FASHION
Saint Laurent ทุ่มเงินประมูลพื้นที่ร้านในห้างดังสุดหรู
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท

Saint Laurent แบรนด์ดีไซน์เนอร์สุดหรู กลิ่นอายร็อกแอนด์โรล กระโดดร่วมวงประมูลพื้นที่ร้าน 1 หน้าต่าง ขนาด 883 ตารางฟุต (82 ตารางเมตร) ภายในห้างหรูระดับตำนาน(ตัวอาคารสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19) อย่าง Galleria Vittorio Emanuele II ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวตอนนี้เป็นของ Nara Camicie แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอิตาลี ที่กำลังจะหมดสัญญาเช่า ทำให้หลากหลายแบรนด์จ้องพื้นที่ห้องนี้ตาเป็นมัน เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ขนาดกำลังดีสำหรับร้านเสื้อผ้าแล้ว ยังตั้งอยู่ในห้างดังที่ดั่งแม่เหล็กดึงดูดขาช็อปจากทั่วโลก (ด้วยความสวยงามของตัวอาคาร และ ตำแหน่งที่ตั้งใจกลางเมือง)

บริเวณภายในของห้างหรูระดับตำนาน Galleria Vittorio Emanuele II

โดยคู่แข่งที่เข้าร่วมการประมูลครั้งนี้กับ Saint Laurent ก็มีทั้ง Luxottica ร้านแว่นตาชื่อดังยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Eyewear,  Moreschi แบรนด์รองเท้าหนังระดับพรีเมี่ยม รวมถึงกลุ่ม Richemont จากสวิสเซอร์แลนด์ผู้ถือครองแบรนด์แฟชั่นชื่อดังมากมาย (แบรนด์ชูโรงก็มีตั้แต่ Cholé, Cartier, Piaget และ Officine Panerai) ซึ่งทั้งหมดนั้นเคาะราคาสูงสุดอยู่ที่ 200,000 – 470,000 ยูโรต่อปีเท่านั้น ซึ่งนั่นก็ไม่เป็นปัญหาเลยเพราะ Saint Laurent ภายใต้ Sl Luxury Retail srl (ตัวแทนบริหารแบรนด์ในประเทศอิตาลี) เคาะราคาสูงถึง 1,000,000 ยูโรต่อปี (ภายใต้สัญญาเช่าระยะยาว 18 ปี) และชนะการประมูลไปแบบไม่ต้องลุ้น และตอนนี้ก็เข้าสู่กระบวนการเจรจาสัญญาและรายละเอียดต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สุดท้ายหากทุกอย่างลงตัวเราก็จะได้เห็นร้านของ Saint Laurent ตั้งอยู่เคียงข้างแบรนด์ดังอย่าง Prada, Louis Vuitton, Giorgio Armani, Versace, Gucci และ Chanel ภายในห้างระดับไอคอนที่สถาปนิก Giuseppe Mengoni เป็นผู้ออกแบบ (Mengoni  เป็นสถาปนิกผู้ใส่ใจในรายละเอียดมาก เค้าตรวจเชคแทบจะทุกองค์ประกอบของอาคารด้วยตัวเอง เค้าเสียชีวิตลงจากการพลาดตกจากหลังคาของอาคารที่เค้าออกแบบ ขณะที่ขึ้นไปตรวจสอมมันก่อนพิธีเปิดอาคาร)

เรื่อง : rhunrun
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/rhun2.png