FASHION
สะท้อนปรัชญาไลฟ์แวร์จาก Uniqlo คอลเล็กชั่น FW17
เติมเต็มความพิเศษเพื่อทุกคน

นอกจากการปกปิดร่างกายแล้ว ความสบายในการสวมใส่คืออีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงถึงเมื่อผลิตเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ซึ่ง Uniqlo ทำได้ดีตลอดมา และสำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุด Fall/Winter 2017 ก็ยังคงสะท้อนปรัชญาไลฟ์แวร์ (Lifewear) ที่เรียบง่าย มีคุณภาพและสามารถสวมใส่ได้ยาวนาน คอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วย 3 ตีมหลัก คือ

SEASONAL HIGHLIGHTS ไอเท็มเด่นประจำคอลเล็กชั่น FallWinter 2017 ได้แก่ Uniqlo U ซึ่งเปรียบเสมือนอนาคตของไลฟ์แวร์ที่ได้นำเทคโนโลยีจากศูนย์วิจัยและพัฒนา ณ กรุงปารีส (UNIQLO Paris R&D Center)  ของยูนิโคล่มาผสานเข้ากับงานศิลป์ ออกมาเป็นเสื้อผ้าที่ดีไซน์สวยงามทันสมัยและสวมใส่ได้สบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเดนิมรุ่นใหม่และผ้าถักไหมพรม ซึ่งตัวผ้าเดนิมได้มีการพัฒนาขึ้นใหม่จาก Jeans Innovation Center ให้สวมใส่สบายมากขึ้น เรียกได้ว่าสบายที่สุดเท่าที่ยูนิโคล่เคยมีมา และผ้าถักไหมพรม ที่ครั้งนี้ยูนิโคล่ร่วมมือกับ Shima Seiki Manufacturing ผู้นำด้านการผลิตเครื่องถักผ้าจากญี่ปุ่น พัฒนาผ้าถักไหมพรมแบบพิเศษสำหรับคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017

JAPAN TECHNOLOGIES ไอเท็มที่ผสานเทคโนโลยีการผลิตแบบล้ำสมัยจากญี่ปุน ได้แก่เสื้อผ้าในตระกูล Heattech อินเนอร์แวร์เนื้อบางแต่ให้ความอบอุ่นได้ดีเยี่ยม จากการผสานเส้นใย 4 ชนิด ผลงานการร่วมมือกันของยูนิโคล่ และ Toray Industries, Inc. ตระกูล Ultra Light Down เสื้อกันหนาวขนเป็ดที่น้ำหนักเบาและทนทานเป็นพิเศษ สุดท้ายกับตระกูล AIRism  อินเนอร์แวร์ที่ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ให้ร่างกายแห้งสบายได้ในทุกสภาพอากาศ

COLLABORATIONS การร่วมมือกับทุกหน่วยงาน ทั้งแฟชั่นดีไซน์เนอร์ระดับโลก แบรนด์ระดับโลก และพันธมิตรอื่นๆ ซึ่งคอลเล็กชั่นประจำฤดูนี้ก็ได้ร่วมมือกับ 3 พันธมิตรอย่าง Disney ออกเป็น Disney Collection ที่หยิบเอา Mickey Mouse มาวาดลวดลายลงไปในเสื้อผ้าอย่างเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต รวมถึงกระเป๋าเดินทางด้วย และสองดีไซน์เนอร์ คนแรก INES DE LA FRESSANGE ดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศส ที่ร่วมงานกับยูนิโคล่มา 8 ซีซั่นแล้ว แต่นี้เป็นครั้งแรกที่เธอมารังสรรค์เสื้อผ้าผู้ชาย

ยูนิโคล่ยังได้ร่วมมือกับ Jonathan Anderson แห่ง J.W. Anderson ด้วยซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากกับงานดีไซน์ที่เรียบง่ายของยูนิโคล่ที่ผสานเข้ากับความขบถแบบมีสไตล์ของแบรนด์ J.W. Anderson ได้เป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเป็น Trench coat สีน้ำตาลและ Navy Blue, สเวตเตอร์แบบถักเพิ่มลวดลายสไตล์ชนเผ่าตรงแถบคอเสื้อ หรือจะเป็นลายปลาก็มี, กางเกงยีนส์และกางเกงชิโน, และยังมี Accessories อย่างกระเป๋าทรงต่างๆ หรือผ้าพันคอสีน้ำเงินขาวแดงดำตัดกันแบบ Color Block สามารถดูทุกชิ้นในคอลเล็กชั่นความร่วมมือครั้งนี้ได้ที่นี่ J.W. Anderson x Uniqlo FW17

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Uniqlo, Thame Kittichai
you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/sqsq.jpg