FASHION
Raf Simons เตรียมเปิดคาเฟ่และออกแบบเฟอร์นิเจอร์
ความท้าทายใหม่ของดีไซน์เนอร์คนเก่งหลังแยกทางกับ Calvin Klein

หลังจากที่ประกาศแยกทางกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของอเมริกันอย่าง Calvin Klein ด้วยความเห็นที่ไม่ตรงกันหลายเรื่อง (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่) Raf Simons ดีไซน์เนอร์มากฝีมือชาวเบลเยี่ยมก็เตรียมรับความท้าทายครั้งใหม่บนเส้นทางสายดีไซน์เนอร์อีกครั้ง

Raf Simon ออกมาขอบคุณแฟนๆหลังจบโชว์ Calvin Klein’s Fall 2018

โดยอดีต chief creative officer ของ CK เตรียมจะเปิดคาเฟ่เป็นของตัวเองซึ่งในร้านก็จะมีผลงาน furniture ที่ออกแบบโดย Raf วางขายอยู่ด้วยและก็ไม่ใช่เพียงแค่ furniture อย่างเดียวเพราะเจ้าตัวจะร่วมมือกับบริษัทสิ่งทอสัญชาติเดนมาร์ก Kvadrat เผื่อผลิตสินค้าสิ่งทอในรูปแบบอื่นๆนอกเหนือจากเสื้อผ้า มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเริ่มสงสัยว่าเจ้าตัวจะแบ่งร่างยังไงเพราะแบรนด์ Raf Simons เองก็ยังมียอดขายที่ดีและมีคอลเล็กชั่นใหม่ออกมาอวดสายตาแฟนๆถึงปีละสองครั้งบนเวที Paris Fashion Week (menswear) ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบประเด็นนี้ผ่าน the Guardian อย่างมีสไตล์ว่า

“สำหรับก้าวต่อไปของผม มันจะไม่ใช่แฟชั่นหรือแบรนด์ไหนหรอก แต่มันจะเป็นสิ่งใหม่ๆแทน ผมไม่เคยจำกัดความตัวเองว่าเป็น Fashion Designer เลยนะ บางทีคงเพราะว่าผมไม่ได้เรียนมันมาตั้งแต่แรก” โดยตัว Raf นั้นเรียนออกแบบอุตสาหกรรม (Industrial Design and Furniture Design) มาจากมาหวิทยาลัยในเมือง Genk หนึ่งในเมืองที่เป็นแรงงานสำคัญด้านอุตสาหกรรมของเบลเยี่ยม และไปฝึกงานอยู่กับ Walter Van Beirendonck หนึ่งในแฟชั่นดีไซน์เนอร์คนสำคัญของเบลเยี่ยมและสมาชิกของ Antwerp Six

และผลงานล่าสุดทั้งงานดีไซน์สิ่งทอและ furniture ของอดีต Creative Director ของ Jil Sander ก็จะถูกจัดโชว์ที่ Milan’s Salone del Mobile design show ที่มีกำหนดเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 9-14 เมษายนที่มิลาน ซึ่งนับเป็นโชว์ครั้งใหญ่ของวงการดีไซน์และเฟอร์นิเจอร์ที่จัดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1961 แฟนๆสามารถชมผลงานของ Raf ได้เลยผ่านโพสด้านล่างและแน่นอนหลังจากจบงาน Elle Men Thailand จะไม่พลาดมาอัพเดทผลงานชิ้นล่าสุดชิ้นนี้ให้คุณแบบเต็มๆแน่นอนครับ

 

View this post on Instagram

 

Perfect @margotehenderson / @rochellecanteen x @kvadrattextiles x @rafsimons

A post shared by ALEX TIEGHI-WALKER (@alex_tiwa) on

 

 

View this post on Instagram

 

💙💛💙💛💙💛 #salonedimobile2019

A post shared by Danielle Walish (@ellewalish) on

 

View this post on Instagram

 

@kvadrattextiles and @rafsimons – No Man’s land 8-14 april. Garage 21, Via Archimede 26, Milan #salonedelmobile2019

A post shared by Grand Relations (@grandrelations) on

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Raf Simons
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/04/456.png