FASHION
Places + Faces จากบล็อกถ่ายรูปเล็ก ๆ สู่แบรนด์สตรีทระดับโลก
จากลอนดอนไปทั่วโลกและป้ายหน้าพวกเขาจะมาหยุดที่กรุงเทพ

ช่วงสองสามปีที่ผ่านมาถ้าเราไปเดินใกล้ ๆ กับสายสตรีตสักคนเราคงได้ยินหรือเห็นคำว่า Places + Faces ไม่ว่าจะบนเสื้อหรือกระเป๋าสะพายข้าง 3M สะท้อนแสง ถึงแม้ว่าเราจะเห็นคำนี้ไปทั่วแต่แบรนด์ก็ยังไม่ได้มีประวัติให้อ่านเยอะมากมาย เพราะจริง ๆ แล้ว Places + Faces นั้นไม่ได้ตั้งใจจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าตั้งแต่ต้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Places + Faces ว่ามันคืออะไรกันดีกว่า

Solomon Boyede และ Imran Ciesay

Places + Faces คือชื่อบล็อกใน Tumblr ที่ก่อตั้งโดยช่างภาพไลฟ์สไตล์ชาวลอนดอน 2 คนคือ Imran Ciesay และ Solomon Boyede หรือ Ciesay and Soulz ที่เล็งโฟกัสเข้าที่วัฒนธรรมฮิปฮอปร่วมสมัย วิสัยทัศน์ของพวกเขาคือการบันทึกภาพแบบที่ทุกคนจะกลับมามองมันในสิบปีข้างหน้าเหมือนที่พวกเขามองรูปของ Biggie และ TuPac ในตอนนี้ พวกเขาเดินทางไปสู่นิวยอร์คแล้วแอบเข้าไปยัง Backstage ของโชว์ต่าง ๆ แล้วได้ภาพของแร็ปเปอร์ตัวท็อปรุ่นใหม่ๆ มากมายเช่น A$AP Ferg, Travis Scott, Big Sean จนพวกเขาเติบโตแล้วไปไกลจนได้แม้แต่รูปของตัวบิ๊กอย่าง Kanye และ Drake โดยภาพที่พวกเขาถ่ายมักจะเป็นภาพถ่าย Close-Up สาดแฟลชสไตล์เรทโทร

ส่วนเสื้อผ้าที่เห็นกันเป็นประจำนั้นเกิดจากความไม่ได้ตั้งใจ โดย Ciesay เคยบอกว่าเขาตั้งใจจะทำ Hoodie ใส่กันแค่สองคน ไม่ได้ทำขายแต่แรกแต่พอมีคนหลาย ๆ คนเห็นเข้าก็มีคนขอให้ทำเพิ่ม รวมถึง Wiz Khalifa ที่เขาพบเข้าในปารีส ฐานความต้องการขยายไปเรื่อย ๆ จนพวกเขาขยายจากการทำเสื้อเพื่อโปรโมตบล็อกกลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้าเต็มตัว

ปัจจุบันพวกเขาเดินทางไปรอบโลก จัดปาร์ตี้ฮิปฮอปในประเทศต่าง ๆ กับสายฮิปฮอปของประเทศนั้น ๆ และในปีนี้พวกเขาก็กลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งในวันที่ 15 กันยายนนี้เพื่อจัดปาร์ตี้ธีม House Party กับ Blaq-Lyte ในงาน Places + Faces + SOUND ที่นอกจากพวกเขาแล้วยังมีศิลปินไทยเช่น Phum viphurit, Maiyarap และอีกมากมายมาร่วมด้วย ถือว่าเป็นงานปาร์ตี้ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยล่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมของอีเว้นท์สามารถ ดูได้ ที่นี่ เลยครับ

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Places + Faces
you may also like
FASHION
ผสมความเป็นสตรีตและความเนี๊ยบแบบดั้งเดิม
FASHION
และ Balenciaga Triple S กับตำแหน่งรองเท้าสนีกเกอร์ที่โดดเด่นที่สุดแห่งปี
FASHION
เสื้อผ้า Unisex ทรงหลวมในราคาที่เข้าถึงได้
FASHION
หน้าเก่าหน้าใหม่ทั้งวงการมาหมดทุกคน
FASHION
คำแถลงล่าสุดจากหนุ่มคนนี้ทำให้มีความเห็นแตกออกเป็นสองทางเลยทีเดียว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/09/Untitled-1-7-1024x1024.png