FASHION
Simple Redefined
เปลี่ยนสไตล์ให้เสื้อยืดขาวตัวเดิม

เมื่อเสื้อยืดขาวตัวเดียวทำให้ชุดคุณดูพิเศษได้ ไม่เชื่อ?…ลองอ่านข้างล่างดู

Twist Your Tux (ซ้าย)
ครั้งหน้าที่ต้องไปงานแบล็กไท เดากันเองก็รู้…ว่าผู้ชายทุกคนต้องใส่เสื้อเชิ้ตขาวเรียบๆ ใต้แจ็กเกตทักซิโด้ชัวร์ๆ และถ้าคุณไม่อยากเหมือนผู้ชายอีกร้อยคนในงาน ลองเปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ต traditional มาเป็นเสื้อที่มีเท็กซ์เจอร์อย่าง Homme Plissé ตัวข้างบนดู ความยับ (แบบตั้งใจ) ของผ้าคอตตอนสีขาวจะทำให้เกิดคอนทราสต์กับเสื้อทักซ์ของคุณให้ไม่เหมือนคนอื่น แต่ก็ไม่ทำให้ดูเหวอจนเกินไป เราลืมบอกไปว่าเสื้อตัวนี้เอาไปใส่กับกางเกงยีนส์ก็เท่โคตรๆ เหมือนกัน…ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

The Getaway Jacket (ขวา)
สำหรับวันที่ขี้เกียจแต่งตัว เพียงแค่แจ็กเกตตัวเดียวคือสิ่งที่คุณต้องการ ชุดแบบนี้พาคุณไปได้ตั้งแต่นัดกินข้าวกับสาว ไปจนถึงไปงานเปิดอาร์ตเอกซ์ซิบิชั่นตอนกลางคืน ด้วยเท็กซ์เจอร์อัดยับลายลูกฟูกที่ไม่ธรรมดาในแจ็กเกตตัวนี้ มันจะเพิ่มวอลูมให้ชุดของคุณดูพิเศษขึ้น ฉะนั้น ควรมีมันไว้ในรถตลอดเวลา เพราะใส่มันกับชุดอะไรก็ไม่ผิด รองเท้าหนัง lace up หรือสนีกเกอร์ขาวก็ไปได้หมด รับประกันได้ว่าไม่มีพลาด…เพราะมันเป็นเสื้อคู่ใจของ Editor in Chief หนังสือหัวนอกตัวพ่อคนหนึ่งในวงการเวลาออกงาน

The Print That Matters (ซ้าย)
เราลองเสื้อตัวนี้กันเองก่อนให้นายแบบใส่ถ่าย บอกได้เต็มปากว่าใส่สบายโคตรๆ มันเพอร์เฟ็กต์สำหรับไปปาร์ตี้คืนวันศุกร์และวันหยุดสุดสัปดาห์ ในลุคนี้เราแนะนำให้ใส่มันกับยีนส์เพื่อ ‘dress down’ ไม่ให้ลุคดูเวอร์เกินไป แต่คุณจะใส่มันกับยีนส์ขาว หรือสแล็กดำ เราก็ไม่เถียง เพราะมันดูดีได้กับกางเกงทุกแบบ ทุกทรง แต่ถ้าอยากชิลสุดๆ ครั้งหน้าใส่มันกับขาสั้นเมื่อไปทะเล สำหรับลุคแคชวลที่ไม่เหมือนใคร

Casual Friday (ขวา)
ถ้าออฟฟิศคุณแต่งตัวชิลได้ในวันศุกร์ (ขอโทษถ้าคุณเป็นข้าราชการ) เราแนะนำลุคนี้ แต่อันที่จริง เราอยากแนะนำลุคนี้กับทุกวัน เพราะสำหรับเรา มันธรรมดา เรียบง่าย แต่สไตลิชโคตรๆ ในเวลาเดียวกัน มองครั้งแรกคุณอาจจะคิดว่าเสื้อยืด Homme Plissé ตัวนี้ใส่ยาก แต่เมื่อจับคู่เข้ากับสแล็กแล้ว มันทำให้ชุดดูกลมกล่อมแบบที่เราก็อธิบายไม่ถูก เพียงแค่มันรู้สึกว่าใช่! สำหรับคนที่อยากลองลุคนี้ เราแนะนำว่าให้เบาแอ็กเซสเซอรี่ส์ไว้จะดีที่สุด แค่นาฬิกาเงินเรียบๆ หรือสร้อยเงินบางๆ เส้นเดียวก็เกินพอ

*เสื้อเชิ้ต และแจ็กเกตทั้งหมด ในทุกลุค Issey Miyake และ Homme Plissé by Issey Miyake
กางเกง และรองเท้า ของส่วนตัวของสไตลิสต์


บรรณาธิการแฟชั่น: ณภัทร สุทธิธน
ช่างภาพ: อรรคพล คำภูแสน
นายแบบ: Valerii at Sumon
สไตลิสต์: นัฐพล กล้าหาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์: กนกรัตน์ อริยา
แต่งหน้าและทำผม: บัณฑิต บุญมี

you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/11/whitesq-1024x1024.jpg