FASHION
ถือร่มก็หล่อได้ สุภาพบุรุษเหล่านี้พิสูจน์แล้ว
Rethinking the conventional accessory

“พยากรณ์อากาศวันนี้ถึงวันพรุ่งนี้ กรุงเทพมหานครตอนเช้ามีเมฆครึ้ม ฝนตกร้อยละ 90 ของพื้นที่ ตอนเที่ยงอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิเฉลี่ย 34 องศา มีโอกาสที่ฝนจะตกได้ในตอนเย็นร้อยละ 70 ของพื้นที่” กรมอุตุฯ กล่าว!

ครับ ประเทศไทยตั้งอยู่ในเขต (ทั้ง) ร้อน (ทั้ง) ชื้น หรือ (โครต) ร้อน (เปียก) ชื้น ดังนั้นอย่าอายที่จะใช้ร่ม ร่มไม่ได้แค่ช่วยปกป้องเสื้อผ้าไฮเอนท์หรือรองเท้าสตรีตแวร์คู่เก๋าของคุณจากน้ำฝน ลองคิดถึงวันที่คุณมีนัดธุรกิจเฉียดพันล้านดูสิครับ คุณแต่งตัวมาเต็มแต่โดนฝนจนเปียกเหมือนลูกหมาในร้านอาบน้ำ ร่มที่ดีจะช่วยส่งเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้นมาได้ราวกับนักรบที่พกดาบคู่ใจยังไงอย่างงั้น ไหนจะช่วยป้องกันรังสี UV ที่พร้อมจะฆ่าผิวคุณได้ทุกวินาที เพราะฉะนั้นร่มพับของแถมไซส์จิ๋วเวลาซื้อของครบสามพันบาทจากห้างหรือร้านค้าขายปลีกป้ายเขียว หรือร่มของแถมจากการเปิดบัญชีโปรโมชั่นใหม่ที่แปะโลโก้ให้เห็นอย่างสาสมใจ อาจพับเก็บไว้ที่บ้านซักพักครับ

แต่ถ้าคุณไม่เชื่อว่าผู้ชายถือร่มก็เท่ได้ สุภาพบุรุษเหล่านี้ได้พิสูจน์แล้วว่า ‘มันเวิร์ค’

David Beckham

อดีตนักเตะเมืองผู้ดีขวัญใจวัยรุ่นยุค 90′ David Beckham ระหว่างพิธีส่งต่อคบเพลิงโอลิมปิกที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อปี 2012 Beckham มาในมาดเนี้ยบอย่างเคย ด้วยสูทสีควันบุหรี่ตัดกับเชิ้ตสีชมพูอ่อนด้านใน แต่ฝนดันตกลงมา แล้วอะไรล่ะที่ช่วยเซฟทุกอย่างไว้ถ้าไม่ใช่ร่มไม้ด้ามยาวสีเข้มคันนั้น

db

David Gandy

ต่อกันกับอีกหนึ่ง David กับ David Gandy นายแบบอังกฤษที่ติด Top list ผู้ชายที่แต่งตัวดีที่สุดในโลกอยู่บ่อย ๆ ลุคนี้มาจากการที่เขาไปร่วมงาน London Fashion Week Fall/Winter เมื่อปี 2014 เสื้อทีเชิ้ตสีขาวธรรมดาคลุมทับด้วยสูท double-breasted ลายทางสีเข้มจับคู่กับ Chelsea Boots เข้ากันได้ดีกับร่มไม้ด้ามยาวสีเข้มคันนั้นชะมัด คุณว่าไหม

dg

Eddie Redmayne

นักแสดงหนุ่มสัญชาติอังกฤษ เจ้าของรางวัลทั้ง Oscar และ Gloden Globe ซึ่งก่อนจะก้าวมาเป็นนักแสดงแถวหน้า เอ็ดดี้เคยเป็นนายแบบให้แบรนด์ดังอย่าง Burberry ร่วมกับสาวคนโปรดแบรนด์ Chanel ‘Cara Delevingne’  มาก่อน ไม่แปลกที่สัญชาตญาณนายแบบเก่าจะดลใจให้เอ็ดดี้หยิบร่มไม้ด้ามยาวสีเข้มคันนั้นออกมาด้วยในวันทำงาน

ed2

Leonardo DiCaprio

เดี๋ยวจะว่ามีแต่จากฝั่งอังกฤษ ข้ามประเทศมาหน่อยที่ฝรั่งเศส ในพิธีเปิดเทศกาลหนังเมือง Cannes ปี 2013 ตามธรรมเนียมที่จะต้องมีดาราระดับ A-List มาร่วมเดินพรมแดง งานนี้ท้องฟ้าเมืองคานส์ต้องรับเหล่าดาราด้วยฝนเม็ดใหญ่จนต้องควักร่มมากางกันให้วุ่น แต่เฮียลีโอก็ยังคงยิ้มได้แม้ฝนตก และก็เป็นอีกครั้งที่เสื้อผ้าหน้าผมของคนดังยังดูดีแม้วันฝนพร่ำ ต้องขอบคุณร่มไม้ด้ามยาวสีเข้มคันนั้นจริง ๆ

ถ้าคุณยังงงว่าจะเลือกร่มยังไงดี เรามีร่มจาก 3 ไฮเอนท์แบรนด์มาให้เลือก

Pluie de H จาก Hermes

hh2

มีให้เลือกทั้งแบบพับและแบบธรรมดา แต่เราแนะนำให้ใช้รุ่นธรรมดาสีครีมในช่วงเริ่มต้น ตัวด้ามทำจากไม้บีช สีดำ หรือตัวด้ามทำจากไม้เมเปิล เพราะใช้ได้กับเสื้อผ้าแทบทุกลุค และปลอดภัยที่สุดในเบื้องต้น

bb

Heritage Check-lined Walking Umbrella จาก Burberry

ร่มสีดำขนาดมาตราฐานซ่อนลาย Check ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ไว้ด้านใน ด้ามจับทำจากไม้เมเปิล คงความคลาสสิคตามฉบับ Burberry

am

SKULL UMBRELLA จาก Alexander Mcqueen

ร่มสีดำตามธรรมเนียมแต่แฝงความขบถเล็ก ๆ ด้วยด้ามจับที่ทำจากทองเหลืองแกะลายเป็นรูปหัวกะโหลกเคลือบด้วยเงิน

Final Thought

ร่มที่ดีนอกจากจะส่งเสริมให้ลุคคุณดูดีขึ้นอีกเท่าตัวแล้ว ยังทำให้ชุดเท่ๆ ของคุณ แลดูเนียบ สมฐานะอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง

 

เรื่อง: KANT
เรียบเรียง: Thame Kittichai

ภาพ: Courtesy of Brands, Thanassis Stavrakis/AP, blogspot.com, @thedavidjaffe, Xposurephoto.com, Sociallitelife.com, Getty Image / AP

you may also like
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/dbsq2.jpg