FASHION
The Runway Edit
เทรนด์อะไร สีอะไร ดีไซเนอร์คนไหน

Spring/Summer 2017 เป็นหนึ่งซีซั่นที่โลกแฟชั่นอยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในรูปแบบการจัดโชว์ วันที่ของเข้าร้าน และการเปลี่ยนตัวดีไซเนอร์ แต่นั่นก็ไม่ได้หยุดที่จะทำให้เราเห็นงานดีไซน์ชั้นยอดที่ผลักดันความสนุกและการใช้ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ซึ่งทำให้ซีซั่นนี้เป็นที่น่าจดจำอีกครั้ง (และทำให้เราต้องเสียเงินแน่ๆ)

new-edit
(Prada)

Lifetime Adventure

หนุ่มๆ คนไหนไม่นิยมตัวเปียกเล่นน้ำช่วงสงกรานต์ หลายแบรนด์ก็ได้เสนอให้ไปแอดเวนเจอร์ บุกป่า ปีนเขา ดำน้ำ หรือไปนอกโลกเลยพร้อมชุดที่จัดเต็มตั้งแต่หัวจรดเท้า เช่น คุณ Miuccia ที่มาพร้อมขวดน้ำและแจ็กเกตพิมพ์ลายกรมอุตุในโชว์ Prada

new-edit2
(left: Top Man, Right: Paul Smith)

A Splash of Yellow

ถึงเวลาที่หนุ่มๆ จะได้แต่งตัวแข่งกับ Big Bird, Sponge Bob, Bart Simpson หรือ Pikachu ที่ช่วงนั้น Pokémon Go กำลังได้รับความนิยมอยู่สุดๆ เสียจนคนไปแฟชั่นวีกเพื่อดูโชว์และพร้อมไปล่าตัวการ์ตูนในเกมช่วงพักระหว่างโชว์

new-edit3
(จากซ้าย: Jordan Barrett at Coach, Jared Leto at Gucci, Cameron Dallas at Dolce & Gabbana, David Beckham at Louis Vuitton, Zayn at Tom Ford) ภาพประกอบ: นภิษา ลีละศุภพงษ์

Take A Seat At Row ‘A’

เป็นอีกหนึ่งซีซั่นที่ดาราตบเท้านั่งฟรอนต์โรว์ที่รันเวย์โชว์ทั่วโลกตั้งแต่นิวยอร์ก (New York) มิลาน (Milan) ลอนดอน (London) และแน่นอนปารีส (Paris) ที่เราเห็น David Beckham รับรางวัลเพื่อนดีเด่นสำหรับเราเพราะมาให้กำลังใจ ดีไซเนอร์ Kim Jones แห่งแบรนด์ Louis Vuitton อีกครั้ง เทียบเท่ากับการไปโชว์ของภรรยาตัวเองก็ว่าได้

new-edit5
(Left: Balenciaga, Right: Emporio Armani)

What’s With The Glasses?

ถึงซัมเมอร์ทีไรเหล่าดีไซเนอร์ก็ต้องทำแว่นกันแดดออกมาหลากทรงหลายรูปแบบเพื่อเรียกกระแสและกวาดรายได้ จะเลนส์ปรอท แฟลตเลนส์ กรอบหน้า ทรงเอวิเอเตอร์ มีให้เลือกหมด

new-edit7
(Vetements x Brioni)

new-edit8
(Left: Comme des Garçons x Nike, Right: Gucci x Donald Duck)

Collaboration For Days

เตรียมสูดหายใจลึกๆ… เพราะซีซั่นนี้เราเห็น Vetements ร่วมงานกับ 18 แบรนด์ เช่น Alpha Industries, Brioni, Canada Goose, Carhartt, Church’s, Comme des Garçons, Reebok และ Levi’s เป็นต้น แต่ก็มีอีกหลายแบรนด์ที่เจ๋งไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการปรากฏตัวของ Donald Duck ที่ Gucci

new-edit0

Name to Note

ท่ามกลางกระแสของแบรนด์เครือ Kering Group (Balenciaga, Gucci, Saint Laurent) ที่ทุกคนพูดถึงไม่หยุด มีหนึ่งแบรนด์น้องใหม่ที่น่าจับตามองจากอังกฤษอย่าง Wales Bonner ที่มีดีกรีชนะรางวัล LVMH ในปีล่าสุด แบรนด์นี้กำเนิดขึ้นเมื่อปี 2014 จากดีไซเนอร์สาววัยเพียง 25 ปี Grace Wales Bonner หลังเรียนจบจากมหาวิทยาลัย Central Saint Martins โดยแบรนด์ชอบเล่นกับกรอบการแต่งตัวของผู้ชายในบริบทของเพศและสังคมด้วยเสื้อผ้าทรงสลิมและแปลกใหม่

new-edit10

Pitti Uomo Supremacy

นับวันงาน Pitti Uomo ที่เมืองฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลีจะกลายเป็นเมืองที่น่าจับตามองที่สุดในช่วงแฟชั่นวีกเพราะมีดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Raf Simons และ Gosha Rubchinskiy ไปจัดรันเวย์ และแน่นอนหนุ่มๆ ที่ไปร่วมงานก็แต่งตัวเหมือนแพลนมาแล้วสามปี

เรื่อง: คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน
ภาพ: Courtesy of Brands, Pitti Immagine, Imaxtree, Getty Images

you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/03/open-edit.jpg