FASHION
Thom Browne SS19 โชว์แสนพิลึกพิลั่นที่พูดอะไรมากกว่าที่เห็น
เมื่อสไตล์ Preppy วิ่งผ่านโพรงกระต่ายไปอยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย

กลิ่นอายของความเยาว์วัยอบอวลไปทั่วห้องโถงใหญ่ของ École Nationale Supérieure des Beaux-Arts สถานที่จัดงานแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นหน้าร้อนของ Thom Browne กลิ่นนั้นไม่ได้มาจากไหนไกลแต่มาจากสวนสีสันสดใสที่ราวกับจะเชิญชวนผู้ชมให้วิ่งตามกระต่ายลงหลุมไปสู่ Wonderland โลกเทพนิยายแปลกประหลาดที่มี Gnome(ทูตตัวจิ๋ว) สวมหมวกสูงและสูทขาสั้นกำลังตัดหญ้าไปพร้อมๆ กับแจกดอกไม้แก่พวกเขาโดยมีเสียงเพลงยุค 70’s  เป็นซาวนด์แทรก และนั่นเป็นแค่จุดเริ่มต้นของโชว์สุดเซอร์เรียลที่ชายคนนี้เตรียมมาให้พวกเขาได้ชม

บรรยากาศบนรันเวย์ที่เหมือนจูงมือเราไปหา Alice ใน Wonderland ให้ได้

Preppy with a twist คือคำจำกัดความที่อธิบายรูปแบบเสื้อผ้าของ Thom Browne ได้ดีที่สุด คอลเลคชั่นนี้เป็นการเล่นกับสัดส่วน ลวดลาย และสีสันของ Sillhouette ของเสื้อผ้า Formalwear น่ารักสไตล์ Preppy ที่คุ้นเคยอย่างเสื้อสูท Double Brested และสูทกระดุมสองเม็ดแบบอิตาเลี่ยนที่มาในไซส์ใหญ่กว่าที่ควรจะเป็น กางเกงสูทที่ยาวและกว้างเกินกว่าจะใส่ไปออฟฟิศที่ไหน ยังไม่พอ ยังมีการเล่นสีสันที่เหมือนหลับตาเลือกมาให้ Mis-match ในทุกสีของสายรุ้ง การเพิ่มเติมลายปักลายถักรูปสัตว์น้ำมากมายยังเสริมความน่ารักขี้เล่นและความประหลาดให้งานของเขา ความประหลาดไม่จบลงเมื่อเขานำการเล่นกับ Proportion นี้ไปสุดทาง เมื่อโชว์เดินทางไปครึ่งทาง นายแบบคนต่อมาเดินออกมาในลุคที่ดูเหมือนเดิมแต่เหมือนการนำเสื้อผ้าในลุคแรกไปซักน้ำร้อนจนหดเหลือตัวเล็กกว่าที่ควรจะเป็น และใน Finale ของโชว์นายแบบของเขาเดินควงแขนกันออกมาเป็นคู่ๆ ระหว่างลุคตัวเล็กและตัวโต โดยเป็นการแฝงนัยถึงการยอมรับและการเข้าใจกันและกันของคนทุกรูปแบบ ทั้งโชว์ทั้งสีและคอนเซปท์เหมาะสมกับการฉลองความภาคภูมิใน Pride Month เป็นที่สุด

Preppy with a twist น่าจะเป็นคำที่อธิบายสไตล์ของ Thom Browne ได้ดีที่สุดและครั้งนี้เขานำแนวคิดรูปแบบนี้แล้วพามันไปสุดปลายสายรุ้งด้วยโชว์ที่ตื่นตาแปลกประหลาดและเต็มไปด้วยความอิสระของเด็กในวัยเยาว์ และในเอกสารประกอบโชว์ที่เขาบอกเราว่า “Please see the world through my eyes . . . please . . .” เราก็สามารถตอบเขาไปได้อย่างเต็มปากแล้วว่า “Thom เราเห็นแล้ว และมันงดงาม”

เรื่อง: ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง:  rhunrun

ภาพ : courtesy of Thom Browne
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/222.jpg