FASHION
Street-Style Trends For Festive Season
แฟชั่นแนวสตรีต สร้างสไตล์ท้าความหนาว

ถ้าคุณคือนักช้อปและนักเดินทาง ช่วงคริสต์มาสคงกังวลกับการหาชุดที่เหมาะเพื่อเดินทางไปในแต่ละประเทศในอากาศและอุณหภูมิที่แตกต่างกัน ที่ว่าพยากรณ์ว่าหนาวแล้ว หนาวยิ่งขึ้นไปอีก เช่น ประเทศญี่ปุ่นที่ทางพยากรณ์ว่าหนาวระดับองศา 10 แต่นักท่องเที่ยวที่กำลังสนุกอยู่ที่นั้นบอกว่าหนาวประมาณระดับติดลบ เอ้า คราวนี้ไม่รู้จะเชื่อใคร นอกจากเชื่อตัวเองและเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อความสนุกถึงจุดสูงสุดแต่ก็ไม่ลืมสไตล์ในระดับที่หลายคนเรียกว่าแฟชั่นตัวจริง

new-christmas-street1

ล่าสุดทาง PANTONE ได้ประกาศชัดเจนถึงสีของปี 2017 สีเขียวสบายๆ แน่นอนว่าใกล้ช่วงคริสต์มาสสองสีดาวเด่นคงตกเป็นสีแดงและเขียว แต่เพื่อความอินเทรนด์ต้อนรับปีหน้าอาจลองหา Jumper หรือ Sweater สีเขียวโทนเดียวไปก่อน แต่อาจไม่ใช่เขียวอ่อนสดชื่นไม่เป็นไร แค่เตรียมตัวส่งท้ายปีเพื่อต้อนรับปีใหม่ถือว่าให้อภัย แล้ว 2017 อย่าลืมโชว์ความเป็นแฟชั่นของคุณให้เป็นไปตามสีที่ได้ประกาศไว้ แต่ก็ควรใส่เฉพาะที่ ไม่กางเกง ก็เสื้อ อาจไม่ควรเขียวทั้งชุดเพราะคุณอาจกลายเป็น HULK หรือ SHREK ในทันที

new-christmas-street3

แต่หากว่าคุณยังไม่กล้าพอ อาจเปลี่ยนแนวมาลองสีพื้นฐานที่ทุกคนต้องมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้า อย่างสีดำ หรือเทา แต่เราอยากให้คุณลองเพิ่มความสนุกด้วยสีน้ำตาล ลายกราฟฟิกครีม มิกซ์กับกางเกงยีนส์ Skinny และเพิ่มความเด่นด้วยสนีกเกอร์สีสดใสแทน สุดท้ายถ้ายังไม่กล้าพอ อาจถือแจ็กเก็ตสีดำกันเหนี่ยวติดตัวไว้ไปด้วยอีกซักตัว

new-christmas-street2

สุดท้ายคือการแต่งตัวขั้นพื้นฐานสำหรับคอแฟชั่นระดับ Beginner ไม่ว่าจะเป็น Denim Jacket หรือ แจ็คเก็ตสีดำตามแบบฉบับสุภาพบุรุษ เราเข้าใจและไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ถ้าอยากเพิ่มระดับขึ้นอีกซักขั้น อาจลอง Jumper สีสด ในช่วงแรกอาจเป็นสีน้ำเงินสด หรือสีไวน์ Burgundy ก็เหมาะกับแจ็คเก็ตสีดำ ส่วนถ้าคุณคลั่งไคล้ในแจ็คเก็ตยีนส์ อาจหา trouser หรือกางเกงทรงสบายขา วาดลวยลายสก๊อต ตาราง หรือลายเส้น ก็น่าสนใจไม่น้อย

เรื่อง เทมส์ กิตติชัย
ภาพ Pinterest

you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/12/open-christmas-street.jpg