FASHION
ไปชม Street Style จากงานแฟชั่นเทรดโชว์ Seek Berlin SS19
แฟชั่นนิสต้าเมืองเบียร์ยังคงมากับลุค laid-back สบายๆ และ Sportwear ตัวเก่ง

 

Seek ถือเป็นอีกหนึ่งงาน Trade Show ที่น่าสนใจอีกหนึ่งงานของฝั่งยุโรป (แม้ว่าอาจจะไม่ได้อลังการเท่า Pitti Uomo) โดยปีนี้ในส่วนของ คอลเลกชั่น Spring/Summer 2019 ก็ได้วนมาจัดขึ้นที่ Berlin เมืองหลวงของประเทศเยอรมัน เมื่อวันที่ 3-5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานนอกจากจะมี showcase ของแบรนด์ต่างๆกว่า 250 แบรนด์แล้วโซนที่เปิดไว้ให้นั่งพักผ่อนชมเมือง เสวนาเรื่องแฟชั่นเคล้ากับเบียร์คุณภาพของประเทศ ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Street Style นั่นเอง ซึ่งเยอรมันเองนั้นก็เป็นอีกประเทศที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าค่อนข้างจะมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นก็คือ ความสบายๆ และไม่เยอะ หรือเรียกอาจจะเรียกได้ว่า Laid-Back style ที่เป็นการใส่เสื้อผ้าที่เน้นฟังก์ชั่น รวมถึงการเล่น Layer ก็จะมีจุดประสงค์เพื่อการใช้งานเป็นหลัก (ต่างกับเมืองอื่นในยุโรป อย่าง ปารีสและมิลาน ที่หลายคนต่างประโคมและค่อนข้างเล่นใหญ่ใส่กัน แบบไม่มีใครยอมใคร) และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการข้างต้นที่กล่าวมา เสื้อผ้าแนว Sportswear และ รองเท้าสนีกเกอร์ ก็ดูเหมือนจะตอบโจทย์ที่สุด (background ความคลั่งไคล้กีฬา ของเยอรมันก็ไม่น้อยหน้าใครอยู่แล้ว) ทำให้สไตล์การแต่งตัวของหลายๆ คนดูทะมัดทะแมง พร้อมลุย แต่ก็ยังแฝงดีเทลเรื่องคู่สีและฟิตติ้งไว้ได้อย่างลงตัวโดยที่ไม่ดูเยอะ หรือ พยายยามเกินไป (ไม่ใช่เอาเสื้อบอลทีม Bayern Munich มาใส่กับกางเกงขาสั้น Cargo มั่วๆ นะ) โปรยกันมาขนาดนี้แล้ว อย่ารอช้าไปชมภาพที่เราเก็บมาฝากกันเลย

 Track Pants จาก Carhartt และ Air Max 98 คลีนๆ ซักคู่ ก็อยู่แล้วล่ะ (นอกจากความแมนยังดูเลือกของเป็น)

ถ้าไม่ใช่ track pants กางเกง Cargo ก็ให้ฟีลลิ่งลุยๆ เหมือนกัน (อย่าลืมพับขาให้เต่อนิดๆด้วย)

กางเกงขาสั้นและ สนีกเกอร์แบบ High-top คืออะไรที่เหมาะมากกับอากาศบ้านเรา (ถ้า Air Jordan 1 x OFF White ไม่ไหวลอง Air Jordan สี OG คู่อื่นก็ยังได้ )

เสื้อ Vest และกระเป๋าคาดอก Fuuction คือสิ่งที่แฟชั่นนิสต้าเมืองเบียร์เค้าให้ความสำคัญกันจริงๆ 

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Julien Tell
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/210.png