FASHION
Roger Federer โบกมือลา Nike เตรียมเซ็นสัญญาใหม่กับยูนิโคล่
Fedmeister กับดีลใหม่มูลค่ากว่าพันล้าน

หลังจากสัญญา 10 ปีระหว่าง Roger Federer นักเทนนิสชื่อดังเจ้าของแชมป์ Grand Slam มากที่สุดในโลก 20 สมัย กับแบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่อย่าง Nike จบลงก็มีข่าวลือผุดว่าเขาอาจกำลังมีสัญญาใหม่กับ Uniqlo โดยหลังจากหมดสัญญากับ Novak Djokovic อดีตมือวางอันดับ 1 ของโลกไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ Uniqlo ก็ได้ทำการพูดคุยกับ Federer ว่าทางแบรนด์จะจ่ายเงินค่าสัญญามหาศาลให้เขาถึง 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 960 ล้านบาท)ต่อปีเป็นเวลาสิบปีเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบัน Federer เองก็อายุ 36 ปีแล้วถือว่าเป็นดีลที่ใหญ่เลยสำหรับนักกีฬาที่เริ่มเข้าสู่ช่วงบั้นปลายแล้ว (แต่ถึงอย่างไรลูก backhand ของเจ้าพ่อ Grand slams ก็ยังร้ายกาจอยู่เสมอนะ)

Federer ถือว่าเป็นนักเทนนิสที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแล้วบนโลกนี้

โดยสัญญาเก่าของ Nike และ Federer เมื่อปี 2008 ที่เป็นหนึ่งในสัญญาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเทนนิสนั้นมีราคาอยู่ที่ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ซึ่งเจ้าตัวได้ยืนยันแล้วว่าสัญญาระหว่างเขาและไนกี้จบไปตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้ว แต่ทางเรื่องสัญญา Uniqlo นั้นยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยอยู่

Federer กับโลโก้ Swoosh บนเสื้อและแน่นอนผ้าคาดหัว คืออีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวงการเทนนิสเลยล่ะ ต้องมาดูว่า Uniqlo จะลบภาพนี้ยังไง

ในสนามครั้งหน้าเฟเดอเรอร์จะสวมรองเท้าและเสื้อผ้าของแบรนด์อะไร ? คงต้องจับตามองชุดออกศึกของสไตล์ไอค่อนมาดนิ่ง(บนคอร์ท)คนนี้ในการลงสนามครั้งหน้าของเขาในเดือนหน้าให้ดีแล้วล่ะ และอีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือ Uniqlo จะออกรองเท้าเทนนิสออกมามั้ย เพราะทางแบรนด์ไม่เคยมีไอเท็มชิ้นนี้ออกมาเลย ถ้ามีออกมาจริงๆก็เรียกได้ว่าน่าติดตามเลยล่ะ 

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท เรียบเรียง rhunrun
you may also like
FASHION
ผสมความเป็นสตรีตและความเนี๊ยบแบบดั้งเดิม
FASHION
และ Balenciaga Triple S กับตำแหน่งรองเท้าสนีกเกอร์ที่โดดเด่นที่สุดแห่งปี
FASHION
เสื้อผ้า Unisex ทรงหลวมในราคาที่เข้าถึงได้
FASHION
หน้าเก่าหน้าใหม่ทั้งวงการมาหมดทุกคน
FASHION
คำแถลงล่าสุดจากหนุ่มคนนี้ทำให้มีความเห็นแตกออกเป็นสองทางเลยทีเดียว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/110.jpg