FASHION
Streetsnaps from Around the World
สตรีตสไตล์สุดคูลที่ถูกรวบรวมไว้จากทั่วทุกมุมโลก

new-street-style2
photo: coggles.com

ถ้าคุณเป็นคนรักสนุก! ชอบแต่งตัวสุดสีสัน อาจมองข้ามคอลัมล์นี้ไป แต่หากคุณยังนึกไม่ออกว่าจะมิกซ์แอนด์แมชเสื้อผ้าโทนขาวดำ หรือโมโนโทนยังไงให้น่าสนใจ หรือมีไอเท็มชิ้นไหนที่สามารถนำมาใส่ได้กับทุกลุคบ้าง ติดตามคอลัมล์สตรีตสไตล์จากทั่วโลกที่เรารวบตึงมาให้คุณได้สร้างแรงบันดาลใจกันที่นี่

new-street-style-choice
photo: naplestreetstyle.it, @christopherbark

แน่นอน! ปฏิเสธไม่ได้ว่าตู้เสื้อผ้าของผู้ชายเกือบทุกคนจะขาดสูทสีเบสิคตัวเท่ไป (Navy, Grey, Black) โดยเฉพาะสูทสีดำที่ควรมีติดตู้ไว้ นอกจากจะเป็นสีที่สามารถใช้ได้ในทุกๆ โอกาสแล้ว สูทสีคลาสสิคยังเป็นไอเท็มที่สามารถมิกซ์แอนด์แมชให้เข้ากับทุกลุคได้ โดยไม่ต้องคิดอะไรเยอะ “Don’t Think too Much Just Go and Grab Your Suit!” และขอแนะนำการใส่เข้าคู่กันกับเสื้อยืดสีขาวและกางเกงสแล็ค แม้ว่าจะเป็นลุคที่ดูสบายๆ แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะคว้าผ้าใบคู่โปรดใส่เพื่อคอมพลีทลุคในครั้งนี้ด้วย

new-style9
photo: Jonathan Daniel Pryce, Pinterest

new-style-style-3
photo: @wowa_valentino, @marnixnoordijk

ต้องขอขอบคุณสองพี่น้องตระกูล Schott ผู้ก่อตั้ง Schott NYC หรือ Schott Bros โดยเฉพาะ Irving Schott ที่ดีไซน์และผลิตไบเกอร์แจ็คเก็ตตัวแรกอย่างรุ่น Perfecto หรือการผลิตแจ็คเก็ตหนังที่เป็นเอกลักษณ์ของ Harley Davidson ที่โด่งดังจนเป็นแรงบันดาลใจ และกลายเป็นไอเท็มที่เพิ่มความเซอร์ เท่ ดิบ (บวกหล่อ!) ที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มๆ เพราะนอกจากความทะมัดทะแมงเมื่อสวมใส่แล้ว ด้วยเสน่ห์ของตัวหนังที่แต่ละแบรนด์มีการคัดเลือก ดีไซน์ และการตัดเย็บที่แตกต่างกัน ทำให้กลายเป็นไอเท็มเด็ดในทุกๆ สมัย และกลายเป็นเทรนด์มาถึงทุกวันนี้แบบไม่มีเอาท์

styel-new4
photo: @mr_gentleguy, Men in This

อีกสิ่งที่ยังคงฮิตในหมู่ผู้ชายติดหล่อ นั่นก็คือการมิกซ์แอนด์แมชท่อนบนกับกางเกงขายาวไม่ว่าจะทรง Slim fit แม้กระทั่งทรงขากว้างที่สร้างสไตล์ด้วยการพับขาให้เต่อขึ้นมา หรือทรงที่เห็นข้อเท้าที่เราเรียกกันว่า Ankle Pants นั่นคือการโชว์ข้อเท้าเล็กน้อย มีทั้งที่นิยมใส่ถุงเท้า และไม่ใส่ ซึ่งถือว่าเป็นอีกไอเท็มที่ครองใจขาแนวทีเดียว

style-new6

style-new-7
photo: Thousand Yard Style

ไม่เพียงแค่เสื้อผ้าที่จะทำให้บุคลิกหรือลุคในวันนั้นของคุณน่าสนใจ เครื่องประดับต่างๆ ที่เลือกใช้อย่างหมวก หรือ รองเท้า ก็เป็นตัวเสริมที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะหมวกแก็ปที่นอกจากจะช่วยปกป้องแดดบ้าง การสวมหมวกแก็ปในโทนสีสุภาพอย่างขาวหรือดำ สามารถช่วยลดอายุคุณได้! จริง! อย่างน้อยการสวมหมวกส่วนใหญ่จะเป็นพฤติกรรมของเด็กวัยรุ่น ที่ก็จะทำให้คุณแลดูกลายเป็นเด็กขึ้นตามไปด้วย รวมถึงรองเท้าผ้าใบสีดำและขาวที่เชื่อว่าทุกคนคงมีติดไว้ในรถกัน

newwwwww

เรื่อง : Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
you may also like
FASHION
แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณของ Karl จะถูกส่งต่อไปไม่รู้จบ
FASHION
สื่อสารเรื่องโลกและสังคมออกมาแบบตรง ๆ
FASHION
Riccardo Tisci เลือกใช้ฟอร์มและ silhouette ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของเจ้าตัว
FASHION
เป็น Statement Piece ชิ้นล่าสุดจากแบรนด์
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/open-stret-style.jpg