FASHION
Thai Designers’ Menswear AW2016
รวบรวมไทยดีไซเนอร์เมนส์แวร์มาแรงในคอลเล็กชั่น Autumn-Winter 2016

webarticle-630x420

เมื่อใกล้เข้าสู่ช่วงปลายปี 2016 แต่ละแบรนด์ก็เริ่มทยอยส่งคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ออกมาต้อนรับฤดูกาล Autumn/Winter โดยในครั้งนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของเสื้อผ้าเมนส์แวร์ที่ได้รับการรังสรรค์โดยไทยดีไซน์เนอร์ที่น่าจับตามองหลายแบรนด์ที่มีผลงานออกมาได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายทุกคน เราได้รวบรวม 6 แบรนด์ ที่มาแรงในปีนี้ให้ได้ชมกัน

leisure01

leisure02

Leisure Project Store
Autumn/Winter 2016 “Memphis Robot”

เลเชอร์โปรเจคสโตร์นำเสนอคอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ศิลปะ สไตล์เมมฟิส (Memphis) ที่โดดเด่นไปด้วยสีสันฉูดฉาด และรูปทรงการออกแบบแปลกแหวกแนว การรังสรรค์ลายกราฟฟิกประจำฤดูกาลนี้ได้นำเอาเอกลักษณ์ของสไตล์งานแนวเมมฟิสมาเล่าใหม่ ผนวกกับความสนุกสนาน ออกมาเป็นซีรีย์ภาพ “Memphis Robot” คาแรคเตอร์หุ่นยนต์ที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุค คีย์ลุคของคอลเล็กชั่นนี้มีกลิ่นอายการผสมผสานของ Sportwear และ Modernwear เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

painkiller01

painkiller02

Painkiller
Autumn/Winter 2016 “Land Before Time”

เพนคิลเลอร์ ขอพาคุณย้อนกลับไปช่วงยุคดึกดำบรรพ์ ผ่านคอลเล็กชั่น Land Before Time ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการขุดค้นพบซากโครงกระดูกและฟอสซิลไดโนเสาร์ โดยเล่าผ่านเรื่องราวของชายหนุ่ม Paleontologist สมาชิกทีมสำรวจศึกษาซากดึกดำบรรพ์ของสิ่งมีชีวิตและพืชพรรณ โดยเลือกใช้ผ้าไทยพื้นถิ่นจากภาคอีสาน เช่น ผ้าฝ้ายทอมือมัดย้อมโคลนจากจังหวัดมุกดาหาร ผ้าฝ้ายทอมือเนื้อนุ่มจากจังหวัดหนองบัวลำภู ผ้าฝ้ายย้อมครามจากจังหวัดสกลนคร มาผสมผสานกับผ้าฝ้าย ผ้าเจอร์ซี่ ผ้าเดนิม ผ้าลินิน ผ้าอ็อกซ์ฟอร์ด ที่สวมใส่สบาย เนี๊ยบ แต่คล่องตัวตามสไตล์ของชายหนุ่มนักวิชาการผู้รักการสำรวจและผจญภัยในแบบฉบับของเพนคิลเลอร์

issue01

issue02

Issue
Autumn/Winter 2016 “Issue Courtyard”

ด้วยศิลปวัฒนธรรมจีนและมลายูที่ถูกผสมผสานอย่างลงตัว และเป็นเอกลักษณ์ของชาวเปอรานากัน ทั้งหมดนี้คือแรงบันดาลใจในคอลเล็กชั่น Autumn Winter 2016 “ISSUE Courtyard” ที่ยังคงดึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์ ISSUE ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการปัก ถักทอผ้า และพิมพ์ลาย บวกกับเทคนิค pop-up ชิ้นลอยให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

smileyhound01

smileyhound02

Smiley Hound
Autumn/Winter 2016 “Smiley Camp”

ด้วยชีวิตการทำงานที่โตขึ้นและเร่งรีบในเมืองใหญ่ ในขณะที่ธรรมชาติและการผจญภัยในวัยเด็กเริ่มกลายเป็นเพียงแค่ความทรงจำ Smiley Hound จึงได้นำเอาภาพธรรมชาติที่อาจถูกหลงลืมไปมาสะท้อนใส่ลงในเสื้อผ้าผ่านบรรยากาศการตั้งแคมป์ผจญภัยไปกับกลุ่มเพื่อน โดยหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการไปแคมป์ปิ้งอย่าง Camping Patch หรือค่ายลูกเสือกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลโก้หมายิ้ม

pmith01

pmith02

P.Mith
Autumn/Winter 2016 “Vertical Reaction”

P.Mith “Vertical Reaction” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของมหานครนิวยอร์ค ที่ดีไซน์เนอร์ได้เคยถ่ายเก็บไว้ ภาพเมืองนิวยอร์คที่มีตึกสูงมากมายอยู่เรียงชิดติดกันบวกกับเส้นสายของถนนที่ตัดผ่านตึกในเมือง ดีไซน์เนอร์จึงได้นำมาตีความเป็นคอนเซ็ปต์หลักของคอลเล็กชั่นนี้ ความสวยงามของแรงในแนวดิ่ง (Vertical Reaction) โดยทางแบรนด์ยังคงยึดความเป็นสุภาพบุรุษ ความทันสมัย และความคลาสสิค ไฮไลท์ของคอลเล็กชั่นนี้คือชุดสูทปักลายทั้งชุดและเสื้อบอมเบอร์

bap01

bap02

Basiq and Play
Fall/Winter 2016 “Basiq Record”

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 90 ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของเทปคาสเซ็ท โดยเล่าเรื่องผ่านตัวการ์ตูน Q BOY และหยิบสัญลักษณ์ดนตรีในยุคนั้นมาดัดแปลง รวมถึงลายกราฟฟิกของปกเทปสมัยก่อนที่ผสมผสานกับความเป็น Q ทำให้เสื้อผ้ามีความสนุก ทะมัดทะแมง โดยนำโครงเสื้อแบบยุค 90 มาปรับใช้ให้เข้ากับปัจจุบัน และการหยิบเอาแจ็คเก็ตหนังของร็อคสตาร์และเสื้อทัวร์คอนเสิร์ตของศิลปินมาปรับให้ร่วมสมัยมากขึ้น ทำให้เสื้อผ้าสามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส เทคนิคที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้คือการสกรีนลาย และพิมพ์ลายสีหลักที่ใช้ได้แก่ แดง เหลือง กรมท่า และดำ

you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/09/WEB-SQUARE-300x300-1.jpg