FASHION
Tommy Hilfiger SS18 ช่วงเวลาต้องมนต์แห่งยุค ’90s
Logo สุดคลาสสิคที่กลับมาให้หายคิดถึง

ถ้าหากเอ่ยถึงเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมาแรง ที่ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือว่าผู้ใหญ่ (รวมทั้ง Fashion Influencer หลายๆ คน) กำลังอินและจับมามิกซ์กันอย่างสนุก เทรนด์เสื้อผ้ายุค ’90s ต้องติดเข้ามาในอันดับต้นๆ หรืออย่างน้อยก็ Top Three แน่ๆ แต่อะไรกันล่ะที่เป็นไอเท็มแฟชั่นแห่งยุค ’90s (แบบที่ว่าเห็นแล้วก็นึกถึงเพลงอัลเทอเนทีฟ จังหวะชวนโยกดังขึ้นมาเลย) แน่นอนครับเสื้อผ้าแสน Casual พร้อม Logo แดง น้ำเงิน ขาว สุดคลาสสิก (Logo ต้องใหญ่ด้วยนะ) ของ Tommy Hilfiger นี่แหละคือหนึ่งในชิ้นที่โดดเด่นที่สุด

ซึ่งถึงแม้ว่าหลังๆทางแบรนด์จะไม่ได้นำดีไซน์สุดคลาสสิคนี้มาใช้มากนัก ทางผู้บริโภค(หรือแฟชั่นนิสต้าแบบเราๆนี่แหละ) ก็ยังไปขุดไปตามหาของ Vintage ตรงปีมาใส่กันจนได้ (ราคาขึ้นยับเลยล่ะ สำหรับของอะไรก็ตามที่มี Logo Tommy) ซึ่งก็ต้องแย่งชิงกันพอสมควรแถมยังเสี่ยงกับของปลอมและตำหนิต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามกาลเวลาอีกด้วย เรียกว่ายากพอควรเลยล่ะหากอยากได้ของแท้ตรงปีมาใส่

เสื้อแจ็กแกต vintage ที่ Tommy ทำให้กับทีม F1 ของ Lotus มีราคาซื้อขายที่สูงถึง 20,000-30,000 บาท

เสื้อยืดของแท้ที่สภาพดีหน่อย มีราคาซื้อขายที่ประมาณ 2,000-3,000 บาท

ซึ่งทางแบรนด์ก็เหมือนจะรู้ตัวแล้วว่าดีไซน์ไหนคือแบบที่ลูกค้าตัวเองต้องการและขายได้ ล่าสุดแบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งอเมริกาจึงได้ปล่อย Collection Spring/Summer 2018 ออกมาเอาใจแฟนๆ โดยหลักๆนั้นก็ยังคงเน้นเสื้อผ้าที่ใส่ง่าย ไล่มาตั้งแต่ กางเกงยีนส์ฟอก แจ็กแกตยีนส์ แทร็กแจ็กแกต เสื้อยืด ไปจนถึง หมวกแก๊ป และ กระเป๋าคาดเอว ที่มาพร้อมกับโลโก้สุดคลาสสิกและคู่สีที่สดใส ที่เห็นแล้วก็หายคิดถึง ประจวบกับอากาศร้อนๆ ช่วงนี้ เสื้อผ้าใส่ง่ายๆ สีสดๆ แบบนี้แหละตอบโจทย์ที่สุด (ราคาก็น่าคบหาด้วยนะ)

และวันนี้เราก็ได้เลือกไอเท็มที่เรียกได้ว่าควรมีติดตู้มาให้ชมกันแล้ว ถูกใจกันมั้ยไปดูกันเลย  (ส่วนใครที่อยากชมทั้งคอลเล็กชั่น คลิก)

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : courtesy of Tommy Hilfiger
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/1-1.jpg