FASHION
THE IDEAL GUY
นี่แหละผู้ชายที่มี Style และ Substance อย่างแท้จริง

new-decode

Mark Ronson คือชื่อหนึ่งที่ชัดเจนเมื่อมีคนตั้งคำถามว่า “ใครคือผู้ชายแบบฉบับ Elle Men?” เพราะเขาครบเครื่องทั้งด้านฝีมือ ความสามารถ การวางตัว และแน่นอน สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ต้องให้ใครมาวางกรอบ ดีเจ โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง และนักร้องคนนี้เกิดที่ประเทศอังกฤษ และเติบโตที่มหานครนิวยอร์กตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ด้วยความชอบแนวดนตรีที่แตกต่างกัน ทั้งฮิปฮอป ป๊อป ร็อก ฟังก์ (เห็นได้จากเพลง Uptown Funk ของเขา) สิ่งนี้จึงได้รับการถ่ายทอดผ่านลุคต่างๆ ที่เขาสวมใส่ ทั้งบนพรมแดงและในวันว่าง ไม่ว่าจะเป็นทักซีโด้ลวดลายและสีสันสะดุดตา เสื้อโปโลทรงวินเทจ’50s แบบในหนังเรื่อง The Talented Mr. Ripley จนถึงบรรดาเสื้อเชิ้ตลายพริ้นต์ของ Saint Laurent ที่เขาใส่เป็นประจำ แม้ตอนนี้รอนสันจะอายุ 41 ปีแล้ว แต่นั่นก็บ่งบอกว่าผู้ชายไม่ควรเอาวัยมาเป็นข้ออ้างที่จะไม่แต่งตัว ในทางกลับกันคือ ควรใส่ใจกับทุกโอกาส…อย่างสไตล์ของรอนสันที่สนามบิน ยังทำให้เราอยากเก็บเป็น Reference ไปทุกครั้ง

new-decode6

new-decode2

GOING UPTOWN

ผู้ชายที่นิยมความเรียบหรูและอยู่บนพื้นฐานของกาลเทศะ เหมาะกับลุคสูทและโค้ตต่างๆ ที่ดูเหมือนรอนสันเองจะเคยใส่มาแล้วทุกทรง ทุกแบบ ทั้งนี้ สิ่งที่รอนสันใส่ใจเสมอคือ ทุกรายละเอียดของการคัตติ้ง และการฟิตติ้ง หนึ่งลุคเด่นของรอนสันคือแจ็กเกตทักซีโด้หนังกำมะหยี่ลาย Paisley ของ Etro ที่เขาใส่ไปงานเลี้ยง Pre-GRAMMY Gala ในปีค.ศ. 2015 ส่วนลุคแจ็กเกตสีดำแบบกระดุมสองแถวของ Topman ที่รอนสันใส่ไปงาน MET Gala ก็ดูหล่อเรียบง่าย แต่ยังเพิ่มความ Romanticism ผ่านเข็มกลัดปกเสื้อ และรองเท้าทรง Slipper สีดำประดับด้วยโลหะสีทอง

new-decode9

new-decode-10

GOING DOWNTOWN

อีกหนึ่งสไตล์ที่ต่างกันสุดขั้วของรอนสันคือลุคต่างๆ ที่เขาใส่ในชีวิตประจำวันในฐานะศิลปินและดีเจ รอนสันมีบุคลิกง่ายๆ ไม่ดูพยายามจนเกินไปกับลุคของตัวเอง แต่เขากลับดูเท่แม้จะใส่เสื้อยืด (เขาเรียกว่าเป็นไม้แขวนที่ดี) ไอเท็มประจำของรอนสันในบริบทสตรีตคือ แจ็กเกตยีนส์หรือบอมเบอร์ และแว่นกันแดด Ray-Ban ทรง Wayfarer คู่ใจ ส่วนรองเท้าก็จะมีทั้งสนีกเกอร์ และรองเท้าหนังทรง Oxford ที่ช่วยเพิ่มความเป็นทางการให้กับลุค

เรื่อง: คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน
ภาพ: COURTESY OF BRANDS, IMAXTREE, GETTY IMAGES

you may also like
FASHION
ผลของการจับมือกันระหว่างศิลปินหลากหลายแขนง
FASHION
'โรงเรียนแห่งความรัก'นี้จะสอนอะไรเราได้บ้าง ?
FASHION
ใครรอเชียร์แบรนด์ไหน เตรียมชมได้เลย
FASHION
เมื่อ Zip-tie ยอดฮิตถูกนำมาใช้เป็นสายปรับระดับ
FASHION
ยกให้เป็นรองเท้าที่ Extra ที่สุดแห่งปี
FASHION
เมื่อความหรูหราเดินทางมาเจอกับความสปอร์ต
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-decode.jpg