FASHION
ชม Street Style และลุคที่โดดเด่นจาก Copenhagen Fashion Week
เดนมาร์กก็มีดีไม่แพ้เพื่อนบ้านในยุโรปเลยล่ะ

Copenhagen เมืองหลวงชายฝั่งแสนสวยของเดนมาร์กอาจจะขึ้นชื่อในเรื่องของสภาพภูมิประเทศอันสวยงาม ความสวยงามของสถาปัตยกรรมและพระราชวังแสนโออ่าต่างๆ ทุกตึกทุกซอกถนนดูจะ Photogenic ไปซะหมด มากกว่าเรื่องราวของแฟชั่น (ถึงแม้ว่าชื่อของ Wood Wood,  Baum und Pferdgarten, Lovechild, Ganni และ Soulland จะเป็นแบรนด์ที่ก้าวสู่ระดับโลกแล้วก็ตาม ) ซึ่งนั่นก็คงจะไม่ผิดเพราะเราเองก็เป็นคนนึงที่หลงใหลไปกับบรรยากาศของเมืองหลวงแดนโคนมแห่งนี้มากกว่าที่จะมาสังเกตเสื้อผ้าที่ผู้คนสวมใส่

แต่ความคิดเหล่านั้นอาจจะต้องได้รับการยกเครื่องใหม่ หลังจากที่ได้ชมภาพ Street Style เซทนี้จากอีเว้นท์ใหญ่ประจำปีอย่าง Copenhagen Fashion Week  อีเว้นท์ 3 วัน (7-9 สิงหาคมที่ผ่านมา)ที่รวบรวมแบรนด์ท้องถิ่นทั้งเก่าและใหม่มารวมกันอย่างพร้อมเพรียง  ซึ่งแบรนด์รุ่นใหญ่อย่าง Lovechild, Baum und Pferdgarten และ Ganni ก็ทำโชว์ออกมาได้เจ๋งสมชื่อเสียง (โดยเฉพาะ Lovechild ที่ทำเสื้อผ้าผู้หญิงออกมาได้มินิมอลแฝงกลิ่นอายหวานๆ น่าซื้อให้สาวคนสนิทใส่ซะจริง) โดยแต่ละคนนอกจากจะจัดจ้านในแบบของตัวเองแล้วยัง มีลุคโดยรวมที่เราสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงโดยไม่ต้องพยายามทำความเข้าใจให้มากอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปชมลุคที่เราคัดมาแล้วกันได้เลย

 

 

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่มีการต่อลายพริ้นต์สองลาย จาก Prada F/W 2018 ยังคงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตตลอดการ ที่มีแค่ชิ้นเดียวก็เอาอยู่เลยล่ะ

ลาย Nova Check จาก Burberry พร้อมกับกระเป๋าคาดอกผ้าดิบของ A Cold Wall* พร้อมทรงผมกระเซิงๆ ก็สร้างกลิ่นอายแบบสบายๆ กรันจ์นิดๆ แต่ไม่ทิ้งความเป็นแฟชั่น ได้เป็นอย่างดี

Blazer ทรง Overzied ไอเท็มที่ควรมีติดตู้ไว้ (หรือไปค้นจากตู้เสื้อผ้าพ่อ) ช่วยเพิ่มความเป็นทางการแต่ก็ยังใส่อะไรสนุกๆหรือสบายๆไว้ข้างในได้

แอ็กเซสเซอรี่ส์แนว Technical หรือ Utility จับคู่กับรองเท้าสนีกเกอร์ทรงวินเทจเรโทร ก็ช่วยให้คุณไม่ดูเหมือนจะบินไปผจญภัยบนทางช้างเผือกแต่แค่ชื่นชอบความล้ำสมัย

เสื้อแจ๊กเกตที่มีรายละเอียดสนุกๆ แต่มีคู่สีที่เข้มขรึมสุภาพ และแน่นอนรองเท้าสนีกเกอร์ทรง Chunky หรือ Dad Shoes (คู่ที่เห็นเป็นของ Acne Studios)

คู่สีเขียวนีออน หรือ Volt Green คือคู่สีที่มาแรงมากและน่าหยิบจับมาเล่นเสมอ

เสื้อเชิ้ต oxford หลวมๆ สามารถจับคู่กับไอเท็มที่เข้ากับอากาศบ้านเราอย่างกาเกงขาสั้นได้ลงตัวเลยล่ะ (อย่าลืมใส่เสื้อตัวในด้วยนะ)

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Alexandre Gaudin
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/201000-1.png