When Fashion Meets Rio 2016
FASHION
When Fashion Meets Rio 2016
แบรนด์แฟชั่นระดับโลกร่วมออกแบบคอลเล็กชั่นสำหรับโอลิมปิก 2016

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับโอลิมปิกประจำฤดูร้อน 2016 ณ เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิลในเช้าวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากการแข่งขันที่ทุกคนเตรียมลุ้นกันอยู่ ก็ยังมีอีกสิ่งที่ทุกคนเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน การออกแบบและดีไซน์เสื้อผ้าในสไตล์ต่างๆ ของแบรนด์ระดับโลก ที่ได้รังสรรค์เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นที่แตกต่างกันสำหรับผู้แข่งขันในแต่ละชาติในสไตล์ที่เท่และดูแข็งแรงตามแบบฉบับของแต่ละแบรนด์ มาดูกันว่ามีดีไซเนอร์แบรนด์ไหนร่วมออกแบบกันบ้าง

NEW-NEW-LACOSTE

LACOSTE JOINS FRENCH TEAM

“ชัยชนะอาจไม่สำคัญอีกต่อไปหากเครื่องแบบหรือเสื้อผ้านั่นไร้ซึ่งสไตล์และรสนิยม!” โอลิมปิกประจำฤดูร้อนครั้งนี้ทีมชาติฝรั่งเศสขอแท็คทีมกับแบรนด์แถวหน้าที่ขึ้นชื่อเรื่องไลน์เสื้อผ้าสปอร์ตอย่าง Lacoste อีกครั้งหลังจากร่วมงานในช่วงเทศกาลกีฬา Sochi Olympics ในปี 2014 ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ยังคงการออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ french-chic รวมถึงการใช้สีจากธงชาติของฝรั่งเศสอย่างน้ำเงิน ขาว และ แดง

NEW-5content_h

LOUBOUTIN AND CUBA

เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยทีเดียว เมื่อแบรนด์ที่เด่นในเรื่องของรองเท้าสุดหรูหราอย่าง Christian Louboutin จับมือกับ Henry Tai เจ้าของเว็บมัลติแบรนด์อย่าง Sporty Henri ออกแบบผลงานเครื่องแต่งกายสำหรับนักกีฬาของประเทศคิวบา โดยเห็นได้ชัดว่าสีแดงและสัญลักษณ์บนเสื้อผ้ามาจากธงชาติ รวมถึงกลิ่นอายของทหารจากสีกากีและโครงเสื้อที่ทะมัดทะแมง อีกทั้งรองเท้าที่เต็มไปด้วยลวดลายกราฟิกที่สดใส

NEWadidas

STELLA AND ADIDAS DID IT AGAIN!

ทีม Great Britain ขอจับมือกับแฟชั่นดีไซเนอร์สาวอย่าง Stella McCartney ในโปรเจคที่ร่วมกันกับ Adidas อีกครั้งกับการออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับนักกีฬาทีม GB (Great Britain) กับงานกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่จะถึงนี้เช่นกัน ตามคาดว่าดีไซน์ของชุดครั้งนี้ออกมาในแนวโมเดิร์นตามสไตล์การออกแบบที่เธอถนัดรวมถึงลวดลายกราฟิกจัดๆ พร้อมปรับปรุงเนื้อผ้าสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ให้ดีขึ้นอีกด้วย

NEWcontent_h

H&M PROUDLY PRESENT OLYMPIC COLLECTION

แบรนด์สัญชาติสวีเดนอย่าง H&M กลับมาออกแบบเครื่องแต่งกายในงานเปิดตัวรวมถึงเครื่องแบบสำหรับลงสนามเพื่อเปิดตัวการแข่งขันโอลิมปิกประจำปี 2016 นี้อีกครั้ง โดยมีทีเด็ดด้วยการนำสีเหลืองทองสีรวมถึงสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีธงชาติของประเทศสวีเดนมาใช้เป็นสีหลักในการออกแบบได้อย่างลงตัวทีเดียว

NEW

Dsquared2 is Canadian!

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากฝั่งแคนาดาอย่าง Dsquared2 ที่คราวนี้ขอโชว์ฝีมือการออกแบบเครื่องแต่งกายอีกครั้งให้กับนักกีฬาชาวแคนาดาลงสนามด้วยโครงชุดที่โมเดิร์นและดูเป็นทางการแต่ยังคงความสปอร์ต โดยเฉพาะแจ๊คเก็ตตัวเด็ดที่ขอประกาศกันชัดๆไปเลยว่า “I AM CANADA”

NEW31content_h

RALPH LAUREN TURN IT BACK

แบรนด์สุดคลาสสิคอย่าง Ralph Lauren กลับมาอีกครั้งกับการออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับทีมอเมริกาสำหรับพิธีเปิดงานกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2016 (Ralph Lauren ออกแบบให้กับทีมชาติอเมริกาตั้งแต่ปี 2008) พร้อมเสื้อแขนยาวลายทาง สีแดง ขาว และน้ำเงินเข้ม สวมทับด้วยแบลสเซอร์สีกรมเข้าคู่กับกางเกงสีขาวสะอาดตา ตบท้ายด้วย Boat Shoes ที่ดูเรียบง่ายคลาสสิคตามแบบฉบับของ Ralph Lauren

เรื่อง : Thame Kittichai
ภาพ : Olympics
you may also like
FASHION
เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่งใหญ่ในวงการแฟชั่น
FASHION
เมื่อวงการแฟชั่นเริ่มเห็นค่าของสิทธิส่วนบุคคล
FASHION
ส่งท้าย Christopher Bailey อย่างสมศักดิ์ศรี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/08/OPEN.jpg