FASHION
ชุดสูทสไตล์ใหม่จากไฮเอนท์แบรนด์ดังที่ไม่ต้องกลัวเปียกฝน!
ได้เวลาบอกลาร้านซักแห้ง

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแบบเต็มตัวที่ฝนก็เหมือนรู้เวลาว่าต้องตกตอนเช้าก่อนไปทำงาน และตอนเย็นก่อนเลิกงานสักชั่วโมง สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้บรรดาชาวเมืองกรุงทั้งหลายรวมทั้งเราว่าชุดสูทจากไฮเอนท์แบรนด์ที่สู้อุตส่าห์กัดก้อนเกลือกินเก็บตังค์ซื้อจะมาพังเพราะเปียกน้ำฝน

ความลำบากอันนี้ไม่รู้ว่าไปเข้าตา Thom Browne ดีไซน์เนอร์แห่งแบรนด์สุดกวนเข้าหรือเปล่า เพราะในการโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 ที่ผ่านมามีการโชว์นายแบบที่ใส่ชุด Wetsuit ดำน้ำที่ดีไซน์ออกมาเป็นรูปสูทแบบเต็มตัวด้วย ซึ่งอาจจะดูเป็นสีสันบนรันเวย์

แต่เรื่องไม่จบเท่านั้นเมื่อ Thom Browne เอาจริงด้วยการจับ Wetsuit เหล่านั้นมาถ่ายแฟชั่นเซ็ตพร้อมประกาศขายจริงบนเว็บไซต์ในราคา 3900 USD (คูณ 34 เข้าไปก็จะได้ราคาไทยครับ) ซึ่ง Wetsuit นี้ผลิตจากยางเทียมหรือ Neoprene ดีไซน์เป็นชุดสูทสีเทาเข้มแบบเต็มตัวทั้งตั้งแต่เบเซอร์ มี Pocker square สีขาวโผล่มาสร้างลูกเล่น ผูกเนคไทสีเทาเข้ม ก่อนจะปล่อยแถบสีโลโก้ของแบรนด์ไว้บริเวณไหล่ขวา

และถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 แบรนด์จากออสเตรเลียอย่าง Quiksilver เองก็เคยออกชุด Wetsuit ในลักษณะชุดสูทแบบนี้มาแล้ว เพียงแต่ของ Quiksilver นั้นจะเป็นเสื้อและกางเกงสูทจริงๆ ที่ผลิตจาก Neoprene หนา 2 มิลลิเมตรที่มาพร้อมกับเสื้อและเนคไทที่ผลิตจากวัสดุพิเศษให้คุณสมบัติแห้งเร็ว ซึ่งต่างจากของ Thom Browne ที่เป็นการตัดเย็บขึ้นมาชิ้นเดียวเป็น Wetsuit จริงๆ

เอาเป็นว่าคอแฟชั่นที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ สามารถสั่งซื้อมาเพิ่มความหรูหราในทริปดำน้ำครั้งต่อไปได้แล้วที่ เว็บไซต์ Thom Browne หรือถ้าคุณกล้าพอ จะลองซื้อมาใส่เข้าประชุมก็ไม่ว่ากัน

เรื่อง : KANT
ภาพ : Wayne Lawrence, Courtesy of Quiksilver, The fashionisto
you may also like
FASHION
ผลงานเปิดตัวที่สมบูรณ์แบบผ่านฝีมือของ Kim Jones แหละเหล่าศิลปินมากฝีมือ
FASHION
เมื่อสไตล์ Preppy วิ่งผ่านโพรงกระต่ายไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย
FASHION
The fashion show livestream at 1.00 AM, June 24 (BKK Time)
FASHION
ไม่ได้มีเพียงเซเลป แต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยสนับสนุนมาเสมอ
FASHION
Virgil Abloh พิสูจ์แล้วว่าโชว์นี้คุ้มค่าการรอคอยจริงๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/suit2.jpg