FASHION
Rocker’s Bible
เปิดกรุตำนานร็อกเกอร์ ที่เราขอบอกว่า ‘Rock Never Die’

new-john-book

ปัจจุบันร็อกเกอร์ได้ค่อยๆ หายไป และปล่อยไว้เป็นเพียงแค่ตำนาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เคยเปิดประวัติศาสตร์ร็อกให้โลกได้จารึก เช่น
The Beatles, Guns N Roses, Red Hot Chili Peppers, Metallica, Rolling Stones หรือแม้แต่ Bon Jovi ก็ได้เคยสร้างสีสันให้วัฒนธรรมเหล่านี้มีชีวิต แน่นอนว่าพอพูดถึงคำว่า ‘ร็อก’ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงวงดนตรีต่างๆ ที่ได้เล่าไปแล้ว แต่ใครหลายคนอาจยังคงนึกไม่ออกถ้ามันจะมาอยู่ในอุตสาหกรรมแฟชั่น

John Varvatos ได้ตีโจทย์ใหม่ของคำว่าร็อกในสาขาแฟชั่น ด้วยการสร้างลุคและสไตล์ที่ชัดเจน จากประโยคที่ดีไซเนอร์ของแบรนด์กล่าวว่า “เลิกใส่เสื้อผ้าตามคนอื่นและเลิกใช้ชีวิตเหมือนคนอื่น โลกเราพัฒนาไปมาก เราต้องเลือกการดำเนินชีวิตของตัวเอง กล้าที่จะคิดต่าง กล้าที่จะไม่เหมือนใคร เดินไปกับจังหวะชีวิตของคุณเอง” และทั้งหนดนี้ก็เป็นที่มาที่ทำให้ แฟชั่นสไตล์ร็อกเกอร์ที่ดูแข็งแกร่ง คลาสสิกกำเนิดขึ้น ภายใต้แบรนด์ของชื่อตัวเขาเอง John Varvatos

ครั้งนี้ John ได้นำนักร้อง นักแต่งเพลงแห่งยุคดิจิทัลนี้ ‘Hozier’ มาร่วมสร้าง และถ่ายทอดความเป็นแบรนด์สำหรับคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2016 โฮซิเออร์คือแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของ John Varvatos ที่ครั้งนี้ได้ช่างภาพอย่าง Danny Clinch มาร่วมสร้างตำนาน โดยมีการเปลี่ยนจากภาพขาวดำที่เคยใช้ในทุกๆ แคมเปญที่ผ่านมา สู่ภาพสีที่ยังคงเอกลักษณ์ และอารมณ์เคร่งขรึมได้เป็นอย่างดี

new-john-ad
Hozier แบรนด์แอมบาสเดอร์

Rock Is Dead? หลายคนมีข้อสังสัยในเรื่องนี้ สำหรับประเภทของแฟชั่นแล้ว ร็อกยังมีชีวิตอยู่ และกำลังทวีคูณเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม สำหรับคอลเล็กชั่น Fall-Winter 2016 นี้ John Varvatos ได้ผสมผสานความเรียบหรูแบบโมเดิร์นและงานฝีมือสุดคลาสสิก และแน่นอนด้วยความคิดนอกกรอบและความบ้าบิ่นของ John ทำให้ตัววัสดุถูกนำเสนอในรูปแบบ และเทคนิคที่แปลกใหม่น่าสนใจมากขึ้น อย่างแจ็กเก็ตหนังสีดำ ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยซิปสีทอง ตามจุดต่างๆ ของแจ็กเก็ต สร้างความวินเทจ เซอร์ แต่ดูทันสมัยให้กับมอเตอร์ไซค์แจ็กเก็ตได้เป็นอย่างดี

new-jac-john2

new-jacket-john
แจ็กเก็ตหนังสีดำ Wire Collar Leather Jacket 94,000 บาท

ตามมาด้วยรองเท้าบู๊ท ที่มีการใช้กำมะหยี่ฟอกจนได้ที่ แต่เมื่อมองเห็นแล้วเหมือนหนังกลับ เหมาะมากสำหรับขาลุยที่พร้อมจะเซอร์อย่างมีสไตล์ แต่ยังคงความหรูได้อย่างคลาสสิก เมื่อสวมกับแจ็กเก็ตสีดำหนังสุดเท่

new-shoe-john

new-shoe-john2
รองเท้าบู๊ท Rivington Wire Lace Boot 32,000 บาท

แอคเซสเซอรี่ที่ขาดไม่ได้สำหรับขาร็อกหรือนักผจญภัย ‘แว่นกันแดด’ เท่ๆ เฟี้ยวฟ้าว ซักอัน สำหรับในคอลเล็กชั่นของ John ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยการดีไซน์ขาแว่นให้มีลวดลายหัวกีต้าร์ สร้างความเท่ แอบความทะเล้นได้เหนือชั้นจริงๆ

new-sunglass-john

new-sun-john2
แว่นตา V795 Brown 54MM UF 54-20-140 8,800 บาท

John Varvatos ได้พิสูจน์แล้วว่าความเท่ เรียบหรู เข้มขรึม และความทันสมัย ของแฟชั่นแนวร็อกเกอร์ยังไม่ตาย สามารถแวะชมคอลเล็กชั่นต่างๆ ได้ที่ เซ็นทรัสเอมบาสซี่
LONG LIVE ROCK!

เรื่อง : เทมส์ กิตติชัย
ภาพ : เทมส์ กิตติชัย
you may also like
FASHION
ชิ้นไอคอนิกของ Levi's ที่นำมาพัฒนาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ
FASHION
จากงานแฟชั่น การกุศล และสไตล์อเมริกันแท้
FASHION
วีดีโอโฆษณาที่รวบรวมนักแสดงและนางแบบไว้อย่างคับคั่ง
FASHION
การออกแบบฝีมือเจ้าพ่อสตรีตแวร์ญี่ปุ่น
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/09/open-john-cool.jpg