FASHION
Street Style สุดจัดจ้านจาก Tbilisi Fashion Week SS19
เป็นเมืองเล็กๆที่มีไสตล์ไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเลยล่ะ

Georgia ประเทศเล็กๆในแถบทะเลดำที่มีพื้นที่อยู่ระหว่างทวีปเอเชียและยุโรป อาจจะไม่ใช่ชื่อคุ้นหูมากนักสำหรับวงการวงการแฟชั่น (แต่สำหรับนักดื่มที่นี่คือสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องไวน์ระดับโลกเลยล่ะ) แต่นอกเหนือจากเป็นประเทศบ้านเกิดของหนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในชั่วโมงนี้อย่าง Demna Gvasalia แห่ง Vetements และ Balenciaga แล้วจอร์เจียเองก็มีเมืองหลวงที่อัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายอย่าง Tbilisi กับประชากรกว่า 1.5 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในเมืองที่มีสถาปัตยกรรมแสนสวยริมฝั่งแม่น้ำ Kura

 Tbilisi เมืองหลวงของ Georgia

และแน่นอนว่า Tbilisi ก็มีอีเว้นท์ใหญ่อย่าง Fashion Week เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีเช่นกัน ซึ่งสำหรับซีซั่น Spring/Summer 2019 นี้ กับอีเว้นท์ Mercedez-Benz Tbilisi Fashion Week เราก็เก็บภาพ Street Style ของเหล่าคนแฟชั่นมาฝากกันเช่นเคย ซึ่งหลังจากนั่งคัดเลือกรูปอยู่นี้เรารู้สึกตัวทันทีเลยล่ะว่าเมืองเล็กๆเมืองนี้มีสไตล์ที่จัดจ้านไม่แพ้เมืองใหญ่ๆเลยล่ะ

ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายของวัฒนธรรม(ด้วยพื้นที่ตั้งของประเทศ) ความกล้าที่จะเสี่ยงและเป็นตัวเอง รวมไปถึงกลิ่นอายแบบดิบๆของประเทศที่เคยผ่านช่วงเวลาสงครามมา (Demna ในที่โตในจอร์เจียในยุค 90’s ที่มีสงครามกลางเมืองเกิดขึ้น ก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย โดยเจ้าตัวก็หยิบเอาเรื่องราวนี้มาเล่าในคอลเล็กชั่น SS19 ของ Vetemetns คลิ๊กไปชมกันก่อนได้เลย)  หรืออีกหลายๆปัจจัยที่ช่วยกันส่งเสริมซีนแฟชั่นของเมืองนี้ให้แข็งแรง เราก็ต้องขอยอมรับเลยล่ะว่า Tbilisi คือเมืองที่ มีของ จะจัดจ้านอย่างที่เราเกริ่นไว้มั้ยไปชมพร้อมกันเลย

กลิ่นอายแบบดิบๆ ที่ผสมผสายเข้ากับสไตล์ Industiral อุตสาหกรรมที่แอกเซสเซอรี่ส์ต่างๆนั้นสามารถใช้งานได้ด้วย (การเพิ่มลูกเล่นด้วยโซ่และห่วงโลหะต่างๆคือความดิบดุแบบขั้นสุด)

ไอเท็มสไตล์ Sportwear ยุควินเทจที่ให้อารมณ์คล้ายเสื้อแข่งกีฬาหรือ Jersey ต่างๆ ยังสามารถสร้างความโดดเด่นได้เสมอทั้งคู่สีและลวดลายกราฟฟิค

แม้จะใส่สูทและเชิ้ตแต่แอกเซสเซอรี่ส์ที่ช่วยเพิ่มความพังก์อย่างแว่นและต่างหูก็ช่วยสร้างคอนทราสต์ได้ดีเลยล่ะ (สังเกตได้เลยว่าแว่นทรงเรียวเล็กเข้ากับรูปหน้า ที่นิยมใช้ในการเล่นกีฬาคือไอเท็มที่กำลังฮอตสุดๆ)

อีกหนึ่งแอกเซสเซอรี่ส์สไตล์โซ่และห่วงโลหะต่างๆ และแน่นอนแว่นทรงเรียวเล็กที่มากับเลนส์สีเจ็บๆ

ชุดสูท Oversized ยังเป็นอะไรที่มีสไตล์เสมอและหากคุณเดินออกจากคัตติ้งเข้ารูปแบบเป๊ะของเหล่าสูท Bespoke แล้วล่ะก็ การใส่แอกเซสเซอรี่เด่นๆแสนเตะตาเข้าไปซักชิ้นก็ช่วยให้ลุคโดยรวมโดดเด่นขึ้นเยอะเลยล่ะ

Hiroshi Fujiwara ผู้ก่อตั้ง Fragment Design อีกหนึ่งตัวพ่อของวงการแฟชั่นฝั่งเอเชียก็มาร่วมงานนี้ด้วย

หมวกโม่งจาก Gucci ไม่ไ้มีไว้แค่สำหรับฮาโลวีนอีกต่อไป (ชมรายละเอียดของไอเท็มชิ้น Statement ชิ้นนี้ได้ ที่นี่)

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Paul Jeong
you may also like
FASHION
สินค้าทั้งหมดจะเดบิวต์ที่ “Floral Shop” pop-up พิเศษที่ปารีส
FASHION
อีกครั้งที่ Silvia Venturini Fendi สะกดสายตาทุกคู่ในมิลาน
FASHION
ออกแบบรูปทรงที่ Timeless ด้วยกิมมิคเล็กน้อยที่ทันสมัย
FASHION
ครั้งนี้มากับรูปลักษณ์ที่เข้าใจและสวมใส่ได้ง่ายขึ้น
FASHION
ดีไซน์คลาสสิกอย่างไนลอนและเสื้อฮาวายที่ผสมกิมมิคใหม่ ๆ มากมาย
FASHION
เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก Milan Fashion Week ครั้งล่าสุด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/11/88888.png