FASHION
When Fashion Meets Rio 2016
แบรนด์แฟชั่นระดับโลกร่วมออกแบบคอลเล็กชั่นสำหรับโอลิมปิก 2016

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับโอลิมปิกประจำฤดูร้อน 2016 ณ เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิลในเช้าวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากการแข่งขันที่ทุกคนเตรียมลุ้นกันอยู่ ก็ยังมีอีกสิ่งที่ทุกคนเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน การออกแบบและดีไซน์เสื้อผ้าในสไตล์ต่างๆ ของแบรนด์ระดับโลก ที่ได้รังสรรค์เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นที่แตกต่างกันสำหรับผู้แข่งขันในแต่ละชาติในสไตล์ที่เท่และดูแข็งแรงตามแบบฉบับของแต่ละแบรนด์ มาดูกันว่ามีดีไซเนอร์แบรนด์ไหนร่วมออกแบบกันบ้าง

NEW-NEW-LACOSTE

LACOSTE JOINS FRENCH TEAM

“ชัยชนะอาจไม่สำคัญอีกต่อไปหากเครื่องแบบหรือเสื้อผ้านั่นไร้ซึ่งสไตล์และรสนิยม!” โอลิมปิกประจำฤดูร้อนครั้งนี้ทีมชาติฝรั่งเศสขอแท็คทีมกับแบรนด์แถวหน้าที่ขึ้นชื่อเรื่องไลน์เสื้อผ้าสปอร์ตอย่าง Lacoste อีกครั้งหลังจากร่วมงานในช่วงเทศกาลกีฬา Sochi Olympics ในปี 2014 ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ยังคงการออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ french-chic รวมถึงการใช้สีจากธงชาติของฝรั่งเศสอย่างน้ำเงิน ขาว และ แดง

NEW-5content_h

LOUBOUTIN AND CUBA

เป็นที่ฮือฮาไม่น้อยทีเดียว เมื่อแบรนด์ที่เด่นในเรื่องของรองเท้าสุดหรูหราอย่าง Christian Louboutin จับมือกับ Henry Tai เจ้าของเว็บมัลติแบรนด์อย่าง Sporty Henri ออกแบบผลงานเครื่องแต่งกายสำหรับนักกีฬาของประเทศคิวบา โดยเห็นได้ชัดว่าสีแดงและสัญลักษณ์บนเสื้อผ้ามาจากธงชาติ รวมถึงกลิ่นอายของทหารจากสีกากีและโครงเสื้อที่ทะมัดทะแมง อีกทั้งรองเท้าที่เต็มไปด้วยลวดลายกราฟิกที่สดใส

NEWadidas

STELLA AND ADIDAS DID IT AGAIN!

ทีม Great Britain ขอจับมือกับแฟชั่นดีไซเนอร์สาวอย่าง Stella McCartney ในโปรเจคที่ร่วมกันกับ Adidas อีกครั้งกับการออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับนักกีฬาทีม GB (Great Britain) กับงานกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่จะถึงนี้เช่นกัน ตามคาดว่าดีไซน์ของชุดครั้งนี้ออกมาในแนวโมเดิร์นตามสไตล์การออกแบบที่เธอถนัดรวมถึงลวดลายกราฟิกจัดๆ พร้อมปรับปรุงเนื้อผ้าสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ให้ดีขึ้นอีกด้วย

NEWcontent_h

H&M PROUDLY PRESENT OLYMPIC COLLECTION

แบรนด์สัญชาติสวีเดนอย่าง H&M กลับมาออกแบบเครื่องแต่งกายในงานเปิดตัวรวมถึงเครื่องแบบสำหรับลงสนามเพื่อเปิดตัวการแข่งขันโอลิมปิกประจำปี 2016 นี้อีกครั้ง โดยมีทีเด็ดด้วยการนำสีเหลืองทองสีรวมถึงสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีธงชาติของประเทศสวีเดนมาใช้เป็นสีหลักในการออกแบบได้อย่างลงตัวทีเดียว

NEW

Dsquared2 is Canadian!

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากฝั่งแคนาดาอย่าง Dsquared2 ที่คราวนี้ขอโชว์ฝีมือการออกแบบเครื่องแต่งกายอีกครั้งให้กับนักกีฬาชาวแคนาดาลงสนามด้วยโครงชุดที่โมเดิร์นและดูเป็นทางการแต่ยังคงความสปอร์ต โดยเฉพาะแจ๊คเก็ตตัวเด็ดที่ขอประกาศกันชัดๆไปเลยว่า “I AM CANADA”

NEW31content_h

RALPH LAUREN TURN IT BACK

แบรนด์สุดคลาสสิคอย่าง Ralph Lauren กลับมาอีกครั้งกับการออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับทีมอเมริกาสำหรับพิธีเปิดงานกีฬาโอลิมปิกประจำปี 2016 (Ralph Lauren ออกแบบให้กับทีมชาติอเมริกาตั้งแต่ปี 2008) พร้อมเสื้อแขนยาวลายทาง สีแดง ขาว และน้ำเงินเข้ม สวมทับด้วยแบลสเซอร์สีกรมเข้าคู่กับกางเกงสีขาวสะอาดตา ตบท้ายด้วย Boat Shoes ที่ดูเรียบง่ายคลาสสิคตามแบบฉบับของ Ralph Lauren

เรื่อง : Thame Kittichai
ภาพ : Olympics
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/08/OPEN.jpg