FASHION
ชุดสูทสไตล์ใหม่จากไฮเอนท์แบรนด์ดังที่ไม่ต้องกลัวเปียกฝน!
ได้เวลาบอกลาร้านซักแห้ง

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแบบเต็มตัวที่ฝนก็เหมือนรู้เวลาว่าต้องตกตอนเช้าก่อนไปทำงาน และตอนเย็นก่อนเลิกงานสักชั่วโมง สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้บรรดาชาวเมืองกรุงทั้งหลายรวมทั้งเราว่าชุดสูทจากไฮเอนท์แบรนด์ที่สู้อุตส่าห์กัดก้อนเกลือกินเก็บตังค์ซื้อจะมาพังเพราะเปียกน้ำฝน

ความลำบากอันนี้ไม่รู้ว่าไปเข้าตา Thom Browne ดีไซน์เนอร์แห่งแบรนด์สุดกวนเข้าหรือเปล่า เพราะในการโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 ที่ผ่านมามีการโชว์นายแบบที่ใส่ชุด Wetsuit ดำน้ำที่ดีไซน์ออกมาเป็นรูปสูทแบบเต็มตัวด้วย ซึ่งอาจจะดูเป็นสีสันบนรันเวย์

แต่เรื่องไม่จบเท่านั้นเมื่อ Thom Browne เอาจริงด้วยการจับ Wetsuit เหล่านั้นมาถ่ายแฟชั่นเซ็ตพร้อมประกาศขายจริงบนเว็บไซต์ในราคา 3900 USD (คูณ 34 เข้าไปก็จะได้ราคาไทยครับ) ซึ่ง Wetsuit นี้ผลิตจากยางเทียมหรือ Neoprene ดีไซน์เป็นชุดสูทสีเทาเข้มแบบเต็มตัวทั้งตั้งแต่เบเซอร์ มี Pocker square สีขาวโผล่มาสร้างลูกเล่น ผูกเนคไทสีเทาเข้ม ก่อนจะปล่อยแถบสีโลโก้ของแบรนด์ไว้บริเวณไหล่ขวา

และถ้าย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 แบรนด์จากออสเตรเลียอย่าง Quiksilver เองก็เคยออกชุด Wetsuit ในลักษณะชุดสูทแบบนี้มาแล้ว เพียงแต่ของ Quiksilver นั้นจะเป็นเสื้อและกางเกงสูทจริงๆ ที่ผลิตจาก Neoprene หนา 2 มิลลิเมตรที่มาพร้อมกับเสื้อและเนคไทที่ผลิตจากวัสดุพิเศษให้คุณสมบัติแห้งเร็ว ซึ่งต่างจากของ Thom Browne ที่เป็นการตัดเย็บขึ้นมาชิ้นเดียวเป็น Wetsuit จริงๆ

เอาเป็นว่าคอแฟชั่นที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ สามารถสั่งซื้อมาเพิ่มความหรูหราในทริปดำน้ำครั้งต่อไปได้แล้วที่ เว็บไซต์ Thom Browne หรือถ้าคุณกล้าพอ จะลองซื้อมาใส่เข้าประชุมก็ไม่ว่ากัน

เรื่อง : KANT
ภาพ : Wayne Lawrence, Courtesy of Quiksilver, The fashionisto
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/suit2.jpg