FASHION
ทำไมอุตสาหกรรมแฟชั่นต้องศึกษาปัจจัยเรื่อง ‘เวลา’
Style Happenings

‘เวลา’ กลายเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ต้องศึกษาอยู่เป็นประจำ…

หนึ่งโชว์รันเวย์จะมีกี่นาที ปีหนึ่งจะมีกี่คอลเล็กชั่น คอลเล็กชั่นจะเข้าร้านช่วงไหน ดีไซเนอร์จะอยู่ที่แบรนด์ได้นานขนาดไหน และแต่ละเทรนด์จะมีช่วงฮิตแค่ข้ามคืน หนึ่งเดือน หนึ่งปี หรือตลอดไปสElle Men Thailand ได้รวบรวมเหตุการณ์และความเคลื่อนไหวของวงการแฟชั่นสุภาพบุรุษที่ไม่ได้จำเป็นต้องตามกฎระเบียบซีซั่นอะไรต่อไป เพราะเวลาไม่รอใครในแฟชั่น


A Taste of Fall 2017 Campaigns

อุ่นเครื่องสำหรับซีซั่น Fall/Winter 2017 กับแอดแคมเปญที่หลายแบรนด์จัดเต็มอย่างฟูลสตรีมและได้ปล่อยออกมาให้สาวกแฟชั่นต่างตื่นเต้นว่าใครเป็นนายแบบ นางแบบ ช่างภาพ และคอนเซ็ปต์จะออกมายังไง


One to Watch

หนึ่งในแบรนด์แว่นตาที่น่าจับตามองและมีราคาย่อมเยาคือ ‘อีซีพีซี’ (Izipizi) จากกรุงปารีส ที่เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับดวงตาผ่านการใช้ชีวิตของคนสมัยใหม่ จึงได้ออกแบบเลนส์ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันในทุกๆ กิจกรรม เช่น แว่นกันแดด แว่นถนอมสายตา แว่นตาสำหรับอ่านหนังสือ รวมถึงแว่นตากันแดดสำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 0-10 ปี ที่มีการทำจากโพลีคาร์บอเนตที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นดีและน้ำหนักเบา

แบรนด์อีซีพีซียังเคยได้รับรางวัล Young Business Creators จาก Unibail Rodamco และมีวางจำหน่ายอยู่ที่ห้างดัง เช่น Harrods และ Selfridges ที่ลอนดอน MoMA, Dover Street Market และ Bloomingdale’s ในนิวยอร์ก รวมถึง Isetan ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนที่ไทยก็หาซื้อได้ที่สยามพารากอน และร้าน Another Story ที่เพิ่งทำรุ่นสุดพิเศษกับแบรนด์


Calvin Klein and The xx

แบรนด์ Calvin Klein ภายใต้การดูแลของ Raf Simons ดูเหมือนจะมีโปรเจ็กต์ใหม่ให้ตื่นเต้นตลอดและทำให้แบรนด์อยู่ในกระแสที่น่าติดตาม ล่าสุดทางราฟเพิ่งร่วมมือกับวงดนตรีขวัญใจหลายๆ คนอย่าง The xx สำหรับมิวสิกวิดีโอ I Dare You ที่มีมิวส์และนางแบบ นายแบบของแบรนด์มาร่วมแสดง เช่น นักแสดงเด็ก Millie Bobby Brown จากซีรี่ส์ Stranger Things นางแบบและลูกสาว Michael Jackson อย่าง Paris Jackson และนักแสดงหนุ่ม Ashton Sanders จากหนังเรื่อง Moonlight โดยหนึ่งในความพิเศษคือการได้หนึ่งในช่างภาพแฟชั่นคิวทองอย่าง Alasdair McLellan มากำกับมิวสิกวิดีโอให้ หลังจากเคยกำกับมิวสิกวิดีโอเพลง On Hold ของ The xx มาแล้วก่อนหน้านี้


Thom Browne Takes London

สาวกตัวจริงของ Thom Browne ที่หลงรักการใส่สูททรงขาเต่อต้องห้ามพลาดร้านใหม่ที่ย่านเมย์แฟร์ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่จะกลายเป็นเหมือนสวรรค์ที่ใหม่อย่างแน่นอน ร้านนี้สูงสองชั้นและมีขนาด 1,500 ตารางฟุต ซึ่งได้ Flavio Albanese แห่ง ASA Studioalbanese มาดีไซน์ให้ โดยจะเล่นกับการตกแต่งด้วยหินอ่อน ไฟฟลูออเรสเซนต์ ม่านปรับแสงทำมาจากเหล็ก และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งของดีไซเนอร์ Paul McCobb, Jacques Adnet และ Maison Jansen เป็นต้น ซึ่งจะช่วยสร้างความบรรยากาศความเฉียบคม มืดครึ้ม และออฟฟิศสไตล์ย้อนยุคตามต้นฉบับของร้าน Thom Browne ทุกสาขา


