FASHION
THE IDEAL GUY
นี่แหละผู้ชายที่มี Style และ Substance อย่างแท้จริง

new-decode

Mark Ronson คือชื่อหนึ่งที่ชัดเจนเมื่อมีคนตั้งคำถามว่า “ใครคือผู้ชายแบบฉบับ Elle Men?” เพราะเขาครบเครื่องทั้งด้านฝีมือ ความสามารถ การวางตัว และแน่นอน สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ต้องให้ใครมาวางกรอบ ดีเจ โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง และนักร้องคนนี้เกิดที่ประเทศอังกฤษ และเติบโตที่มหานครนิวยอร์กตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ด้วยความชอบแนวดนตรีที่แตกต่างกัน ทั้งฮิปฮอป ป๊อป ร็อก ฟังก์ (เห็นได้จากเพลง Uptown Funk ของเขา) สิ่งนี้จึงได้รับการถ่ายทอดผ่านลุคต่างๆ ที่เขาสวมใส่ ทั้งบนพรมแดงและในวันว่าง ไม่ว่าจะเป็นทักซีโด้ลวดลายและสีสันสะดุดตา เสื้อโปโลทรงวินเทจ’50s แบบในหนังเรื่อง The Talented Mr. Ripley จนถึงบรรดาเสื้อเชิ้ตลายพริ้นต์ของ Saint Laurent ที่เขาใส่เป็นประจำ แม้ตอนนี้รอนสันจะอายุ 41 ปีแล้ว แต่นั่นก็บ่งบอกว่าผู้ชายไม่ควรเอาวัยมาเป็นข้ออ้างที่จะไม่แต่งตัว ในทางกลับกันคือ ควรใส่ใจกับทุกโอกาส…อย่างสไตล์ของรอนสันที่สนามบิน ยังทำให้เราอยากเก็บเป็น Reference ไปทุกครั้ง

new-decode6

new-decode2

GOING UPTOWN

ผู้ชายที่นิยมความเรียบหรูและอยู่บนพื้นฐานของกาลเทศะ เหมาะกับลุคสูทและโค้ตต่างๆ ที่ดูเหมือนรอนสันเองจะเคยใส่มาแล้วทุกทรง ทุกแบบ ทั้งนี้ สิ่งที่รอนสันใส่ใจเสมอคือ ทุกรายละเอียดของการคัตติ้ง และการฟิตติ้ง หนึ่งลุคเด่นของรอนสันคือแจ็กเกตทักซีโด้หนังกำมะหยี่ลาย Paisley ของ Etro ที่เขาใส่ไปงานเลี้ยง Pre-GRAMMY Gala ในปีค.ศ. 2015 ส่วนลุคแจ็กเกตสีดำแบบกระดุมสองแถวของ Topman ที่รอนสันใส่ไปงาน MET Gala ก็ดูหล่อเรียบง่าย แต่ยังเพิ่มความ Romanticism ผ่านเข็มกลัดปกเสื้อ และรองเท้าทรง Slipper สีดำประดับด้วยโลหะสีทอง

new-decode9

new-decode-10

GOING DOWNTOWN

อีกหนึ่งสไตล์ที่ต่างกันสุดขั้วของรอนสันคือลุคต่างๆ ที่เขาใส่ในชีวิตประจำวันในฐานะศิลปินและดีเจ รอนสันมีบุคลิกง่ายๆ ไม่ดูพยายามจนเกินไปกับลุคของตัวเอง แต่เขากลับดูเท่แม้จะใส่เสื้อยืด (เขาเรียกว่าเป็นไม้แขวนที่ดี) ไอเท็มประจำของรอนสันในบริบทสตรีตคือ แจ็กเกตยีนส์หรือบอมเบอร์ และแว่นกันแดด Ray-Ban ทรง Wayfarer คู่ใจ ส่วนรองเท้าก็จะมีทั้งสนีกเกอร์ และรองเท้าหนังทรง Oxford ที่ช่วยเพิ่มความเป็นทางการให้กับลุค

เรื่อง: คริสตอฟเฟอร์ สเวนซัน
ภาพ: COURTESY OF BRANDS, IMAXTREE, GETTY IMAGES

you may also like
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-decode.jpg