FASHION
Vintage Check รองเท้าสนีกเกอร์ Chunky คู่ล่าสุดจาก Burberry
อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขอเข้าร่วมเทรนด์ Chunky Sneaker

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ดูเหมือนจะไม่ได้ลดความแรงลงเลยแม้แต่น้อย สำหรับเทรนด์สนีกเกอร์ทรง Chunky หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆก็คือ Dad Shoes รองเท้าสนีกเกอร์หุ่นหนาที่คุณพ่อหรือคุณลุงของเราๆ นิยมใส่กัน รองเท้าเหล่านี้แน่นอนต้องมาพร้อมพื้นหนาเตอะ และ Silhouette ที่ไม่เพรียวเข้ากับรูปเท้าแม้แต่น้อย (ข้อดีนอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่เราอาจมองข้ามคือมันสามารถเพิ่มความสูงให้คุณได้หลาย ซม. เลยล่ะ)

Nike Air Monarch นิยามของสนีกเกอร์ทรง  Chunky ที่เห็นภาพมากที่สุด

ซึ่งนอกจากแบรนด์สตรีทและกีฬาทั้งหลายที่ผลิตรองเท้าทรงนี้มาตั้งแต่สมัยปี 90’s แล้วแบรนด์ Luxury มากหน้าหลายตาก็หันมาผลิตและเข็นโมเดลทรงบวมเหล่านี้ เข้าสู่ตลาดอย่างไม่ขาดสาย (คนที่ริเริ่มเลยก็คือ Demna Gvasalia แห่ง Balenciga และ Vetements ที่รองเท้า Triple S ของเขานั้นยังคงขายดีจนขาดตลาด และมีราคาที่สูงเลยล่ะในตลาดรีเซล)

Balenciaga Triple S หนึ่งในรองเท้าสนีกเกอร์ Chunky สาย Luxury ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาด

ซึ่งหลายแบรนด์ไฮเอ็นต์ Luxury ทั้งหลายที่หันมาเจาะตลาดด้วยโมเดลเหล่านี้ ก็มีทั้งดีไซน์ที่ดีบ้าง แปลกบ้าง จนถึงขั้นตลกบ้าง ปะปนกันไป และวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งรองเท้าสนีกเกอร์ทรง Chunky ที่ทำออกมาได้ลงตัว และ มีดีเทลที่หวนให้รำลึกถึงยุค 90’s ขึ้นมาจับใจ อย่างเจ้า Vintage Check จากแบรนด์ Luxury ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์คู่กับเกาะอังกฤษอย่าง Burberry 

Vintage Check และลายพริ้นต์ Nova Check ที่โดดเด่นของทางแบรนด์ในส่วนของ Upper ทั้งหมด

Vintage Check คู่นี้มาในลายพริ้นต์ Nova Check ที่โดดเด่นของทางแบรนด์ในส่วนของ Upper ทั้งหมด (ลาย Nova Check นี้คือสัญลักษณ์ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายท่ามกลาง Hooligan กลุ่มแฟนบอลฮาร์ดคอร์หัวขบถในอังกฤษ ช่วงยุค 90’s ) ดีเทลถัดมาที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือแถบ Velcro (ตีนตุ๊กแก) ทำจากหนังลูกแกะ ให้กลิ่นอายแสนพรีเมี่ยมแต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นสตรีทแวร์ (เห็นแถบแบบนี้ทีไรทำให้เรานึกถึง Nike Air Yeezy 2 ของเฮีย Kanye สมัยดูดดื่มกับ Nike จริงๆ) ปิดท้ายด้วยดีเทลที่เป็น”ต้องมี”สำหรับ Chunky Sneaker นั่นก็คือ พื้นยางหนาเตอะ ซึ่ง Burberry ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามด้วยการแบ่ง Layer ของเจ้าพื้น Midsole หนาๆนี้อย่างมีชั้นเชิง ปิดท้ายด้วยการปั๊มชื่อแบรนด์ที่ส้นเท้า

ด้วยราคารีเทลที่ 590 USD (ประมาณ 19,500 บาท) Vintage Check ถือเป็นอีกหนึ่งสนีกเกอร์ที่น่าสนใจและมีดีไซน์ที่โดดเด่นเลยล่ะแถมด้วยเรื่องราวและความสะดุดตาของลาย Nova Check ที่ถูกนำมาใช้ก็การันตีได้เลยว่ามันจะช่วยเพิ่มความสนุกให้ลุคของคุณได้อย่างทันตาเลยล่ะ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปกดสั่งซื้อกันได้เลย ที่นี่ เราขอแนะนำให้รีบหน่อยก็ดี เพราะไซส์พระเอกอย่าง 42-43.5 นั้น Sold Out ไปแล้วเรียบร้อย

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : courtesy of Burberry
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/2100.png