FASHION
ไปชม Street Style ท่ามกลางสายฝนที่ New York Fashion Week
ฝนที่โปรยลงมาไม่ได้ทำให้พวกเขาเสียความมั่นใจแต่อย่างใด

เพราะว่าแฟชั่นของผู้คนบนท้องถนนนั้นเป็นสิ่งที่จริงและเข้าถึงได้อย่างกว้างขวางที่สุด ภาพ Street Style จาก Event สำคัญๆทางแฟชั่นจึงเป็นอะไรที่ Elle Men เก็บมาฝากคุณเสมอเพราะการครอบครองไอเท็ม “ตัวจบ” ของการแต่งตัวทุกสายไม่ว่าจะ สตรีท Luxury Designer หรือ Sartorial ที่ว่ายากแล้วนั้น ยังไม่ยากเท่าการนำไอเท็มเหล่านั้นมาผสมกันให้เกิดเป็นสไตล์ส่วนตัว ที่สะท้อนความเป็นคุณในทุกระเบียบนิ้ว และครั้งนี้จาก Event ใหญ่ครั้งล่าสุดของฝั่งอเมริกาอย่าง New York Fashion Week  ที่เพิ่งเปิดฉากกันไปเมื่อวันที่ 6 กันยายน พร้อมสายฝนที่โปรยลงมาอย่างต่อเนื่อง เราก็ได้รวบรวมภาพ Steet Style ที่ลงตัวและน่าสนใจแบบไม่กลัวเปียกกันเลยทีเดียว แต่ละคนจะจัดจ้านกันขนาดไหนไปชมได้เลย

เมื่อฝนโปรยปรายลงมาหนึ่งในไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยแน่นอนว่าต้องคือร่ม การใช้ร่มสีเรียบๆโทนเข็มที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง ก็ดูเท่กว่าร่มแถมหรือร่มใสๆที่มีให้เห็นจนชินตา เป็นไหนๆ

พ่อหนุ่มร่มดำคนเดิม ที่ Mix & Match แฟชั่น Logo Mania ได้อย่างแยบยล ทั้งลายโมโนแกรมและโลโก้สุดคลาสสิคจาก Gucci (เสื้อเชิ้ตตัวในก็จาก Gucci เช่นกัน)

ถ้าร่มซักคันดูเกะกะเกินไป อีกหนึ่งไอเท็มที่เราขอแนะนำก็คือ Raincaot ที่ทำจากวัสดุกันน้ำ ยิ่งถ้ามีโลโก้หรือลวดลายที่ด้านหลังแล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความมีสำไตล์เป็นเท่าตัวเลยล่ะ

ใครที่กลัวกระเป๋าใบเก่งหรือสัมภาระประจำวันจะเปียกฝน กระเป๋าพลาสติกแบบใสก็ยังเป็นคำตอบที่อินเทรนด์และหามาเป็นเจ้าของได้อย่างไม่ยาก (ยกเว้นของแบรนด์ Celine )

กางเกงขาสั้นและ Military Boots ซักคู่ก็ช่วยให้คล่องตัวและลบความเหนอะหนะ ไปได้พอควรเลย (เคล็ดลับแน่นอนว่าคือการจับคู่สีสนุกๆมาผสมกัน)

รองเท้าสนีกเกอร์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ถ้าสีขาวล้วนแบบ Common Project Achilles low คู่นี้เราคนนึงแหละที่ใจไม่แข็งพอ (โดนโคลนจากฟุตบาตบ้านเราไปนี่หมดหล่อเลยนะ)

กระเป๋าคาดอกหนึ่งไอเท็มที่ฮิตและเห็นได้บ่อยๆไม่ว่าจะจากแฟชั่นวีคที่ไหนในโลก (แอ็กเซสเซอรี่ส์ที่มีดีไซน์คล้ายโซ่ก็เช่นกัน)

การผสมผสานลาย Pattern ก็ถือเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ผู้ชายอย่างเราๆหยิบจับมาเล่นได้สนกไม่แพ้ผู้หญิงเลยล่ะ

แถมสุดท้าย Sora Choi นางแบบชาวเกาหลีที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดีบนรันเวย์ของแบรนด์ชั้นนำ กับการใส่ Blazer ทรงโอเวอร์ไซส์แบบสบายๆ พร้อมหมวก Panama ที่มีดีเทลแบบพังค์นิดๆ คู่สีดำเงินที่เธอเลือกมาใส่บวกกับแววตาตาดุๆของเธอ อย่าว่าแต่ฝนเลย ต่อให้เป็นพายุมรสุมก็ทำอะไรเธอไม่ได้แน่ๆ 

 

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Alexandre Gaudin
you may also like
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/09/2501633.png