FASHION
Nike Air VaporMax สนีกเกอร์ที่เราขอแนะนำเลยว่า ต้องมี!
ใส่วิ่งหรือเดิน ก็เหมาะไปหมด !

ถ้าเราต้องเลือกไอเท็มที่เรียกได้ฮอตที่สุดช่วงนี้ (สำหรับเรานะ) ที่สามารถไปด้วยกันได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะแคชวล สปอร์ต หรือแม้แต่เติมความสนุกให้กับลุคสมาร์ตที่คิดไว้ข้ามคืน สำหรับเดทเย็นนี้แล้วล่ะก็แน่นอนว่า รองเท้าสนีกเกอร์ คือคำตอบสุดท้ายของเรา แต่ท่ามกลางรองเท้าสนีกเกอร์มากหน้าหลายตา(หลายราคาซะด้วย) คู่ไหนล่ะ ที่จะทำให้เราดูไม่นักกีฬาจ๋า จนเหมือนกับว่าเรามีนัดวิ่งกับสวนลุมบ่อยกว่านัดดินเนอร์กับสาว

วันนี้เราได้เลือกออกมาให้แล้ว 1 รุ่น (จากกว่าๆ เกือบ 20 รุ่นที่กองอยู่ที่บ้าน) นั่นก็คือ Nike Air VaporMax รองเท้าพื้น Air (เทคโนโลยีการอัดอากาศ) จากค่าย Swoosh นั่นเอง และวันเราจะเล่าให้ฟังว่าทำไม เราถึงโปรดปราน รองเท้ารุ่นนี้หนักหนา

ออกตัวก่อนเลยนะว่ารองเท้ารุ่นนี้ ไม่ใช่รุ่นที่เพิ่งออก หรือ New-In แต่อย่างใด (แน่นอนว่าหลายคนก็ไม่อยากดูเหมือนเพิ่งหลุดออกมาจาก Catalogue เนอะ) แต่ว่ามันถูกผลิตและเปิดตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่งาน Air Max Day 2017 Event ใหญ่ของค่าย Swoosh ที่เค้าจัดเป็นประทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม (ถ้าจะระบุเป็นวันที่ก็คือวันที่ 26) ด้วยรูปร่างและทรวดทรงที่เพรียวสวยในส่วน Upper (ใครเคยเล่นรองเท้าต้องนึกถึง Flyknit Racer รองเท้าวิ่งที่ทรงสวยมากๆ) กับพื้น Air Unit สีใสขนาดใหญ่ ที่ดูล้ำสมัยแถมชวนให้อยากลองใส่เหลือเกิน ทำให้รองเท้าคู่นี้มีความ Contrast ที่ดี อีกทั้งยังไม่ดู Performace จ๋าจนเอาไป Match ได้ยากหรือ Fashion ไปจนเราไม่มั่นใจ ที่พูดมาทั้งหมดนี้เราไม่ได้คิดขึ้นมาเองอย่างเดียวนะ หลายๆ แบรนด์แฟชั่น ก็คงจะมองเห็น Potential ที่ดีของรองเท้าคู่นี้ จนถึงกับหยิบยืมไปใช้ (และแน่นอนทุกคู่ Sold Out แทบจะในทันที) มีแบรนด์ไหนบ้างและมันสวยจริงมั้ยไปชมกัน

COMME des GARÇONS

แบรนด์ญี่ปุ่นตัวท็อปของคุณแม่ Rei Kawakubo คงไม่ชายตามองแน่ๆ หากว่ามันไม่เข้าตาจริงๆ ซึ่งทางแบรนด์ก็ทำรองเท้าคู่นี้ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ด้วยการลดรายละเอียดหลักของรองเท้าผ้าใบอย่าง รูร้อยเชือกหรือ Eyelets ออกไปและแทนที่ด้วยแถบผ้าที่มากับโลโก้ ที่แค่เห็นสีเดียวก็พร้อมจะเทหมดหน้าตักแล้ว แต่นี่มากันถึงสองสี คลาสสิก ขาวและดำ ไม่แปลกใจกันเลยใช่มั้ยว่าทำไมมันถึง Sold Out ทั้งๆ ที่เรายังไม่ได้ตั้งตัว

