy Blue ที่พอดีตัวและเป็นอีกครั้งที่สูทดีๆ สามารถพาคุณไปได้ในแทบจะทุกงานและทุก Dress Code

เรื่อง : KANT
ภาพ : Getty Images, ShutterStock
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/Wore-What-Royal-Wedding18-SQ.jpg