FASHION
Thai Street-Style Stars Worth Following On Instagram
4 หนุ่มปราบเซียนแห่งวงการสตรีตสไตล์

new-new

เดินทางมาถึงปี 2017 แอลเมนก็ยังคงตามล่าหาสตรีตสไตล์แนวๆ โดนๆ อย่างต่อเนื่องทั่วโลก จนเข้าใจว่าบางครั้งอาจเป็นไปได้ที่ว่าอากาศอย่างบ้านเรา ด้วยอุณหภูมิเลยเลขสาม ยากต่อการแต่งหล่อ แนวๆ เหมือนประเทศอื่นเขา

ไม่เคยมีอะไรเป็นอุปสรรคกับคอสตรีตอย่างพวกเรา เริ่มลุยปี 2017 กับสี่หนุ่มคอสตรีตหัวใจเกาหลี ญี่ปุ่น บ้างมิกซ์ๆ กันไป ! ถือได้ว่าเป็นนักแสดงไทยที่มีสไตล์การจับแต่ละอย่างมามิกซ์แอนด์แมกซ์ได้ลงตัว และสร้างสไตล์ได้ชัดเจน แลดูครีเอทีฟได้อย่างน่ายกย่อง ใช่ครับ เรากำลังพูดถึงหนุ่มๆ ทั้งสี่คนนี้ พีช พชร จิราธิวัฒน์, โทนี่ รากแก่น, เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่นอกจากหน้าตาดี จนเราต้องยอมให้! ผู้ติดตาม followers ในไอจีมากกว่าล้าน จนเราต้องย้อมใจ! คุณสามารถหาแรงบันดาลใจ หรือตัวอย่างลุคต่างๆ จากสไตล์การครีเอทีฟเสื้อผ้าของพวกเขาในอากาศอย่างเมืองไทย ทั้งหมดอยู่ในอินสตาแกรมที่พวกเราอยากให้คุณลองตาม

new-peach1

new-peach2
พีช พชร จิราธิวัฒน์
IG: @peach_pachara
1.2M Followers

พีช พชร เป็นทั้งนักแสดง ชอบร้องเพลง เล่นกีตาร์ เลยไปถึงมีธุรกิจเป็นของตัวเองในอายุเลขสองต้นๆ มีการจัดสรร จัดตารางชีวิตที่ดีในอายุเพียงยี่สิบกว่าๆ รวมถึงสไตล์การแต่งตัวที่เขาไม่เคยละทิ้ง อิทธิพลวัฒนธรรมเกาหลีอย่างชัดเจนคือสไตล์การมิกซ์แอนท์แมทซ์ที่เขาได้ถ่ายทอดลงอินสตาแกรมเป็นประจำ

แจ๊คเก็ตลายเสือดาวคือหนึ่งในไอเทมใหม่ที่น่าสนใจ เรียกว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่จะใส่เท่ในเมืองไทย แต่คุณจะไม่ลาพักร้อนไปต่างประเทศซักหน่อยหรอ หนึ่งในไอเทมที่ต้องมีเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์ เรียกสั้นๆว่า เท่ ในต่างแดนได้อย่างมีรสนิยม หรือจะง่ายๆ ในเมืองไทยด้วยเสื้อยืดลายขวาง สวมหมวกซักนิดสำหรับวันสบายๆ ที่ไม่อยากเซ็ทผม ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีที่น่าลอง ลองเขาไปดูเพิ่มเติมได้ที่ไอจีของหนุ่มพีช

new-toni
โทนี่ รากแก่น
IG: @tonirakkaen
885K Followers

โทนี่ รากแก่น ถึงแม้ว่าอายุจะเข้าเลขสาม แต่ด้วยหน้าตาและสไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน อายุเป็นแค่ตัวเลขอย่างเห็นได้ชัด นอกจากการเป็นนักแสดง เปิดธุรกิจร้านตัดผม รวมถึงเป็นสไตล์ลิสต์ผม ด้วยความที่จบด้านโฆษณามา เราเชื่อว่าความเป็นนักครีเอทีฟของเขาเหนือชั้นอย่างแน่นอน ดูได้จากสไตล์การแต่งตัว การดีไซน์ทรงผม การออกแบบร้านตัดผมของเขา รวมถึงการออกแบบและร่วมมือกันกับแบรนด์เสื้อผ้าบ้าง ทั้งหมดคือบทพิสูจน์ให้ได้เห็นเลยว่า เขาคือบุคคลผู้เปลี่ยนโลกใหม่และสร้างสีสันให้โลกแฟชั่นในเมืองไทยอย่างแท้จริง

