FASHION
อัพเดตไอเท็มสำหรับคนมีสไตล์ในงาน STYLE BANGKOK FAIR
ครั้งแรกของการรวมตัว 3 เทรดแฟร์ยักษ์ใหญ่ระดับเอเชียมาไว้ในที่เดียว

เปิดให้ทุกคนเข้าชมและช็อปปิ้งได้แล้ว…วันนี้เป็นวันแรกของวันค้าปลีกกับ STYLE BANGKOK FAIR ครั้งแรกของการรวบรวมเทรดแฟร์ 3 งานยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยมาไว้ในพื้นที่เดียว ประกอบด้วยงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) บนพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ในศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ระหว่างวันที่ 20-21 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00-21.00 น. รวมทั้งหมดมากกว่า 2,100 บูธแสดงสินค้า โดยเราก็ได้ไปทำการสำรวจและเลือกสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น ของแต่งบ้าน และแก็ดเจ็ตที่มีไอเดียโดดเด่นน่าสนใจจาก 8 แบรนด์ มาเป็นไกด์ไลน์สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางมาแวะชมสินค้าในงานกัน

DECK THAILAND
Zone – EH103 l METRO MEN

แบรนด์แว่นตากันแดดที่กำลังมาแรงในหมู่วัยรุ่นสายสตรีทแฟชั่นของเจ้าพ่อเพลงแรปอย่าง “โจอี้ บอย” จุดเด่นคือกรอบแว่นที่ทำมาจากไม้สเก็ตบอร์ด อันเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ โดยแว่นตาในแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างของสีชั้นไม้ อีกทั้งลายไม้ที่มีลูกเล่นต่างกัน ทำให้แว่นกันแดดแต่ละชิ้นของแบรนด์มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

Facebook: Deck Thailand Fanpage
Instagram: @deckthailand
Website: www.deckthailand.com

LEAST STUDIO
Zone – EH102 l TALENT THAI

แบรนด์ที่สร้างเอกลักษณ์จากแนวคิดการนำของใกล้ตัวที่มักถูกมองข้ามของนักออกแบบอย่างแผ่นยางพารารองกรีด มาดัดแปลงเป็นกระเป๋าและแอ็กเซสเซอร์ซี่ส์หลากรูปแบบ โดยใช้วัตถุดิบจากยางพาราธรรมชาติในประเทศไทย ผลิตชิ้นงานที่มีความคงทนแข็งแรงต่อการใช้งานได้จริงจากวัสดุธรรมชาติล้วนๆ

Facebook: Least studio
Instagram: @leaststudio
Website: www.leaststudio.com

NYMPHEART

Zone – EH102 l TALENT THAI

หลากไอเท็มสำหรับชีวิตประจำวันและแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ที่ผลิตจากจากเรซิ่นผสมไม้เป็นวัสดุหลัก ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาติดฝาผนัง, ถ้วยกาแฟ, แหวน, สร้อยคอที่เรืองแสงในที่มืดไปจนถึงเคสมือถือ ภายใต้แนวคิดที่ผสมผสานความเรียบง่ายแบบมินิมัลกับความดิบแบบอินดัสเทรียลของวัสดุ ที่คอนทราสแต่ลงตัวเมื่อมาหลอมรวมกัน ทุกชิ้นเป็นงานแฮนด์เมดที่ได้ลวดลายไม่ซ้ำกันจึงมีชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น

Facebook: Nympheart
Instagram: @nympheart
Website: n-ever.wixsite.com/nympheart

MOREOVER
Zone – EH102 l TALENT THAI

แบรนด์หลากไอเท็มแต่งบ้านที่สร้างชื่อไปตลาดโลกในระยะเวลารวดเร็ว ด้วยไอเดียการนำเหล็กมาเปลี่ยนเป็นของใช้ที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์นำสมัย แต่ยังเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เปิดให้สามารถปรับใช้และจัดวางได้หลากหลายตามสไตล์และจินตนาการของผู้ใช้งานแต่ละคนได้อย่างอิสระ

Facebook: Moreover
Instagram: @moreoverdesign
Website: www.moreoverdesign.com

SIMPL
Zone – EH102 l DESIGNERS’ ROOM

แบรนด์นาฬิกาแฮนด์เมดที่เน้นการดีไซน์เรียบง่าย สวยงามไร้กาลเวลา ทุกเรือนใช้สายหนังสัญชาติอิตาเลี่ยนเกรดพรีเมี่ยม มีเรือนกิมมิคอย่างนาฬิกาไร้เข็มและนาฬิกาเข็มเดียวที่ได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกากรีกโบราณ ด้วยดีไซน์ที่เป็นยูนิเซ็กส์ จะสวมเป็นแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ให้กับตัวเอง หรือเป็นของขวัญให้แฟนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว

Facebook: Simpl
Instagram: @simpl_watch
Website: www.simplwatch.com

AYODHYA
Zone – EH103 l T STYLE ISAAN OBJECT

สินค้าตกแต่งบ้านจากผักตบชวาและวัสดุธรรมชาติในประเทศไทย ที่มีผลงานส่งออกไปหลายประเทศทั่วโลก โดยหยิบเอางานหัตกรรมฝีมือชาวบ้านภาคอีสาน มาต่อยอดฟังก์ชั่นการใช้งานของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จนกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวและยังสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

Facebook: Ayodhya Trade 93
Website: www.ayodhyatrade.com

PAPER SHOOT
Zone – EH100 l FRESH TAIWAN

นอกจากสินค้าแบรนด์ไทยแล้ว ในงานก็ยังมีโซนที่รวบรวมแบรนด์มาแรงน่าจัดจากประเทศไต้หวันมานำเสนออีกด้วย เรามาสวมลุคหนุ่มฮิปสเตอร์คูลๆ ห้อยกล้องดิจิตอลจากกระดาษที่มีความพิเศษคือ สามารถเลือกเปลี่ยนเคสได้หลากหลายด้วยวัสดุหลายแบบที่แตกต่างกันให้เลือกสรร รวมถึงเลนส์แม่เหล็กที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ง่ายๆ จากตัวกล้องเพียงบิดมือเดียว ให้เราสามารถออกแบบกล้องเป็นสไตล์ของตัวเองได้อย่างอิสระ

Facebook: 紙可拍 Paper Shoot
Instagram: @papershoot_tw
Website: www.papershoot.com

BITPLAY
Zone – EH100 l TAIWAN DESIGN POWER

อีกหนึ่งแก็ดเจ็ตชิ้นเด็ดจากประเทศไต้หวัน แปลงโฉมไอโฟนเป็นกล้องโปรด้วยเคสพิเศษที่ออกแบบมาให้หยิบจับสะดวกเหมือนถือกล้องจริงๆ สามารถถอดประกอบเลนส์หลากหลายแบบสำหรับถ่ายภาพผ่านมือถือได้ตามการใช้งาน และยังเลือกปรับการถ่ายทั้งสองทางทั้งการถ่ายทิวทัศน์จากกล้องหลังและเซลฟี่จากกล้องหน้า เพื่อภาพจากกล้องไอโฟนที่มีคุณภาพขึ้นอย่างทันใจ

Facebook: bitplay US
Instagram: @bitplay_official
Website: www.bitplayinc.com

เรื่อง: วัลลภ อดุลยพิเชฏฐ์
ภาพ: อรรคพล คำภูแสน

you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/10/stylebkk-em-thumb.jpg