FASHION
Saint Laurent ทุ่มเงินประมูลพื้นที่ร้านในห้างดังสุดหรู
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท

Saint Laurent แบรนด์ดีไซน์เนอร์สุดหรู กลิ่นอายร็อกแอนด์โรล กระโดดร่วมวงประมูลพื้นที่ร้าน 1 หน้าต่าง ขนาด 883 ตารางฟุต (82 ตารางเมตร) ภายในห้างหรูระดับตำนาน(ตัวอาคารสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19) อย่าง Galleria Vittorio Emanuele II ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวตอนนี้เป็นของ Nara Camicie แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอิตาลี ที่กำลังจะหมดสัญญาเช่า ทำให้หลากหลายแบรนด์จ้องพื้นที่ห้องนี้ตาเป็นมัน เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ขนาดกำลังดีสำหรับร้านเสื้อผ้าแล้ว ยังตั้งอยู่ในห้างดังที่ดั่งแม่เหล็กดึงดูดขาช็อปจากทั่วโลก (ด้วยความสวยงามของตัวอาคาร และ ตำแหน่งที่ตั้งใจกลางเมือง)

บริเวณภายในของห้างหรูระดับตำนาน Galleria Vittorio Emanuele II

โดยคู่แข่งที่เข้าร่วมการประมูลครั้งนี้กับ Saint Laurent ก็มีทั้ง Luxottica ร้านแว่นตาชื่อดังยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Eyewear,  Moreschi แบรนด์รองเท้าหนังระดับพรีเมี่ยม รวมถึงกลุ่ม Richemont จากสวิสเซอร์แลนด์ผู้ถือครองแบรนด์แฟชั่นชื่อดังมากมาย (แบรนด์ชูโรงก็มีตั้แต่ Cholé, Cartier, Piaget และ Officine Panerai) ซึ่งทั้งหมดนั้นเคาะราคาสูงสุดอยู่ที่ 200,000 – 470,000 ยูโรต่อปีเท่านั้น ซึ่งนั่นก็ไม่เป็นปัญหาเลยเพราะ Saint Laurent ภายใต้ Sl Luxury Retail srl (ตัวแทนบริหารแบรนด์ในประเทศอิตาลี) เคาะราคาสูงถึง 1,000,000 ยูโรต่อปี (ภายใต้สัญญาเช่าระยะยาว 18 ปี) และชนะการประมูลไปแบบไม่ต้องลุ้น และตอนนี้ก็เข้าสู่กระบวนการเจรจาสัญญาและรายละเอียดต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สุดท้ายหากทุกอย่างลงตัวเราก็จะได้เห็นร้านของ Saint Laurent ตั้งอยู่เคียงข้างแบรนด์ดังอย่าง Prada, Louis Vuitton, Giorgio Armani, Versace, Gucci และ Chanel ภายในห้างระดับไอคอนที่สถาปนิก Giuseppe Mengoni เป็นผู้ออกแบบ (Mengoni  เป็นสถาปนิกผู้ใส่ใจในรายละเอียดมาก เค้าตรวจเชคแทบจะทุกองค์ประกอบของอาคารด้วยตัวเอง เค้าเสียชีวิตลงจากการพลาดตกจากหลังคาของอาคารที่เค้าออกแบบ ขณะที่ขึ้นไปตรวจสอมมันก่อนพิธีเปิดอาคาร)

เรื่อง : rhunrun
you may also like
FASHION
Paris Fashion Week ครั้งนี้บอกเลยว่าเดือด !
FASHION
ผสมความคลาสสิกเข้ากับลายพิมพ์สัตว์ที่ฮิตสุดๆในตอนนี้
FASHION
สินค้าทั้งหมดจะเดบิวต์ที่ “Floral Shop” pop-up พิเศษที่ปารีส
FASHION
อีกครั้งที่ Silvia Venturini Fendi สะกดสายตาทุกคู่ในมิลาน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/rhun2.png