FASHION
Supreme x Clarks SS18 ทำไมรองเท้าหนังจะไฮป์บ้างไม่ได้
สีสดๆแบบนี้สิ ถึงจะเหมาะกับ Summer !

ด้วยกระแสและค่านิยมในโลกแฟชั่นในปัจจุบัน อะไรก็ตามที่เป็นสินค้าหรือ Collaboration กับ Supreme แบรนด์สเกตบอร์ดชื่อดังจากนิวยอร์ก ก็กลายเป็นที่ต้องการไปเสียหมด (นอกเหนือจากสินค้าแฟชั่นแล้ว พวกข้าวของเครื่องใช้นี่แหละตัวแพงเลยเหมือนกัน) ถือว่าเป็นแบรนด์สตรีทที่มีอิทธิผลสูงมากๆแบรนด์นึงเลย ซึ่งด้วยความเป็นแบรนด์สตรีทที่เข้าถึงได้ง่าย (แต่ซื้อได้ยากเหลือเกินถ้าคุณไม่มีเวลาไปแคมป์ข้ามคืน T T) ทำให้มีโปรเจ็กต์สนุกๆ ออกมาตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นร่วมกับแบรนด์ที่หลากหลาย (กระเป๋า Rimowa และ เสื้อแจ๊กเก็ต The North Face ที่ออกมาเมื่อต้นปีและต้องพลิกแผ่นดินกันหา คือสองตัวอย่างที่ดีเลย ในด้านของความหลากหลาย) ออกมาคอยให้พวกเราเสียทรัพย์กันเป็นประจำ

Supreme x Rimowa 

Supreme x The North Face

แต่ถึงยังไงสินค้าจำพวกแฟชั่นนั่นแหละที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญมากที่สุด และล่าสุดนี้ก็ได้เตรียมปล่อยหนึ่งในไอเท็มที่ไม่ค่อยจะคุ้นชินนักสำหรับสตรีต อย่าง รองเท้าหนัง ออกมา (เป็นหนึ่งใน Collection Spring/Summer 2018) ซึ่งก็ไม่ใช่คอลเล็กชั่นธรรมดาซะด้วย เพราะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ Clarks Original (เมื่อ Spring/Summer 2015 และ 2016 สองแบรนด์เคยปล่อย บู๊ตข้อสั้น Wallabee ออกมาแล้ว) โดยโมเดลที่เอามาใช้ในรอบนี้นั้นก็คือ Weaver รองเท้าหนังกลับที่ดูทางการขึ้นมาหน่อยแถมยังมากันในคู่สีสดใสถึง 5 สีด้วยกัน (ส่วนตัวเราโดนใจกับสีเบจ ที่น่าจะไปมิกซ์ได้กับหลายอย่างเลยล่ะ)

รองเท้า Wallabee ใน Spring/Summer 2015

รองเท้า Wallabee ใน Spring/Summer 2016

มาดูกันที่ตัวรองเท้าให้มากขึ้น โดยรวมแล้ววัสดุของ Upper จะเป็นหนังกลับเกือบทั้งหมด ยกเว้นบริเวณก่อนถึง midsole จะมีชิ้นหนังที่เย็บในสไตล์ Mocasin Shoes (ฝีเข็มชัดๆ ห่างๆที่เห็นบ่อยใน Boat Shoes) พร้อมกับ Box Logo อันโด่งดังของ Supreme สกรีนไว้ ซึ่งจะใช้สีทองเหมือนกันทั้งหมดบนรองเทั้าทั้ง 5 สี และรายละเอียดสุดท้ายก็คือป้าย Tag หนังแท้มี่มีสกรีน Box Logo ไว้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าพรีเมียมอยู่นะและน่าสนใจไม่เบาสำหรับสายสตรีทหรือคนที่เริ่มเบื่อกับ สนีกเกอร์ที่ออกมาบ่อยและถี่เหลือเกินช่วงนี้

ซึ่งเจ้า Weaver นี้ก็เตรียมออกจำหน่ายออนไลน์ (ไม่จัดส่งออกนอกประเทศ) และ Shop ของ Supreme ที่ NY, Brooklyn, LA, London และ ปารีส ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ส่วนแถบเอเชียของเราที่ญี่ปุ่น (6 สาขา) ในวันที่ 26 พฤษภาคม 

 

 

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : Courtesy of Clarks, Supreme
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/supreme-x-clacks-fb-1024x1024.jpg