FASHION
#StreetStyle Inspiration For This Winter
อากาศหนาวไม่ใช่อุปสรรคของคอแฟชั่นแนวสตรีต เต็มที่ได้ทุกประเทศยกเว้นในกทม.!

โอกาสดีสำหรับเมืองไทย ที่อากาศหนาวได้เข้ามาเยือนระยะยาวกว่าทุกปี หลายงานถือโอกาสจัดอีเว้นหรือสถานที่สังสรรค์แบบกลางสวนหรือแบบ outdoor แต่เชื่อว่านักผจญภัยบางคนอากาศหนาวในไทยอาจไม่พอ

แพลนเที่ยวต่างประเทศในช่วงปีใหม่ แน่นอนทำให้โลก selfie เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล และชัวร์ว่าจะทำให้กระเป๋าตังค์คุณเบาขึ้นด้วยการพาแฟนช้อปปิ้งหาเสื้อหนาว และหาให้ตัวคุณด้วยเสื้อหนาวที่จะยังคงรักษาลุคคุณให้ดูเท่ เฟี้ยว และใส่กันหนาวได้จริง

แอลเมนขอสร้างแรงบันดาลใจด้วยโค้ทและเบลเซอร์ที่ง่ายต่อการแพ็คกระเป๋าและมิกซ์แอนด์แมทช์ได้บ่อย เท่ และกันความเย็นได้จริง

new-christmas-fashion4

ยอมรับว่าโค้ทยาวแอบลำบากสำหรับคนรูปร่างไม่สูงนัก แต่ถ้าจะเน้นไปที่โทนสีเข้ม ถึงแม้ว่าจะช่วยให้เรื่องแรกไม่ให้เป็นอุปสรรค แต่โค้ทสีเข้มมักทำให้คุณดูเป็นนักวิชาการ หรือดูกลายเป็นอารมณ์ ฺBusiness Trip จนเกินไป ลองมาที่โทนสีเทาไหมหรือถ้ายังอยากสีเข้ม ลองใส่เป็นกางเกงยีนส์ทรง skinny หรือ silm สีเข้มหรือแบบฟอกแทน สวมทับด้วยหมวกแก็ปหรือหมวกแบบปิดหู จบด้วยแว่นกันแดดเท่ๆ สักอัน หรือแว่นวินเทจเลนส์สีเหลืง ก็เพิ่มลุคคุณให้ดูแนว มันขึ้น สนุกขึ้น เด็กขึ้นบ้าง และที่สำคัญ หล่อ แบบไม่ต้องแกล้งทำเป็นอุ่น

new-christmas-fashion1

มีหลายคนที่เราเชื่อว่าอาจไม่คุ้นกับการสวมหมวก หรือเรียกอีกอย่างว่าใส่แล้ว ตาย! เราอยากแนะนำให้คุณลองเช็ทผมแนวตั้งขึ้นแทน อาจไถเกรียนด้านข้างก็เก๋าดี เหมาะกับวัยรุ่นในวัยทำงานอย่างเรา หรือเรียกอีกอย่างว่าพยายามเด็ก! ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เราพยายามทำให้มันไปในทิศทางนั้นได้ครับ ง่ายๆ ด้วยการลดโทนสี เช่น โค้ทเขียวเข้ม ปกน้ำตาล บวกลูกเล่นด้วยเนื้อผ้ากำมะหยี่ ตามมาด้วยกางเกงลายตารางสีน้ำตาล เพิ่มลุคให้สบายขึ้นด้วยเสื้อคอวีสีเทา แต่ถ้าสุดจบคือหนีสีเข้มหรือดำไม่พ้น ลองตัดลายด้วยสีขาว และเพิ่มลูกเล่นที่ผ้าพันคอลายจุด

new-christmas-fashion2

ยอมรับว่าแอบยากสำหรับการใส่ sweater ลายคริสต์มาส เทศกาลจบปี 2016 ทั้งที! เต็มที่หน่อยไหม แฟนอุตส่าห์ซื้อให้ ลุยเลยครับ แต่อย่าให้ความเท่คุณต้องจบลง ลองสวมทับด้วยโค้ทสี navy แค่นี้ลายสุดน่ารักก็ถูกทำลายลงโดยที่ผู้ซื้อให้ก็ไม่รู้ตัว

new-christmas-fashion6

ใครจะเชื่อว่าแค่รองเท้าก็สร้างลุคให้ดูแนวได้ ลอง slipper ข้างละสี หรือสนีกเกอร์สีน้ำเงินเข้ม แต่ขอทิ้งท้ายว่าช่วงบนก็ไม่ต้องสีสันไปนะครับผม จะดูรุ้งไปครับ!

เรื่อง เทมส์ กิตติชัย
ภาพ Pinterest

you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/12/OPEN-christmas-fashion.jpg