FASHION
#StreetStyle Inspiration For This Winter
อากาศหนาวไม่ใช่อุปสรรคของคอแฟชั่นแนวสตรีต เต็มที่ได้ทุกประเทศยกเว้นในกทม.!

โอกาสดีสำหรับเมืองไทย ที่อากาศหนาวได้เข้ามาเยือนระยะยาวกว่าทุกปี หลายงานถือโอกาสจัดอีเว้นหรือสถานที่สังสรรค์แบบกลางสวนหรือแบบ outdoor แต่เชื่อว่านักผจญภัยบางคนอากาศหนาวในไทยอาจไม่พอ

แพลนเที่ยวต่างประเทศในช่วงปีใหม่ แน่นอนทำให้โลก selfie เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล และชัวร์ว่าจะทำให้กระเป๋าตังค์คุณเบาขึ้นด้วยการพาแฟนช้อปปิ้งหาเสื้อหนาว และหาให้ตัวคุณด้วยเสื้อหนาวที่จะยังคงรักษาลุคคุณให้ดูเท่ เฟี้ยว และใส่กันหนาวได้จริง

แอลเมนขอสร้างแรงบันดาลใจด้วยโค้ทและเบลเซอร์ที่ง่ายต่อการแพ็คกระเป๋าและมิกซ์แอนด์แมทช์ได้บ่อย เท่ และกันความเย็นได้จริง

new-christmas-fashion4

ยอมรับว่าโค้ทยาวแอบลำบากสำหรับคนรูปร่างไม่สูงนัก แต่ถ้าจะเน้นไปที่โทนสีเข้ม ถึงแม้ว่าจะช่วยให้เรื่องแรกไม่ให้เป็นอุปสรรค แต่โค้ทสีเข้มมักทำให้คุณดูเป็นนักวิชาการ หรือดูกลายเป็นอารมณ์ ฺBusiness Trip จนเกินไป ลองมาที่โทนสีเทาไหมหรือถ้ายังอยากสีเข้ม ลองใส่เป็นกางเกงยีนส์ทรง skinny หรือ silm สีเข้มหรือแบบฟอกแทน สวมทับด้วยหมวกแก็ปหรือหมวกแบบปิดหู จบด้วยแว่นกันแดดเท่ๆ สักอัน หรือแว่นวินเทจเลนส์สีเหลืง ก็เพิ่มลุคคุณให้ดูแนว มันขึ้น สนุกขึ้น เด็กขึ้นบ้าง และที่สำคัญ หล่อ แบบไม่ต้องแกล้งทำเป็นอุ่น

new-christmas-fashion1

มีหลายคนที่เราเชื่อว่าอาจไม่คุ้นกับการสวมหมวก หรือเรียกอีกอย่างว่าใส่แล้ว ตาย! เราอยากแนะนำให้คุณลองเช็ทผมแนวตั้งขึ้นแทน อาจไถเกรียนด้านข้างก็เก๋าดี เหมาะกับวัยรุ่นในวัยทำงานอย่างเรา หรือเรียกอีกอย่างว่าพยายามเด็ก! ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เราพยายามทำให้มันไปในทิศทางนั้นได้ครับ ง่ายๆ ด้วยการลดโทนสี เช่น โค้ทเขียวเข้ม ปกน้ำตาล บวกลูกเล่นด้วยเนื้อผ้ากำมะหยี่ ตามมาด้วยกางเกงลายตารางสีน้ำตาล เพิ่มลุคให้สบายขึ้นด้วยเสื้อคอวีสีเทา แต่ถ้าสุดจบคือหนีสีเข้มหรือดำไม่พ้น ลองตัดลายด้วยสีขาว และเพิ่มลูกเล่นที่ผ้าพันคอลายจุด

new-christmas-fashion2

ยอมรับว่าแอบยากสำหรับการใส่ sweater ลายคริสต์มาส เทศกาลจบปี 2016 ทั้งที! เต็มที่หน่อยไหม แฟนอุตส่าห์ซื้อให้ ลุยเลยครับ แต่อย่าให้ความเท่คุณต้องจบลง ลองสวมทับด้วยโค้ทสี navy แค่นี้ลายสุดน่ารักก็ถูกทำลายลงโดยที่ผู้ซื้อให้ก็ไม่รู้ตัว

new-christmas-fashion6

ใครจะเชื่อว่าแค่รองเท้าก็สร้างลุคให้ดูแนวได้ ลอง slipper ข้างละสี หรือสนีกเกอร์สีน้ำเงินเข้ม แต่ขอทิ้งท้ายว่าช่วงบนก็ไม่ต้องสีสันไปนะครับผม จะดูรุ้งไปครับ!

เรื่อง เทมส์ กิตติชัย
ภาพ Pinterest

you may also like
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/12/OPEN-christmas-fashion.jpg