FASHION
Vetements F/W18 Pop-up จดหมายรักถึง Maison Margiela
Pop-up Store เล็ก ๆ ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

วันนี้  ELLEMEN จะพาเพื่อนๆ ไปชม Pop-up Concept Space ของแบรนด์ Anti-fashion ชื่อดัง Vetements โดย Club21 ถึงแม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ใน EmQuartier แต่ตัวร้านก็อัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้าสุดยูนิคจาก Demna Gvasalia

คอลเล็กชันที่เขานำมาวางในร้านแน่นอนว่าคือ F/W18 “Elephant in the room” คอลเล็กชันล่าสุดของแบรนด์ พอเดินเข้าไปในร้านเราจะเห็นว่าทุกที่ระรานตาไปด้วยเสื้อผ้าที่มีดีไซน์ขี้เล่นเช่นเสื้อยืดลายปักที่กลับตะเข็บจากในไปนอก ฮูดดี้ที่ถูก Reconstruct จากผ้ายืดสีสดจนแทบจะเหมือนสัตว์ประหลาดของแฟรงเกนสไตน์ เสื้อยืดที่มีลายกราฟิกเช่นลาย Emoji , ลายที่มองแล้วดูคล้ายของฝากจากร้าน Souvenier ในสถานที่ท่องเที่ยว และเสื้อยืดที่ออกแบบลายโดยนักเรียนอนุบาลในซูริค  (ใกล้ๆกับออฟฟิสของ Vetements) เสื้อ บอมเบอร์แจ๊กเก็ตยี่ห้อดัง Alpha Industry ขนาดOversized อันเป็น Silhouette ที่ทางแบรนด์นำเสนอมาตลอด  และเสื้อกันฝนพิมลายพริ้นต์โลโก้ที่เป็นหนึ่งในไอเท็มดังตั้งแต่คอลเล็กชันแรกของแบรนด์ ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเมื่อเห็นความท้าทายการออกแบบในคอลเล็กชันนี้ครั้งแรกเรานึกถึง Maison Margiela บ้านแฟชั่นจอมแหกกฎที่ Demna เคยทำงานอยู่

แต่น่าประหลาดใจที่นั่นไม่ใช่จุดเชื่อมโยงเดียวกับ Margiela เพราะว่าเมื่อผมเดินเข้าร้านไปผมรู้สึกถึงความใส่ใจในดีเทลของผู้จัด Pop-up ที่พวกเขาเลือกเปิดเพลงจากอัลบั้ม Yeezus ของ Kanye West หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าเพลงฮิปฮอปบีตทดลองนี้มันเข้ากับร้านตรงไหนแต่หากเรามองย้อนกลับไปในอดีต ถ้าเราจำได้เมื่อปี 2013 – 2014 Yeezus Tour ที่มีการออกแบบ Stage ที่ตื่นตาที่สุดเท่าที่วงการฮิปฮอปเคยเห็น และการออกแบบชุดที่ทุกคนแม้กระทั้ง Kanye ใส่หน้ากากปิดหน้านั้นไม่ได้มาจากไหนแต่มาจากบ้าน Maison Margiela นี่เอง การเปิดเพลงอัลบั้มนี้จึงอาจเป็นการพูดกับเรากราย ๆ ว่าคอลเล็กชันนี้คือจดหมายรักถึง Margiela บุคคลสำคัญที่มีอิธิผลต่องานของ Demna มาตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์

สำหรับคอลเลคชั่น  Fall/Winter 2018 นี้จะเผยโฉมอยู่ภายใน Vetements Pop-Up Concept Space เปิดให้เหล่าสาวกได้ชมและช้อปอย่างใกล้ชิดตั้งแต่วันนี้ ที่ Club 21 EmQuartier ชั้น M ดิเอ็มควอเทียร์ โทร 02-021-2199

 

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Club21
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/Untitled-1-14-1024x1024.png