FASHION
Thom Browne SS19 โชว์แสนพิลึกพิลั่นที่พูดอะไรมากกว่าที่เห็น
เมื่อสไตล์ Preppy วิ่งผ่านโพรงกระต่ายไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย

กลิ่นอายของความเยาว์วัยอบอวลไปทั่วห้องโถงใหญ่ของ École Nationale Supérieure des Beaux-Arts สถานที่จัดงานแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นหน้าร้อนของ Thom Browne กลิ่นนั้นไม่ได้มาจากไหนไกลแต่มาจากสวนสีสันสดใสที่ราวกับจะเชิญชวนผู้ชมให้วิ่งตามกระต่ายลงหลุมไปสู่ Wonderland โลกเทพนิยายแปลกประหลาดที่มี Gnome(ทูตตัวจิ๋ว) สวมหมวกสูงและสูทขาสั้นกำลังตัดหญ้าไปพร้อมๆ กับแจกดอกไม้แก่พวกเขาโดยมีเสียงเพลงยุค 70’s  เป็นซาวนด์แทรก และนั่นเป็นแค่จุดเริ่มต้นของโชว์สุดเซอร์เรียลที่ชายคนนี้เตรียมมาให้พวกเขาได้ชม

บรรยากาศบนรันเวย์ที่เหมือนจูงมือเราไปหา Alice ใน Wonderland ให้ได้

Preppy with a twist คือคำจำกัดความที่อธิบายรูปแบบเสื้อผ้าของ Thom Browne ได้ดีที่สุด คอลเลคชั่นนี้เป็นการเล่นกับสัดส่วน ลวดลาย และสีสันของ Sillhouette ของเสื้อผ้า Formalwear น่ารักสไตล์ Preppy ที่คุ้นเคยอย่างเสื้อสูท Double Brested และสูทกระดุมสองเม็ดแบบอิตาเลี่ยนที่มาในไซส์ใหญ่กว่าที่ควรจะเป็น กางเกงสูทที่ยาวและกว้างเกินกว่าจะใส่ไปออฟฟิศที่ไหน ยังไม่พอ ยังมีการเล่นสีสันที่เหมือนหลับตาเลือกมาให้ Mis-match ในทุกสีของสายรุ้ง การเพิ่มเติมลายปักลายถักรูปสัตว์น้ำมากมายยังเสริมความน่ารักขี้เล่นและความประหลาดให้งานของเขา ความประหลาดไม่จบลงเมื่อเขานำการเล่นกับ Proportion นี้ไปสุดทาง เมื่อโชว์เดินทางไปครึ่งทาง นายแบบคนต่อมาเดินออกมาในลุคที่ดูเหมือนเดิมแต่เหมือนการนำเสื้อผ้าในลุคแรกไปซักน้ำร้อนจนหดเหลือตัวเล็กกว่าที่ควรจะเป็น และใน Finale ของโชว์นายแบบของเขาเดินควงแขนกันออกมาเป็นคู่ๆ ระหว่างลุคตัวเล็กและตัวโต โดยเป็นการแฝงนัยถึงการยอมรับและการเข้าใจกันและกันของคนทุกรูปแบบ ทั้งโชว์ทั้งสีและคอนเซปท์เหมาะสมกับการฉลองความภาคภูมิใน Pride Month เป็นที่สุด

Preppy with a twist น่าจะเป็นคำที่อธิบายสไตล์ของ Thom Browne ได้ดีที่สุดและครั้งนี้เขานำแนวคิดรูปแบบนี้แล้วพามันไปสุดปลายสายรุ้งด้วยโชว์ที่ตื่นตาแปลกประหลาดและเต็มไปด้วยความอิสระของเด็กในวัยเยาว์ และในเอกสารประกอบโชว์ที่เขาบอกเราว่า “Please see the world through my eyes . . . please . . .” เราก็สามารถตอบเขาไปได้อย่างเต็มปากแล้วว่า “Thom เราเห็นแล้ว และมันงดงาม”

เรื่อง: ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง:  rhunrun

ภาพ : courtesy of Thom Browne
you may also like
FASHION
สินค้าทั้งหมดจะเดบิวต์ที่ “Floral Shop” pop-up พิเศษที่ปารีส
FASHION
อีกครั้งที่ Silvia Venturini Fendi สะกดสายตาทุกคู่ในมิลาน
FASHION
ออกแบบรูปทรงที่ Timeless ด้วยกิมมิคเล็กน้อยที่ทันสมัย
FASHION
ครั้งนี้มากับรูปลักษณ์ที่เข้าใจและสวมใส่ได้ง่ายขึ้น
FASHION
ดีไซน์คลาสสิกอย่างไนลอนและเสื้อฮาวายที่ผสมกิมมิคใหม่ ๆ มากมาย
FASHION
เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก Milan Fashion Week ครั้งล่าสุด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/222.jpg