Louis Vuitton Goes Tech-Savvy

ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์ไอเท็มประเภทใหม่ๆ อยู่เสมอ สำหรับ Louis Vuitton ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยนาฬิกาสมาร์ตวอตช์ตัวแรกรุ่น Tambour Horizon เพื่อเข้ากับกลุ่มลูกค้าเจนใหม่ที่หันมานิยมใช้นาฬิกาสมาร์ตวอตช์กันมากขึ้น นาฬิกา Tambour Horizon สามารถใช้ได้กับทั้งระบบ Android และ iOS โดยจะเน้นฟังก์ชันการช่วยเรื่องการเดินทาง เช่น ‘My Flight’ ที่จะบอกตารางการเดินทาง ไฟลต์เที่ยวบิน เกตของไฟลต์บิน และเตือนถ้าไฟลต์มีการดีเลย์

หนึ่งในความพิเศษคือการได้นักแสดงสาวอย่างญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์มาเป็นหนึ่งในพรีเซนเตอร์ ร่วมกับนักแสดงเกาหลี Gong Yoo นางแบบ Miranda Kerr และนักแสดงระดับตำนานอย่าง Catherine Deneuve เป็นต้น


Adidas NMD: The Clothing Edition

หลังรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น NMD ดังถล่มทลายไปแล้ว ล่าสุด Adidas Originals เพิ่งปล่อยคอลเล็ก-ชั่นเสื้อผ้า NMD Fall/Winter 2017 ที่มาพร้อมดีไซน์และฟังก์ชัน ที่จะทำให้การลงทุนทุกชิ้นคุ้มค่าสุดๆ โดยได้นำทั้งเทคโนโลยีสิ่งทอสมัยใหม่มาผสมผสานเข้ากับการออกแบบล้ำสมัย

สำหรับเสื้อผ้าผู้ชายในคอลเล็กชั่นนี้มีให้เลือกทั้งเสื้อเจอร์ซีย์ กางเกงขาสั้น และแจ็กเกต โดยชิ้นที่เป็นตัวไฮไลต์พลาดไม่ได้คือเสื้อกั๊กไพรมาลอฟต์ (Primaloft) ที่ตอบสนองต่อการใช้งานตามสภาพอากาศในฤดูกาลได้เป็นอย่างดี และเสื้อปาร์กา (Parka) ที่สามารถเปลี่ยนเป็นกระเป๋าเป้กันน้ำได้อีกด้วย พูดได้ว่าสาวกอาดิดาสห้ามพลาด ณ จุดนี้!


Zegna. The Bespoke Way

Ermenegildo Zegna คือหนึ่งชื่อในวงการแฟชั่นสุภาพบุรุษที่มาพร้อมความพรีเมียม เรียบหรู และมีหลากไอเท็มที่ช่วยสร้างบรรทัดฐานให้ผู้ชายในการแต่งตัว ล่าสุดแบรนด์สุดคลาสสิกจากประเทศอิตาลีได้เปิดโซน Bespoke Atelier เป็นที่แรก ณ ถนนมอนเตนาโปเลโอเน (Montenapoleone) ในกรุงมิลาน บนตึกสำนักงานของแบรนด์ ซึ่งจะมีบริการทั้งการตัดสูท การตัดเสื้อผ้าลำลอง และการสั่งทำรองเท้า เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีบริการนี้จากการส่งช่างไปวัดตามร้านต่างๆ ของแบรนด์ทั่วโลก แต่โซนนี้ถือว่าจะเป็นที่ประจำและเราเชื่อว่าต้องเป็นอีกที่หนึ่งที่หนุ่มๆ ต้องอยากปักหมุดและไปเยี่ยมชมตอนเมื่อไปมิลานครั้งต่อไป  


เรื่องและสไตล์: คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน

ภาพ: Courtesy of Brands, Imaxtree, Getty Images

you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/tumbnlr_m4pui40YqE1qamtivo1_1280-1024x1024.jpg