แว่นตากันแดด คือหนึ่งในไอเทมที่แฟชั่นนิตต้าต้องมีติดตัว เช่น แว่นตากันแดด สีขาว สไตล์แปลกตาของ Saint Laurent อยากให้ลองใส่แล้วเช็คกับทรงหน้าของตัวเองให้ดีๆ เพราะบางครั้งตามรูปแบบสไตล์ที่ชอบ ก็มักไม่เหมาะกับเราเสมอไป ความพลาดอาจเป็นประสบการณ์ที่ควรเรียนรู้ แต่บางครั้งพลาดที ก็ จบ เรียนรู้ไม่ทัน กลายเป็นต้องอยู่อย่างสตรองแทนนะครับ หรือจะอิทธิพลวัฒธรรมญี่ปุ่นกับการเจาะหูใส่ห่วงเงินขนาดกลาง ก็ดูเฟี้ยวฟ้าวไม่เบา จะผมสั้นเสย หรือผมยาวแสกกลาง รวมถึงมัดผมก็สไตล์ความเท่ได้อีกรุปแบบ

new-j-ler
เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
IG: @jaylerr
1.2M Followers

เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม หนุ่มหน้าปกแอลเมนเดือนมกราคม 2560 เด็กเชียงใหม่ก้าวเข้าสู่ กทม. ด้วยการลองเครสติ้งโฆษณา จนในที่สุดก็ได้ทั้งเล่นมิวสิควีดีโอและโฆษณาหลายตัว แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักเท่ากับบทบาทกับคำพูดที่เขียนว่า “เป็นแฟนกันได้ยัง” หนึ่งในตัวละครที่ทำให้เขากลายเป็น เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ในวันนี้

ทรงผมแสกกลางสีสว่าง เจาะหูใส่ห่วงขนาดกลาง วัฒนธรรมแนวญี่ปุ่นได้ถูกซึมซับเข้าสู่นักแสดงคนนี้อย่างไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ การแต่งตัวเหนือชั้นไม่ว่าการมิกซ์แอนด์แมกซ์กางเกงทรง skinny ลายเส้นแนวตั้ง แจ็คเก็ตสี burgundyที่แมกซ์กับรองเท้าในสีเดียวกัน คือบทพิสูจน์ของสไตล์สุดสร้างสรรค์ได้อย่างน่าเป็นแบบอย่างจริงๆ ส่วนกางเกงยีนส์ปลายขาดก็เป็นอีกแนวที่น่าจับตามองในปีนี้เช่นกัน

new-james

new-james2
เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ
IG: @jamyjamess
1.4M Followers

มาที่น้องคนสุดท้องของคอลัมล์นี้ ด้วยอายุ 19 ปี! เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ นักแสดงวัยรุ่นที่กำลังมาแรงปาดหน้ารุ่นพี่หลายๆ คน การแสดงไม่ต้องพูดถึง แต่ที่โดดเด่นในช่วงนี้ คงต้องตกให้เป็นการดีไซน์การแต่งตัวของน้องเขา ที่โพสลงไอจีทุกวัน ซึ่งแต่งตัวได้ถูกจริตคอสตรีตอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการหาโค้ทยาวผ้ากำมะหยี่สีน้ำตาลลายเส้นแนวตั้ง แมทซ์กับกางเกงยีนส์ slim fit แนวขาดๆ สไตล์ Bieber รวมถึงตัดผมสั้น แสกข้าง บวกไถข้างในระดับหวีรองเบอร์หนึ่ง หรือจะพับโค้ทเก็บ แล้วสวมแจ็คเก็ตดำ Bieber Purpose Tour collection แทนก็ไม่ผิดกติกา ว่าแต่ทำไมน้องเขาซื้อคอลเล็กชั่นนี้ทัน พลัง Bieber style สูงจนเราของถอยหลังมาซักก้าว!

ทั้งหมดไม่ได้อยากให้ตาม แต่อยากให้เป็นแรงบันดาลใจจากคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์ที่มีคุณค่าแห่งการควรติดตามในปี 2017

เรื่อง เทมส์ กิตติชัย
ภาพจากอินสตาแกรม @peach_pachara, @tonirakkaen, @jaylerr, @jamyjamess

you may also like
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/OPEN-Korean-ig.jpg