FASHION
ไปชมภาพ Street Style เท่ๆที่ Seoul Fashion Week FW19
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา

อีเว้นท์ใหญ่สำหรับวงการแฟชั่นตอนนี้คงไม่มีที่ไหนฮอตไปกว่า Seoul Fashion Week กับซีซั่นล่าสุด FW19 ซึ่งคนแฟชั่นแดนโสมนั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วสำหรับสกิลการ Mix & Match ที่นอกจากจะโดดเด่นแล้วยังสามารถสวมใส่ได้จริง เรียกได้ว่าสามารถนำไปปรับใช้ได้ไม่ยาก ครั้งนี้ก็เช่นกันกับสีสันที่หลากหลาย ลายกราฟฟิกแน่นๆ รวมไปถึงการผสมชิ้นหรู Luxury เข้าไปในลุค

ซึ่งแม้จะมีฝนพรำๆลงมาตลอดแต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคแต่อย่างใด แบรนด์โปรดของเกาหลีอย่าง Balenciaga, Vetements, A-COLD-WALL*, Supreme, Kappa, Palace Skateboards, Y-3, Kappa, Gucci, Louis Vuitton และอีกมากมายรวมถึงแบรนด์ของเกาหลีเองต่างถูกขนมาโชว์กันแบบไม่มีใครน้อยหน้าใคร ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลาไปชมภาพ Street Style เท่ๆทั้งหมดที่เรานำมาฝากกันเลยครับ

 

การแฝงคู่สีสนุกๆไว้ในโทนสีเข้มขรึมอย่างดำ พร้อมชิ้น statement เด่นๆ (ในภาพจาก Prada และ Acne Studios) อีกหนึ่งทางเลือกดีๆที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ไม่ยากครับ

ฟอร์มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแนวเพลง Grunge และ Kurt Cobain ก็ยังคงความเท่แบบดิบๆอยู่เสมอ (จะแฝงชิ้นหรูไว้แบบเนียนๆก็ยิ่งช่วยให้ดูมีอะไรมากขึ้น)

ฮอตข้ามปีกับคู่สี Volt นีออนเขียวที่ไปได้ดีกับแทบทุกสไตล์โดยเฉพาะ sportwear

แม้อากาศบ้านเราจะไม่เหมาะเท่าไหร่แต่เทคนิคการเลเยอร์คือด้วยคู่สีที่โทนใกล้เคียงกันคืออีกหนึ่งทางเลือกที่ดูดีและมีฟังก์ชั่น (กันหนาวนั่นแหละ) ที่ดีเลยครับ

เสื้อหนังทรง Biker อีกหนึ่งไอเท็มที่หยิบมาใส่กับอะไรก็ดูดี (ระวังอย่างให้พอดีตัวจนรัดติ้วเกินไปเป็นอันพอ)

การใช้ทั้งเลเยอร์รวมถึงเล่นคู่สีที่ตัดกันและแน่นอนความกล้าเป็นตัวเองเรียกความสนใจได้เสมอ

ชิ้นวินเทจอย่างเสื้อวงลายพริ้นต์แน่นๆ นอกจากจะไม่ซ้ำใครแล้วยัง Mix ได้หลากหลายอีกด้วย

ความเป็น Uniform ในแบบของเสื้อผ้าบุรุษที่คุ้นตาถ้าปรับเรื่อง Fitting (ทั้งพอดีตัวและ Oversized) ก็ช่วยให้ดูดีได้ไม่ยากเลย

แถมสุดท้ายกับสองสาวหมวย ให้สมกับเป็นโซล (รองเท้า Air Jordan 1 ของสาวคนขวาคือโมเดลที่เราว่าฮอตมากถ้าสาวคนไหนหยิบขึ้นมาใส่)

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Seunghoon Jeong & Alexandre Gaudin
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/03/32102222.png