FASHION
#TheClansofVersace แคมเปญ FW18 ที่ยาวที่สุดในโลก
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย

ในขณะที่ทุกคนออกแคมเปญ FW18 ของตัวเองกันมากมาย Donatella Versace และแบรนด์ครอบครัวของเธอจะ ทำอะไรธรรมดาได้ยังไง นอกจากเสื้อผ้าหลากหลายดีไซน์ปะปนกันกับสีสันแปลกตา เธอได้นำนายแบบนางแบบทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ทั้งหมด 54 คนมายืนเรียงแถวกันกลายเป็นภาพ Ad ที่ยาวที่สุดในโลก

แถวยาวเหยียดนี้ถูกประกอบโดยแบบหนุ่มสาวในเสื้อผ้าของ Versace ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหลายเรื่อวราวเช่น Punk Rock ดูได้จากรองเท้าบู๊ตดำพื้นหนา เสื้อยืดเข้ารูปตัวสั้น แจ็กเก็ตหนังติดหมุดรอบตัว และการนำลาย Tartan (ลายสก๊อตที่ในตอนแรกเป็นเครื่องหมายของชนชั้นสูงชาวอังกกฤษที่ชาวพังก์นำมาใช้เพื่อต่อต้านชนชั้นนำ) มาใช้ในเครื่องแต่งกายหลาย ๆ ชิ้น และนอกจากนั้นแรงบันดาลใจจากเครื่องแต่งกายของผู้ชม Football อย่างผ้าพันคอถักยาวและเสื้อกีฬา Jersey พิมพ์ลายตราสัญลักษณ์ของแบรนด์เหมือนว่าเป็นทีมฟุตบอล (เท่าที่เห็น Donatella น่าจะได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมอังกฤษมากอยู่เหมือนกัน)

แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรม Punk Rock จากบู๊ตหนัง เสื้อแจ็กเก็ตหนังติดหมุด และผ้า Tartan

Donatella จับกระแสบอลโลกและกีฬาฟุตบอลด้วยผ้าพันคอเชียร์ยาวและเสื้อ Jersey ทีม Versace

และนอกจากเสื้อผ้าที่หลากหลายเราก็ลืมไม่ได้ว่าคอนเซปท์ของแคมเปญนี้มีอะไรมากกว่าการโชว์เสื้อผ้าแต่สารที่แบรนด์แฟชั่นอิตาลีชื่อเก่าแก่นี้กำลังส่งให้ผู้ชมอยู่คือการรวมตัว ในขณะที่นายแบบนางแบบแต่ละคนมาจากคนละเชื้อชาติ สวมใส่เสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบโดดเด่นในแบบของตัวเอง พวกเขาทุกคนยังคงนำเสนอแนวคิดแบบ Versace ที่ทุกคนมีเสียงเป็นของตัวเอง และทุกคนกล้าที่จะเปล่งเสียงนั้นออกมา และแนวคิดนั้นสะท้อนออกมาให้เห็นแล้วผ่านวิสัยทัศน์และฝีมือในการออกแบบของ Donatella Versace

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of Versace
you may also like
FASHION
คอลเล็กชันรับหน้าหนาว ที่แค่เห็นแต่ละลายก็หนาวแล้ว
FASHION
คอลเลคชั่น QUEEN เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานแชมป์แกรนด์แสลม 23 สมัย
FASHION
เดนมาร์กก็มีดีไม่แพ้เพื่อนบ้านในยุโรปเลยล่ะ
FASHION
มาพร้อมแคมเปญสุดเท่ที่ได้ไทเทเนี่ยม ทูพี และมารียามาเป็นแบบ
FASHION
ในที่สุดดีไชน์อเมริกันประจำตัวของเขาก็ถูกพูดถึงเสียที
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/Screen-Shot-2561-07-16-at-11.25.14-AM.png