FASHION
อิทธิพลของแรปเปอร์ต่ออุตสาหกรรมแฟชั่น
How Rappers Took Over Fashion

จากผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นและวงการเพลงอย่าง Kanye West ไปถึง A$AP Rocky ที่ Dior Homme คว้าตัวมาร่วมแจมในแคมเปญ Fall Collection ประจำปี 2016 ดูท่าว่าสไตล์ของแรปเปอร์กับแฟชั่นแบรนด์จะเข้ากันได้ดี เพราะถึงตาของแรปเปอร์คนดังอย่าง Wiz Khalifa สู่การเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Menswear campaign ของแบรนด์สัญชาติอเมริกันอย่าง Rag & Bone ด้วยเช่นกัน

1

ย้อนกลับไปเมื่อต้นปีที่แล้วกับ Menswear Project ของ Rag & Bone ที่ชิมลางด้วยการเปิดตัวนักแสดงชาย John Turturro ตามติดมาด้วยนักดนตรีชาวบราซิล Mauro Refosco, นักดนตรีชาวอเมริกัน Honor Titus, ช่างภาพชื่อดัง David Flinn, นักแสดงมากฝีมือ Harvey Keitel, นักเต้น Mikhail Baryshnikov, นักแสดงผู้โด่งดังจาก Star wars อย่าง Mark Hamill และล่าสุดกับแรปเปอร์ Wiz Khalifa ปรากฏตัวในเบลสเซอร์สุดเนี๊ยบ รวมถึงแจ็คเก็ตที่ผ่านคัตติ้งอย่างดีจากทางแบรนด์ แต่ยังคงความซ่าและสตรีตจัดๆ ตามสไตล์ Khalifa

3

ซึ่งวิดีโอ และสไตล์การแต่งตัวของโปรเจคนี้ได้บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของผู้ชายในหลากหลายอารมณ์ และสไตล์ที่แตกต่างกันไป แต่ยังคงความโมเดิร์นทันสมัยตามแบบฉบับของ Rag & Bone

โดย Marcus Wainwright ซีอีโอของแบรนด์ยังกล่าวถึงการคว้าตัว Wiz Khalifa ให้กับ Billboard ว่า “ไม่ใช่คำว่าแฟชั่นหรือความโด่งดัง แต่มันคือมุมมองที่เห็นถึงสไตล์ที่แท้จริงของเขา ความเป็นตัวของตัวเองที่เห็นได้ชัดเจน”

2

Rag & Bone ถือเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องอิทธิพลของนักดนตรีชื่อดังไม่น้อย เพราะเมื่อปีที่ผ่านมา Thom Yorke นักร้องนักดนตรีแห่งวง Radiohead ก็เข้ามาร่วมงานในการทำเพลงให้ช่วงคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2016 รวมถึงผลงานร่วมกันในปี 2011 และ 2013 ด้วยเช่นกัน

ภาพและวิดีโอในโปรเจคนี้เป็นฝีมือการถ่ายทำของ Andreas Laszlo Konrath

เรื่อง Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
Source : Hypebeast, Rag & Bone, Youtube, Billboard

you may also like
FASHION
ฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ Martin Parr กับ จำนวนจำกัดแค่ 1000 เล่ม !
FASHION
ต่อยอดจากกระแสถล่มถลายของโชว์ SS19
FASHION
#ellemenSELECTION ขอยกให้ 4 หนุ่มนี้เป็น "ผู้ชายแต่งตัวเป็น"ประจำปี 2018
FASHION
นำแรงบันดาลใจจากสิ่งก่อสร้างที่สร้างไม่เสร็จมาสร้างคอลเล็กชัน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/11/300x300-rap.jpg