Off-White

อีกหนึ่งตัวท็อปขวัญใจสายสตรีตและ Artistic Director ป้ายแดงของ Louis Vuitton อย่าง Virgil Abloh หยิบจับอะไรก็เป็นที่ต้องการไปซะหมด แะแน่นอน Collection The Ten ที่แสนจะโด่งดังของเขาจะไม่มี VaporMax ของเราได้อย่างไร กับการ Deconstuction สลับแต่งเติมตัดทอน element ต่างๆของตัวรองเท้า รวมทั้ง Quotation “Air”  และ Zip Tie สีแดงสด ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้รองเท้าคู่นี้คือ Wishlist ของใครหลายๆคน(และเราด้วยที่ต้องกลั้นใจจ่าย Resale T T) และถึงแม้จะมีออกมาถึง 2 เวอร์ชั่น (เวอร์ชั่นสองโผล่มาวางขายแบบจับฉลากในบ้านเราด้วยที่ Atmos) แต่ก็ไม่เพียงพอกับความต้องการเช่นเคยและราคา Resale ก็พุ่งไปถึงหลัก 20,000 บาทแล้วสำหรับเวอร์ชั่นสอง และอาจจะมากถึง 40,000 บาทสำหรับเวอร์ชั่นแรก

(version 1 )

(version 2)

CLOT

แบรนด์สตรีตแวร์ของเกาะฮ่องกง โดย Edison Chen ก็ยังไม่พลาดที่หยิบรองเท้ารุ่นนี้มาเล่น ด้วยการใส่สีแดงเจ็บๆ พร้อมเชือกและ Flywire สีดำดุ ทำให้รองเท้าคู่นี้ออกมาอย่างเตะตาเป็นที่สุด ใครที่แอบคิดว่าเราจะนำเสนอแต่ความ safe ด้วยคู่สี Monochrome ของสองรุ่นด้านบน ไม่จริงนะครับ บางวันมันก็อยากจะสีสันบ้างนี่ แถมคู่นี้ส่วนตัวเราว่าน่าใส่ไปยิมมาก (อาจจะช่วยให้แอคทีฟขึ้น 5%) แต่ปัญหามันไม่ใช่อยู่ที่ว่าอยากใส่มั้ยนะสิ เพราะว่ารองเท้าคู่นี้นั้นก็ Sold Out แทบจะในทันทีที่วางขายเช่นกัน

เห็นมั้ยละว่าของเค้าดีจริงๆ ใครที่กำลังมองหาสนีกเกอร์ดีๆ สักคู่เราแนะนำเลยเพราะว่านอกจากตัวรองเท้าที่สามารถ Match ได้กับหลายๆ ลุคแล้ว ความสบาย ของพื้น Air Unit แบบเต็มฝ่าเท้านั้นก็เป็นอีกข้อดีสำหรับชีวิตคนเมืองที่ต้องเดินทางไกล (ข้อนี้วัสดุหลักของตัวรองเท้าบริเวณ Upper อย่าง Flyknit ก็ช่วยได้อีกพอควรเลย เรื่องระบายอากาศ) และหากว่ารุ่นที่เรากล่าวถึงข้างบนมันอาจจะเกินงบไปหน่อย หรือยังมีของอื่นหลายๆ อย่างที่อยากได้ในเดือนนี้ เราก็ได้รวบรวมคู่สีดีๆ ที่สามารถไปหามาใส่กันได้ง่ายกว่ามาให้แล้ว (กับราคาป้ายที่เป็นมิตรกว่าด้วยที่ราว ๆ 6,500- 7,000 บาท) หวังว่าทุกคนจะเจอสีที่ชอบและเอาไป Match กับลุคประจำวันให้มีสีสันมากขึ้นนะ :))

Air VaporMax “Triple White”

Air VaporMax “Speckled”

Air VaporMax “Laceless” (คล้ายตัว Comme แบบสุดๆ)

Air VaporMax 2 “Wolf Grey”

Air VaporMax 2 “Reverse Orca”

Air VaporMax 2 “Light Cream”

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : Courtesy of Nike, CDG, OFF-white
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขอเข้าร่วมเทรนด์ Chunky Sneaker
FASHION
ส่วนผสมที่ลงตัวของความคลาสสิกและความใหม่สไตล์อเมริกัน
FASHION
กับการใช้ไอเท็มที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่าง ถุง Ziploc
FASHION
นอกจากรองเท้าแล้วก็มีเสื้อผ้าคุณภาพพรีเมี่ยมมากมายให้เลือกอีกด้วย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/how-nike-vapormax-air-unit-made-1-1.jpg