FASHION
แฟชั่นแนวสตรีตท่ามกลาง ELLE Fashion Week 2017
Street-Style Spotlight

ห้าวันเต็มกับมหกรรมโลกแฟชั่น ELLE FASHION WEEK 2017  ที่ครั้งนี้ก็ไม่พลาดที่จะงัดไม้เด็ดโชว์เซอร์ไพร์สบนรันเวย์ของแต่ละแบรนด์ ทำเอาผู้ร่วมงานอดยิ้มและปรบมือเสียงดังกึกก้องกันไม่ได้ ทุกภาพและวีดีโอที่ถูกถ่ายทอดลงโซเซียลมีเดียครั้งนี้ เล่นทำเอากระแสของโลกโซเซียลหยุดชะงักไปกับแสง สี เสียง และโชว์ต่างๆ ที่นอกจากนางแบบ นายแบบ เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017 แล้ว การแสดง การร้องเพลง ที่โชว์ได้ถึงใจคอแฟชั่น ก็ไม่ทำให้งานในครั้งนี้ผิดหวัง

นอกจากจุดเด็ดบนรันเวย์ที่เป็นไฮไลท์ของงานนี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คอแฟชั่นทั่วประเทศต่างเฝ้ารอ ไฮไลน์เด็ดของแฟชั่นแนวสตรีตในแต่ละปี ซึ่งปีนี้ผู้ร่วมงานและเซเลบต่างๆ ก็ต่างสไตลิ่ง มิกซ์แอนด์แมกซ์ โชว์ไม้เด็ดของแต่ละคนได้เฟี้ยวฟ้าว จี้จุดคอสตรีตได้ถึงใจ ทำเอาสื่อต่างๆ ต่างต้องกดชัดเตอร์รัวๆ หามุมเผลอๆ เอาใจคอสตรีตแฟชั่นให้สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตผ้าร่มสีสันแสบตาจาก Vetements เพิ่มความเฟี้ยวด้วยหมวกสีแดงสด แต่ถ้ายังไม่แสบสันพอ อาจเพิ่มเติมอีกลุคด้วยสเวตเตอร์สีเขียวเข้ม ท้าทายอากาศร้อนให้ถึงใจ สร้างความเป็นเอกลักษณ์ด้วยกางเกงแดง มิกซแอนด์แมกซ์ให้เห็นถึงความเป็นแฟนแบรนด์ Gucci อย่างเต็มตัว

แน่นอนว่าเมื่อนึกถึงแบรนด์หัวใจสตรีตอันดับท็อปของโลกที่ได้อารมณ์มาจาก Creative Director ประจำของแต่ละแบรนด์ นอกจาก Vetements, Gucci, Balenciaga แน่นอนสำหรับปี 2017 นี้ คงไม่มีใครไม่นึกถึง Louis Vuittion X Supreme โดย Kim Jones ที่เป็นกระแสตั้งแต่ก่อนปล่อยตัว จนเปิดตัวบนรันเวย์เมื่อช่วงต้นปี 2017 ยาวมาถึงช่วงปล่อยคอลเล็กชั่น ก็ทำเอาคอสตรีตกางเต็นท์ต่อคิวกันถ้วนหน้า แล้วสิ่งที่คาดเดาก็หนีไม่พ้นแฟชั่นจาก Mr.Kim Jones กลางงานแฟชั่นวีคที่เราอดไม่ได้ที่จะสเนปภาพมาฝาก รวมไปถึงเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศที่สรรหาแอคเซสเซอรี่ต่างๆ มาพัวผัน เติมแต่ง ให้เป็นลุดที่โดดเด่น และแตกต่างอย่างเหนือชั้น ลายปรินส์ต่างๆ บนแจ็คเก็ตตัวเก๋า กระเป๋ารูปทรงสุดแนว  หรือแอคเซสเซอรี่แปลกตาต่างๆ ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โลกสตรีตสแวร์ดูมีมนต์ขลัง สร้างประวัติศาสตร์แฟชั่น และทำให้คอแฟชั่นทั่วโลกต้องจดจำแฟชั่นเหล่านี้ไปตลอดกาล!

เรื่อง : Thame Kittichai
ภาพ : Khamron A.
you may also like
FASHION
จากแบรนด์เครื่องหนังชื่อเสียงเก่าแก่กว่า 80 ปี
FASHION
เป็นลุควันหยุดที่เดือดเลยล่ะ!
FASHION
Logo สุดคลาสสิคที่กลับมาให้หายคิดถึง
FASHION
Clare Waight Keller กับ Resort Collection ครั้งแรกของเธอกับ Givenchy
FASHION
ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์สุดล้ำ Nike Air VaporMax
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/09/sqst-1024x1024.jpg