FASHION
Street Style เท่ๆจากงานครบรอบ Dover Street Market Singapore
เหล่าแฟชั่นนิสต้าเมืองสิงคโปร์ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

เป็นร้านมัลติแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่แล้วสำหรับ Dover Street Market ที่มีสาขาอยู่ในประเทศต่างๆถึง 5 ประเทศทั่วโลก (สาขาแรกที่ลอนดอน) ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์และยังมีพื้นที่ภายในร้านที่เปิดให้ศิลปินหรือแบรนด์ต่างๆ มาทำชิ้นงาน Installation ให้ลูกค้าได้ชมระหว่างเลือกชมเสื้อผ้าอีกด้วย

ซึ่งสาขาเพื่อนบ้านอาเซียนของเราที่ใกล้ที่สุดอย่าง สิงค์โปร์ ก็เพิ่งมีอีเว้นท์ครบรอบ 1 ปี ไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และระดับ DSM ทั้งทีจะฉลองกันแบบธรรมดาๆ ได้อย่างไร ทางร้านจัดเต็มด้วยการขนเอา  Installation Art จากแบรนด์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น A-COLD-WALL* แบรนด์ไฮสตรีทสุดล้ำจากเกาะอังกฤษโดย Samuel Ross, PACCBET แบรนด์สเก็ตบอร์ดของดีไซน์เนอร์ชาวรัสเซียผู้หลงใหลในวัฒนธรรมของเด็กรุ่นใหม่ (Youth Culture) Gosha Rubchinskiy และ Emotionally Unavailable แบรนด์เสื้อผ้าแสนกวน ที่มักมีข้อความทะเล้นๆและเสียดสีความรักและการใช้ชีวิต


  ใบปิดจากอีเว้นท์ครบรอบ 1 ปี เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แต่สิ่งเราถือว่าเป็นไฮไลต์ที่น่าจับตามองที่สุดก็คือ เหล่าแฟชั่นนิสต้าหรือหนุ่มสาวที่รักการแต่งตัว ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานใหญ่แห่งปีของร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายทางแฟชั่นมากที่สุด กันอย่างพร้อมเพรียง โดยแต่ละคนก็ได้มีการงัดเอาไอเท็มชิ้นเก่งชิ้นหายากมามิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างสนุก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสนีกเกอร์คู่เก่ง (Nike React Element 87 สี Sail วัสดุใสคืออะไรที่ลงตัวและสวยเข้าตามากจริงๆ) เสื้อยืดวินเทจต่างๆ , กางเกงสแล็กที่ผ่านการตัดเย็บอย่างปราณีต และเสื้อแจ๊กเกตที่มี Silhouette และลายพริ้นต์แปลกตา ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยว่าแต่ละคนแต่งตัวกันจัดจ้านแค่ไหน (เรามั่นใจเลยว่าหลายๆลุคคนไทนอย่างเราสามารถนำมาปรับใช้ได้แน่นอน ด้วยความที่รูปร่างและสถาพอากาศสภาพแวดล้อมต่างๆของสิงค์โปร์นั้นใกล้เคียงกับไทยอยู่พอสมควร)

 

แม้กระโปรงจะเป็นไอเท็มมีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่การคุมโทนด้วยคู่สีดำสนิทถือว่าเอาอยู่เลยนะ (รองเท้า React Element 87 ก็ช่วยเพิ่มความสปอร์ตแต่ยังแฟชั่นได้ดีเลย)

Blazer ทรง Oversized ยังเป็นอีกชิ้นที่ช่วยเพิ่มความเป็นทางการแต่ก็ยังมีลูกเล่นให้กับลุคของคุณ

การเล่นคู่สีโทนร้อนก็เป็นไอเดียที่เหมาะนะกับอากาศร้อนๆในบ้านเรา (กางเกงของหนุ่มคนนี้มีSilhouette ที่ให้กลิ่นอายของ Workwear แต่มาในฟิตติ้งและสีที่ดูแฟชั่นขึ้น)

 

เสื้อยืดกางเกงสแล็กแบบที่เรานิยมใส่กัน เพิ่มลูกเล่นอย่างโซ่และกระเป๋าคาดเอวก็ช่วยยกระดับได้ไม่เลวนะ (ยิ่งถ้ามีรองเท้า Triple S คู่ฮิตนั้นด้วย)

แถมสุดท้ายกับสาวหมวยคนนี้ที่ใส่หมวก boonie hat แบบแมนๆ คู่กับสปอร์ตบราได้อย่างน่ารัก แถมคู่สีแดง-ดำ ที่เธอเลือกใส่ก็ยังโดดเด่นจนเราอยากรู้จักเธอคนนี้ขึ้นมาเลย ฮ่า 

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Gabe Tan, Christian Julian
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/20000.png